Hiến thận cứu vợ cũ của chồng

Hai ngày sau lễ cưới, Debby Neal-Strickland quyết định tới bệnh viện ở Florida hiến thận cho Mylaen Merthe, vợ cũ của chồng.

Mười năm sau lần hẹn hò đầu tiên, Debby Neal-Strickland, 56 tuổi, khoác lên mình chiếc váy cưới màu kem và kết hôn với người bạn đời Jim Strickland tại một nhà thờ ở bang Florida, Mỹ. Sau đó hai ngày, Debby quyết định làm một việc khiến mọi người nể phục, đó là hiến thận để cứu Mylaen Merthe, 59 tuổi, vợ cũ của chồng.

Trước khi được Debby hiến thận, Mylaen từ lâu đã phải chống chọi với căn bệnh suy thận. Tới năm ngoái, bệnh tình của bà ngày càng diễn biến xấu và có thời điểm phải nhập viện cấp cứu khi thận chỉ còn hoạt động khoảng 8%.

Em trai Mylaen đã đề nghị hiến thận cho bà, nhưng không phù hợp, nên Debby quyết định mình sẽ gách vác trách nhiệm này. Hành động của Debby là minh chứng cho thấy tình yêu và lòng trắc ẩn có thể vượt qua mọi rào cản.

Hai vợ chồng Debby Neal-Strickland (trái) và Jim Strickland (phải) cùng vợ cũ Mylaen Merthe (phía sau) tại một nhà hàng ở Florida, Mỹ, hôm 25/5. Ảnh: AP.
Hai vợ chồng Debby Neal-Strickland (trái) và Jim Strickland (phải) cùng vợ cũ Mylaen Merthe (phía sau) tại một nhà hàng ở Florida, Mỹ, hôm 25/5. Ảnh: AP.

Jim và Mylaen đã ly hôn gần hai thập kỷ, nhưng vẫn rất hòa thuận khi cùng nhau nuôi dạy hai con trưởng thành. Khi Jim bắt đầu hẹn hò với Debby, mối quan hệ giữa "vợ mới vợ cũ" rất hòa hợp, dù chưa tới mức quá thân thiết.

Khi biết con gái của chồng và vợ cũ đang mang thai, Debby quyết định phải làm mọi cách để cứu Mylaen vì cô không thể tưởng tượng cảnh con gái sinh nở mà không có mẹ ruột ở bên. "Chúa nói với tôi rằng tôi là một phần của gia đình và tôi cần phải hành động như vậy", Debby chia sẻ.

Hai ngày sau hôn lễ đáng nhớ hôm 22/11 năm ngoái, hai người phụ nữ bắt đầu tiến hành phẫu thuật cấy ghép. Ngay khi tỉnh lại, Debby đã hỏi thăm sức khỏe của Mylaen, trong khi câu đầu tiên Mylaen nói với bác sĩ là muốn gặp Debby.

"Khi nhìn thấy nhau, chúng tôi đã bật khóc, rồi vết mổ ở bụng sau phẫu thuật bỗng nhói lên. Chúng tôi lại nhìn nhau bật cười và tiếp tục rơi nước mắt", Mylaen kể lại.

Cho đi không cần nhận lại vốn là phương châm sống của vợ chồng Debby và Jim. Tại căn nhà nhỏ ở Ocala, bang Florida, họ đang nuôi 6 đứa trẻ, gồm một bé mắc chứng tự kỷ, đều là con nuôi và các cháu.

Tags:
Bí quyết tìm mua nhà không rao bán ở Mỹ

Bí quyết tìm mua nhà không rao bán ở Mỹ

Bạn là một người mua nhà đang nỗ lực tìm kiếm trong một khu phố nhất định và đã đến xem từng ngôi nhà rao bán, nhưng vẫn chưa tìm thấy điều gì đó hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất