Hé lộ mức giá vắc xin ngừa Covid-19 dự kiến của công ty Mỹ

Công ty Moderna dự kiến loại vắc xin mà họ đang nghiên cứu, thử nghiệm khi đưa ra thị trường sẽ có giá từ 50-60 USD/liều.

Giám đốc điều hành công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ, ông Stephane Bancel, đầu tuần này cho biết họ đang trong giai đoạn thứ ba thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 trên người. Vắc xin này có tên gọi mRNA-1273.

Ảnh minh họa: Science

Hãng tin Financial Times ngày 28/7 dẫn nguồn thạo tin cho hay Moderna dự kiến định giá 50-60 USD/liều vắc xin này tại Mỹ và “các nước có thu nhập cao khác”. Mức giá này cao hơn so với mức giá 39 USD/liều do tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer và đối tác BioNTech (Đức) đưa ra.

Trong khi đó, Reuters dẫn các nguồn thạo tin nói rằng, giá cuối cùng cho vắc xin của Moderna vẫn chưa được quyết định vì công ty này được cho là vẫn tiếp tục thảo luận với các chính phủ về việc cung cấp vắc xin the mRNA-1273. Người phát ngôn của Moderna hiện từ chối bình luận.

Moderna cùng với Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm vắc xin mRNA-1273 trên người giai đoạn 3. Dự kiến trong giai đoạn này vắc xin sẽ được thử nghiệm với khoảng 30.000 người và diễn ra ở khoảng 100 trung tâm nghiên cứu. Moderna nói rằng họ đã phối hợp với các chính quyền địa phương để đảm bảo tính đa dạng của bộ phận dân cư tham gia thử nghiệm. Công ty này cho biết thêm, họ đã nhận được khoản ngân sách 472 triệu USD từ chính phủ để hỗ trợ nghiên cứu liên quan đến vắc xin mRNA-1273.

Các công ty dược phẩm, viện công nghệ sinh học khắp thế giới đang chạy đua với thời gian để phát triển vắc xin ngừa Covid-19 trong bối cảnh dịch đang bùng phát mạnh trở lại. Đến nay thế giới đã ghi nhận khoảng 16,5 triệu ca mắc, trong đó hơn 650.000 người tử vong.

Link nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/he-lo-muc-gia-vac-xin-ngua-covid-19-du-kien-cua-cong-ty-my-20200729164227648.htm

Tags:
Giáo sư Fauci: Từ chưa biết gì về nCov đến thử nghiệm vắc xin giai đoạn 3 – đó là quãng thời gian thần tốc!

Giáo sư Fauci: Từ chưa biết gì về nCov đến thử nghiệm vắc xin giai đoạn 3 – đó là quãng thời gian thần tốc!

Moderna và Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 về vắc-xin coronavirus ở Mỹ từ hôm qua 27/7. Fauci gọi đó là quãng thời gian “nước rút”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất