Hé lộ lý do BTV Thu Uyên bỏ ‘chức cao vọng trọng‘ ở Mỹ về làm MC “Như chưa hề có cuộc chia ly“

BTV Thu Uyên người nổi tiếng với vai trò dẫn chương trình trong "Như chưa hề có cuộc chia ly". Trên truyền hình hay ngoài cuộc sống chị luôn giản dị và trầm tĩnh.

Những ngày qua câu chuyện chương trình truyền hình thiện nguyện "Như chưa hề có cuộc chia ly" phải dừng phát sóng vì không có nhà tài trợ đã khiến dư luận quan tâm. Trong lúc khó khăn, người chịu trách nhiệm chính chương trình BTV Thu Uyên đã phải lên tiếng kêu gọi.

Được biết, 13 năm qua, chương trình thiện nguyện "Như chưa hề có cuộc chia ly" đều đặn lên sóng hàng tháng trên các kênh sóng của VTV, giúp nhiều gia đình đoàn tụ và lan tỏa nhân ái trong cộng đồng. Đằng sau 134 lần gặp gỡ trên sóng truyền hình trực tiếp là 13 năm ròng rã với hàng chục ngàn nhu cầu tìm kiếm được tiếp nhận và xử lý. 

Chương trình truyền hình thực tế "Như chưa hề có cuộc chia ly" đã từng đứt quãng một lần nhưng dự án Như chưa hề có cuộc chia ly thì chưa bao giờ ngừng lại kể từ ngày bắt đầu.

Đời tư bình dị của BTV Thu Uyên Như chưa hề có cuộc chia ly - Ảnh 1.

BTV Thu Uyên trong chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Giữa lúc khó khăn, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng công ty đã đứng ra ủng hộ 3 tỷ cho chương trình. BTV Thu Uyên dành lời cảm tạ đến hành động đẹp của nam ca sĩ sinh năm 1984. Đồng thời chị cũng hạnh phúc vì ê-kíp chương trình nhờ những hành động tuyệt vời đó mà được tiếp thêm sức lực.

Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" là tâm huyết của BTV Thu Uyên lẫn ê-kíp thực hiện chương trình. Trước khi nổi tiếng với chương trình này, Thu Uyên đã gắn bó với Đài Truyền hình Việt Nam trong suốt nhiều năm.

BTV Thu Uyên là con một trong một gia đình trí thức tại Hà Nội. Thu Uyên từng theo học tại Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow và tốt nghiệp ngành Ngoại giao. Năm 1987, chị trở về Việt Nam, đảm nhận dạy thêm tiếng Pháp và tiếng Nga ở Trường đại học Bách Khoa Hà Nội; trợ lý giám đốc cho một công ty xuất nhập khẩu ngoại thương.

Đời tư bình dị của BTV Thu Uyên Như chưa hề có cuộc chia ly - Ảnh 2.

Nét đẹp giản dị của BTV Thu Uyên.

Thu Uyên được ví như một người đẹp "trẻ mãi không già" trong số các BTV, MC làm việc tại VTV . Hiện tại, chị là Chủ nhiệm chương trình kiêm MC của "Như chưa hề có cuộc chia ly" và "Trở về ký ức" trên sóng truyền hình.

Dù có nhiều năm công tác tại Đài nhưng BTV Thu Uyên cũng có một quãng chững lại. Chị dành thời gian đi học. Chị giành được học bổng Fulbright, quyết định sang Mỹ làm Thạc sĩ về báo chí và truyền thông đại chúng. Sau 1 năm BTV Thu Uyên được đánh giá là thực tập sinh quốc tế xuất sắc với tấm bằng loại ưu.

Chị có ý định ở lại Mỹ 2 năm để làm tư vấn truyền thông cho tập đoàn các đại học và cao đẳng miền Trung California. Nhưng chỉ sau nửa năm chị đã xin cắt hợp đồng để về nước vì... đã hết cái tò mò muốn biết. Trong khoảng thời gian về nước, BTV Thu Uyên lặng lẽ tiếp nhận những lời mời làm việc ở những cơ quan khác, và lại lao đầu bắt tay vào những công việc mới mẻ, mà chị luôn là người đào xới để lắp đặt những viên gạch đầu tiên.

Đời tư bình dị của BTV Thu Uyên Như chưa hề có cuộc chia ly - Ảnh 3.

BTV Thu Uyên và con gái.

Chị nhận lời mời của Tổng biên tập Báo CAND - Chuyên đề ANTG về xây dựng tờ báo điện tử CAND, và tiếp tục trở về Đài Truyền hình Việt Nam theo lời đề nghị của Trưởng ban truyền hình Cáp VCTV để phụ trách sản xuất chương trình.

Có một sự nghiệp rực rỡ, BTV Thu Uyên càng khéo léo hơn trong đời tư. Chị không muốn "show" quá nhiều cho người ngoài biết. Nhất là với một BTV luôn giản dị và trầm tĩnh trên truyền hình thì ngoài cuộc sống chị càng như vậy.

Chị giản dị đến mức chỉ đi một đôi giày yêu thích đến gần chục năm. Chị tập trung toàn lực, vẻ đẹp bằng chính trí tuệ của mình. Trong hôn nhân, BTV Thu Uyên lấy chồng cùng nghề. Chị khéo léo giữ gìn hạnh phúc gia đình bằng chi tiết rất phụ nữ, đó là nấu ăn.

Đời tư bình dị của BTV Thu Uyên Như chưa hề có cuộc chia ly - Ảnh 4.

Vẻ đẹp hiện tại của BTV Thu Uyên.

Tuy nhiên, chị thường phải đi công tác xa nên chị vẫn phải chia bếp cho chồng. Về người chồng cùng nghề, BTV Thu Uyên tiết lộ anh là người nấu ăn rất ngon. Với đôi vợ chồng này, không gì khiến mình cảm thấy hạnh phúc sâu sắc bằng việc khi yêu một người, mình nấu cho người ta ăn và được ăn món người ta nấu. 

Chị hạnh phúc vì chồng rất thông cảm cho sự bận rộn của mình, và luôn tất bật khi nhắc về cô con gái đang đi học xa nhà.

PV

Tags:
Người chết vì COVID-19 có thể giảm, nếu Trump hành động sớm và kiên quyết

Người chết vì COVID-19 có thể giảm, nếu Trump hành động sớm và kiên quyết

Bác Sĩ Deborah Birx, cố vấn y tế ban chống dịch của cựu Tổng Thống Donald Trump, nhận định hàng trăm ngàn người chết vì COVID-19 có thể giảm đi rõ rệt nếu chính phủ Trump hành động sớm và kiên quyết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất