Hiểu về Visa Nhập cảnh Hoa Kỳ

Khi nào đến Mỹ?

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Chúng tôi khuyên bạn nên đến ít nhất một tuần trước khi chương trình của bạn bắt đầu. Lên kế hoạch trước! Các vé có thể hoàn lại là một lựa chọn tốt nếu sự chậm trễ phát sinh. Khi lập kế hoạch đi Bài viết thuộc 1f50893f80d6830d62765ffad7721742 Tin nước Mỹdu lịch, xin lưu ý rằng những người có thị thực F-1 và J-1 nhập vào Hoa Kỳ cho một chương trình mới, không được nhập cư vào Hoa Kỳ trước 30 ngày trước ngày bắt đầu của I-20 (F-1) hoặc Tài liệu DS-2019 (J-1)

Bài viết thuộc ab233b682ec355648e7891e66c54191b Tin nước Mỹ
Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Hiểu về Bài viết thuộc c0f168ce8900fa56e57789e2a2f2c9d0 Tin nước MỹVisa Nhập cảnh Hoa Kỳ

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Sinh viên hoặc các nhà nghiên cứu / giảng viên đang tiếp tục chương trình đang thực hiện hoặc chuyển từ một trường khác của Hoa Kỳ đến UC Berkeley sẽ không phải đến hạn mức đến hạn 30 ngày. Khi đi du lịch, mang theo các tài liệu mang theo hành lý với bạn! Nếu hành lý bị mất hoặc bị trì hoãn, các tài liệu sẽ không được hiển thị, và kết quả là học sinh hoặc học giả không thể vào Hoa Kỳ.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Tài liệu bắt buộc

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Chuẩn bị để trình bày các tài liệu sau đây cho Nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP): Hộ chiếu (có giá trị ít nhất 6 tháng trong tương lai) với thị thực không di dân hợp lệ (nếu có).

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Mẫu ban đầu I-20 hoặc DS-2019 Bằng chứng về các nguồn tài chính (xem Tài liệu Tài chính bắt buộc) Bằng chứng nhập học của UC Berkeley (sinh viên mới) hoặc ghi danh (sinh viên hiện tại).

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Mối quan tâm đặc biệt

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Trong những trường hợp sau, hãy tham vấn với cố vấn Văn phòng Quốc tế Berkeley ít nhất hai tuần trước khi khởi hành:

Bài viết thuộc ab233b682ec355648e7891e66c54191b Tin nước Mỹ
Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

35260918 – departure immigration sign in an airport

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Bạn sẽ ra khỏi Hoa Kỳ trong hơn 5 tháng (sinh viên) hoặc hơn một tháng (học giả J) Bạn đang cân nhắc đến du lịch đến Mexico hoặc Canada để đổi mới hoặc thay đổi thị thực nhập cảnh của Hoa Kỳ.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

I-20 hoặc DS-2019 của bạn đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn trở lại Hoa Kỳ Bạn hiện đang áp dụng hoặc đã nộp đơn trong quá khứ cho trạng thái thường trú hợp pháp của Hoa Kỳ (thẻ xanh).

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Quay trở lại Hoa Kỳ sử dụng “Tự động Xác nhận lại” “Revalidation Tự động” cho phép người giữ trạng thái F, J, H hoặc O trong một số trường hợp để nhập lại Hoa Kỳ bằng dấu thị thực của Hoa Kỳ đã hết hạn trong hộ chiếu hợp lệ sau khi đến Canada, Mêhicô hoặc các hòn đảo lân cận ít hơn 30 ngày. Vui lòng nói chuyện với Cố vấn tại Văn phòng Quốc tế Berkeley và xem lại thông tin của chúng tôi về Tự động Xác minh Visa trước khi lập kế hoạch du lịch của bạn.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Bạn sẽ ra khỏi Hoa Kỳ trong hơn 5 tháng (sinh viên) hoặc hơn một tháng (học giả J) Bạn đang cân nhắc đến du lịch đến Mexico hoặc Canada để đổi mới hoặc thay đổi thị thực nhập cảnh của Hoa Kỳ.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Du lịch đến các quốc gia khác

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Các quốc gia khác có thể yêu cầu thị thực và / hoặc chủng ngừa để nhập quốc gia của họ. Trước khi khởi hành, hãy liên hệ với cơ quan lãnh sự gần nhất hoặc đại sứ quán của đất nước bạn định thăm để biết thông tin cập nhật.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Du lịch bên trong Hoa Kỳ

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên mang theo hộ chiếu, giấy I-94 hoặc tem nhập học, I-20 hoặc DS-2019 và bằng chứng về đăng ký hoặc chương trình hiện tại. Sinh viên không đăng ký hoặc du khách nên có được xác minh của họ hiện đứng tốt với bộ phận của họ.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

OPT / STEM / Đào tạo Học thuật

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

OPT, STEM mở rộng, hoặc Đào tạo Học thuật (AT) sinh viên Học sinh OPT của F-1 phải mang theo I-20 (được xác nhận trong vòng 6 tháng qua), hộ chiếu hợp lệ, thị thực F-1 hợp lệ, Hồ sơ Phép về Việc làm (EAD) và bằng chứng về việc làm hiện tại hoặc một đề nghị tuyển dụng. Đi du lịch trên OPT có thể được khôn lanh nếu ứng dụng OPT vẫn đang chờ giải quyết. Xem Đi du lịch về OPT để biết thêm hướng dẫn chi tiết.

Bài viết thuộc ab233b682ec355648e7891e66c54191b Tin nước Mỹ
Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Sinh viên J-1 Sau khi hoàn thành khóa học đào tạo nên xem Du lịch về Đào tạo Học thuật để được hướng dẫn chi tiết.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Để vào Hoa Kỳ, tất cả du khách quốc tế không di dân nhập cư (ngoại trừ người Canada) phải có dán tem thị thực phù hợp trong hộ chiếu của họ. “Người không di dân” nghĩa là một người không có ý định ở lại vĩnh viễn ở Hoa Kỳ. Thị thực được lấy tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài. Bạn không thể nhận được thị thực ở Hoa Kỳ, bởi vì nó chỉ là một tài liệu “nhập cảnh”.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Hồ sơ Phép về Việc làm (EAD) và bằng chứng về việc làm hiện tại hoặc một đề nghị tuyển dụng. Đi du lịch trên OPT có thể được khôn lanh nếu ứng dụng OPT vẫn đang chờ giải quyết. Xem Đi du lịch về OPT để biết thêm hướng dẫn chi tiết.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Mọi người đến Hoa Kỳ vì nhiều lý do khác nhau. Loại thị thực bạn yêu cầu phải phù hợp với mục đích chuyến thăm của bạn. Các loại thị thực được phân loại bằng hệ thống số alpha. Ví dụ: khách truy cập đến học tại Hoa Kỳ có thể được phân loại Bài viết thuộc 26337353b7962f533d78c762373b3318 Tin nước Mỹvisa Mỹ sinh viên “F-1” hoặc “J-1”. Một người đến Hoa Kỳ để đi du lịch có thể được cấp thị thực “B-2”, còn được gọi là thị thực du lịch. Mẫu ở đây cho thấy một thị thực du lịch như thế nào:

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Mục đích của thị thực là gì?

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Thị thực cho phép một người không di dân đi đến một cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ (ví dụ như sân bay) và tự hiện diện cho một Kiểm tra viên Nhập cư Hoa Kỳ. Thanh tra sẽ hỏi một số câu hỏi về ý định đến Mỹ và kiểm tra để đảm bảo rằng người không di dân có thị thực thích hợp. Khi được nhận vào, một kỷ niệm I-94 Arrival / Departure Record sẽ được tạo ra. Điều này chỉ ra tình trạng người di cư không nhập cư và thời gian họ được ở lại.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Một Khách Truy cập Exchange J-1 chỉ nên vào Hoa Kỳ với thị thực có tên (hoặc chương trình) của trường được ghi chú (xem chú thích ở trên), ngay cả khi thị thực chưa hết hạn. Nếu thay đổi các trường học hoặc chương trình, xin cấp thị thực mới với tên chương trình mới ghi trên đó trước khi nhập hoặc nhập lại vào Hoa Kỳ Một sinh viên F-1 cũng cần phải xin thị thực mới nếu số SEVIS trên I-20 đã thay đổi, bất kể thị thực F-1 đã được cấp trước đây đã hết hạn hay không.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Thị thực cho phép một người không di dân đi đến một cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ (ví dụ như sân bay) và tự hiện diện cho một Kiểm tra viên Nhập cư Hoa Kỳ. Thanh tra sẽ hỏi một số câu hỏi về ý định đến Mỹ và kiểm tra để đảm bảo rằng người không di dân có thị thực thích hợp.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Hết hạn visa Mỹ và thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Mặc dù thị thực có ngày hết hạn, nhưng nó không xác định người ở lại lâu dài ở Mỹ (thị thực chỉ là tài liệu ENTRY). Một khi ở Hoa Kỳ, có các yếu tố khác xác định thời gian lưu trú được phép. Khách du lịch quốc tế đến Hoa Kỳ như là sinh viên F-1 hoặc J-1 thường được phép ở lại trong suốt thời gian học tập của họ.

Bài viết thuộc 20aee3a5f4643755a79ee5f6a73050ac Tin nước Mỹ

Theo visahoaki

Tags:
Ảo thuật gia David Copperfield bị cáo buộc quấy rối tình dục

Ảo thuật gia David Copperfield bị cáo buộc quấy rối tình dục

Ảo thuật gia nổi tiếng người Mỹ David Copperfield vừa bị một cựu người mẫu thiếu niên cáo buộc quấy rối tình dục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất