Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19

Đeo mặt nạ phòng độc múa ballet giữa Quảng trường Thời đại không bóng người; lễ cưới không khách mời ở Israel hay nụ hôn qua khẩu trang ở Trung Quốc... bạn có thể tưởng tượng thế giới trong thời dịch Covid-19 đã thực sự thay đổi thế nào?

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 1

Makrina Anastasiadou và bạn nhảy tango đeo khẩu trang biểu diễn tại một nhà hàng gần như trống hoàn toàn ở Buenos Aires, Argentina sau khi các lớp dạy nhảy và các chương trình biểu diễn của cô bị hoãn trong 15 ngày để phòng ngừa dịch bệnh.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại sự thay đổi của cuộc sống trên khắp thế giới sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát do phóng viên Reuters ghi nhận:

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 2

Diễn viên múa ballet Ashlee Montague đeo mặt nạ phòng độc biểu diễn giữa quảng trường Thời đại vắng hơn bao giờ hết. Ảnh chụp ngày 18/3 tại Manhattan, New York, Mỹ.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 3

Huấn luyện viên thể dục Antonietta Orsini hướng dẫn những người hàng xóm tập một vài động tác qua ban công nhà riêng ở Rome, Italy. Italy được coi là tâm dịch ở châu Âu với hàng chục nghìn người nhiễm bệnh và hơn 4.000 người đã tử vong vì Covid-19. Cả nước Italy đang trong tình trạng phong tỏa, mọi người dân đều được khuyến cáo ở trong nhà để hạn chế tối đa sự lây lan của virus.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 4

Ông Hassan Elmoda, 75 tuổi, tiến hành nghi thức cầu nguyện thứ Sáu của đạo Hồi tại nhà riêng. Tất cả các nhà thờ Hồi giáo ở Casablanca, Morocco đều đã đóng cửa do lo ngại sự lây lan của Covid-19.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 5

Cô dâu chú rể người Israel, Roni Ben-Ari và Yonatan Meushar tổ chức hôn lễ trong sự riêng tư, vắng lặng nhất có thể vào mùa dịch. Lễ đường Ein Hemed Forest mở cửa miễn phí cho các cặp đôi có ý muốn tổ chức đám cưới quy mô nhỏ để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 6

Đầu bếp Danny Conkling đang lên lịch ship đồ ăn tận nhà cho khách hàng. Trong mùa dịch Covid-19, nhà hàng London Plane của anh đã hỗ trợ 1.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho bệnh viện địa phương ở tuyến đầu chống dịch tại Seattle, Washington, Mỹ.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 7

SSUNZY ở Seoul, Hàn Quốc, một người sản xuất nội dung chuyên về trang điểm, làm đẹp trên Youtube đang quay video về cách trang điểm trong mùa dịch kể cả khi bạn đeo khẩu trang.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 8

Một người phụ nữ ở Belgrade, Serbia chạy giữa tuyến phố không bóng người vài tiếng trước khi thành phố ra lệnh phong tỏa để phòng ngừa Covid-19.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 9

Một nghệ sĩ violin chơi nhạc trong khi chờ chuyến tàu cuối cùng trước khi nhà ga Zoloti Vorota ở trung tâm Kiev, Ukraine đóng cửa để phòng ngừa dịch Covid-19.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 10

Một tấm chắn bằng nhựa mỏng được dựng lên để ngăn giữa các nhân viên ngân hàng và khách hàng tại thủ đô Tehran, Iran. Đây là biện pháp được áp dụng để ngăn chặn virus lây lan nhanh chóng ở quốc gia Trung Đông này. Iran là quốc gia Trung Đông chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 với hơn 1.000 người thiệt mạng.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 11

Francesca Valagussa, công dân Italy 40 tuổi, tập yoga theo một video hướng dẫn trên mạng. Lúc này, hạn chế ra ngoài đường và ở nhà rèn luyện sức khỏe là những biện pháp phòng chống dịch hữu hiệu mà cô có thể làm vào thời điểm hiện tại.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 12

Một người vô gia cư ở Newcastle, Anh cũng đeo khẩu trang khi ngồi ngoài đường.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 13

Cụ Jozef Gouwy, 93 tuổi, sống tại một trại dưỡng lão ở Ostend, Bỉ đang gọi điện cho người thân thông qua một chú robot.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 14

Tác nghiệp thời virus corona khi phóng viên giữ khoảng cách với người được phỏng vấn ở biên giới giữa Tây Ban Nha và Pháp.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 1

Một người dân London, Anh đeo mặt nạ kín mít khi đi tàu điện ngầm.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 2

Nụ hôn khẩu trang trong mùa dịch của một cặp đôi tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19 - 3

Một phụ nữ trùm áo mưa kín từ đầu đến chân để ngăn rủi ro lây nhiễm virus khi đi tàu tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/hinh-anh-nguoi-dan-khap-the-gioi-thay-doi-den-kinh-ngac-vi-covid-19-c415a1134081.html

Tags:
Chia sẻ của 1 bác sĩ người Mỹ về tầm quan trọng của 'cách ly xã hội' trong mùa dịch Covid-19: 'Dù việc cách ly có chán đến mấy thì chán còn hơn chết'

Chia sẻ của 1 bác sĩ người Mỹ về tầm quan trọng của "cách ly xã hội" trong mùa dịch Covid-19: "Dù việc cách ly có chán đến mấy thì chán còn hơn chết"

"Dù việc các ly có chán đến mấy thì chán còn hơn chết. Xin hãy lắng nghe lời khuyên từ cơ quan chức năng. Ở nhà, chơi ô chữ, xếp logo, nấu ăn hay dọn tủ quần áo, cái gì cũng được, nhưng xin nhớ, xin nhớ, xin nhớ hãy hạn chế giao tiếp xã hội", bác sĩ Anita Sircar (Los Angeles, Mỹ) chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất