Hé lộ manh mối vụ ch,ấn động tạt a xít, c.ắt gâ n chân Việt kiều Canada

Anh Võ Duy Nghiêm, Việt kiều Canada bị t.ạt a.xit, cắ.t gân ch.ân vừa được đưa ra nước ngoài tiếp tục điều trị. Trong khi đó, công a.n đang khẩn trương truy tìm t.hủ ph.ạm vụ á.n gây chấn độ.ng…

Ngày 16/2, Công an H.Bình Sơn cho biết đang khẩn trương truy tìm th.ủ phạ.m vụ á.n gây chấ.n động: tạt a.xít rồi cắ.t gâ.n chân anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi, quê xã Bình Đông, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi; Việt kiều Canada).

Về những manh mối ban đầu, Công an H.Bình Sơn đã thu thập dữ liệu từ một camera an ninh của một nhà dân ở xã Bình Thạnh (H.Bình Sơn), ghi lại hình ảnh hai kẻ lạ mặt bịt kín khẩu trang sau khi tạt axit đã dùng m.ã tấu chém vào vùng chân anh Võ Duy Nghiêm dẫn đến đ.ứt gân ch.ân.

Vết thương trên người anh Võ Duy Nghiêm, Việt kiều Canada /// ẢNH: T.C

Vết thươ.ng trên người anh Võ Duy Nghiêm, Việt kiều Canada/ẢNH: T.C

Anh Võ Duy Nghiêm khi còn điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Anh Võ Duy Nghiêm khi còn điều trị tại Bện.h viện Đà Nẵng/ẢNH: T.C

Bước đầu, công an ghi nhận kẻ gây á.n chạy xe máy màu trắng, nói giọng các tỉnh phía bắc.

Thượng tá Võ Văn Náo, Trưởng Công an H.Bình Sơn, cho biết: “Công an tỉnh Quảng Ngãi đang cùng Công an H.Bình Sơn mở rộng điều tra, thu thập chứng cứ, ráo riết t.ruy tìm t.hủ phạ.m. Chúng tôi cũng đã gửi mẫu đến cơ quan chức năng giám định chủng loại a xít mà th.ủ ph.ạm sử dụng để gây á.n”.

Trong khi đó, ông Huỳnh Văn Thanh, Trưởng Công an xã Bình Đông (H.Bình Sơn), cho biết trong suốt nhiều năm sống ở địa phương trước khi sang Canada định cư, anh Võ Duy Nghiêm không vi ph.ạm pháp luật, không có xích mí.ch người địa phương.

Hé lộ manh mối vụ chấn động tạt a xít, cắt gân chân Việt kiều Canada - ảnh 2

Hiện trường xảy ra vụ á.n

Hé lộ manh mối vụ chấn động tạt a xít, cắt gân chân Việt kiều Canada - ảnh 3

Ông Võ Duy Linh (cha anh Nghiêm) vẫn chưa hết bàng hoàng

Học xong cấp 3, anh Võ Duy Nghiêm được bảo lãnh ra nước ngoài và định cư tại Canada, nên rất ít về địa phương. “Nhiều khả năng vụ việc xảy ra do mâ.u thu.ẫn xuất phát ở nơi anh Nghiêm định cư, khi về thăm quê thì bị theo dõi, tạt axít”, ông Huỳnh Văn Thanh nhận định.

Khai báo với cơ quan công an, chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (bạn gái anh Võ Duy Nghiêm), cũng cho biết trong quá trình làm việc và sinh sống tại Canada, anh Nghiêm có mâ.u thuẫn với một số người tại đây.

Hé lộ manh mối vụ chấn động tạt a xít, cắt gân chân Việt kiều Canada - ảnh 4

Xe máy của nạn nhân

Hé lộ manh mối vụ chấn động tạt a xít, cắt gân chân Việt kiều Canada - ảnh 5

Đoạn đường xảy ra vụ việc

Ông Võ Duy Linh (cha anh Võ Duy Nghiêm) vẫn chưa hết b.àng hoàng khi kể lại sự việc.

“Nghe tin công ty bảo hiểm ở Canada điều động chuyên cơ bay đến Đà Nẵng đưa con trai tôi cùng bạn gái qua Thái Lan điều trị, gia đình tôi yên tâm phần nào. Nhưng lòng tôi vẫn rất lo lắng cho đôi mắt của Nghiêm bị tổn thươ.ng nặng sau khi bị tạt a.xít”, ông Linh nghẹn ngào.

Theo ông Võ Duy Linh, trước năm 2013, Võ Duy Hoàng (con trai đầu) từng đưa Nguyễn Thị Ngọc Trâm (em gái của vợ Hoàng) từ Canada về Quảng Ngãi thăm chơi, đồng thời giới thiệu làm quen với một thanh niên địa phương nhưng b.ất thành; và chị Trâm không thể bảo lãnh thanh niên này sang Canada.

Năm 2013, Võ Duy Hoàng bảo lãnh cha, mẹ cùng em trai Võ Duy Nghiêm sang Canada theo diện xuất khẩu lao động. Năm 2014, anh Nghiêm tìm hiểu rồi yêu chị Trâm, sau đó tách ra làm ăn riêng. Tích góp vốn liếng, đến năm 2018, anh Nghiêm cùng bạn gái mở tiệm nail ở Vancouver (Canada).

Sau nhiều năm mưu si.nh xa quê, Tết Kỷ Hợi này anh Võ Duy Nghiêm đưa bạn gái từ Canada về Quảng Ngãi vui xuân, sum họp gia đình nhưng không ngờ gặp đại n.ạn.

Có một thông tin rất đáng chú ý, là Công an H.Bình Sơn đã đề xuất cơ quan chức năng cấ.m xuất cảnh đối với Võ Duy Hoàng, nhưng sau hai ngày xảy ra vụ á.n, ông Hoàng đã rời khỏi Việt Nam. Mùng 2 Tết, ông Võ Duy Hoàng từ Canada về quê ăn Tết, đến tối mùng 5 thì xảy ra vụ việc anh Võ Duy Nghiêm cùng bạn gái bị kẻ lạ tấ.n c.ông. Ngay sau đó, ông Võ Duy Hoàng vội trở về Canada.

Theo lãnh đạo Bện.h viện Đà Nẵng, anh Võ Duy Nghiêm bỏng sâu ở vùng mặt và tay, hai mắt giảm thị lực. Các vết thươ.ng phần đầu g.ối và gót chân bị c.ắt gâ.n đã được kh.âu nối lại. Hiện sức khỏe của anh Nghiêm và bạn gái đang ổn định.

Đến rạng sáng 15/2, Công ty bảo hiểm ở Canada (nơi anh Nghiêm mua bảo hiểm trước khi về Việt Nam) điều động chuyên cơ bay đến Đà Nẵng cùng ê kíp nhân viên y tế, đưa anh Nghiêm cùng bạn gái qua Thái Lan tiếp tục điều trị.

T.C/ THANH NIÊN ONLINE

Tags:
Trump có thể có 8 tỷ USD xây tường khi ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Trump có thể có 8 tỷ USD xây tường khi ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Kinh phí xây tường có thể lấy từ ngân sách của các cơ quan chính phủ trong bối cảnh Trump chuẩn bị ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất