Hồ Bắc có 108 ca tử vong mới, nhưng số ca nhiễm mới giảm kỷ lục

Giới chức tỉnh Hồ Bắc báo cáo 108 ca tử vong vì virus corona trong ngày 19/2, trong khi chỉ có 349 ca nhiễm mới.

Giới chức tỉnh Hồ Bắc báo cáo 108 ca tử vong vì virus corona trong ngày 19/2, trong khi chỉ có 349 ca nhiễm mới, giảm mạnh so với con số hơn 1.600 ngày trước đó và là ghi nhận thấp nhất kể từ ngày 25/1.

Số ca tử vong cũng giảm so với 132 của ngày trước đó.

Tính đến sáng 20/2, tổng số ca nhiễm ở Hồ Bắc là 62.031. Tổng số ca tử vong tăng lên 2.029 tính đến hết ngày 19/2.

Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Ở nơi có nhiều ca nhiễm virus nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, Nhật Bản đang chịu các chỉ trích về cách xử lý tình trạng bùng phát dịch bệnh trên một du thuyền neo đậu ở Yokohama. 79 ca nhiễm mới vừa được phát hiện, nâng tổng số ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess lên ít nhất 620 - chỉ vài tháng trước Olympic 2020 ở Nhật.

Cổ phiếu châu Á và Mỹ tăng lên do sự lạc quan trước khả năng Trung Quốc có thể đang kiềm chế được dịch. Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva nói trong một blog rằng kinh tế Trung Quốc sẽ sớm phục hồi nếu dịch bệnh kết thúc sớm.

Các nhà dịch tễ học bên ngoài Trung Quốc nói những con số từ Trung Quốc là đáng khích lệ, nhưng còn quá sớm để đoán xem dịch bệnh đã được khống chế hay chưa.

Tính đến nay đã có 8 ca tử vong ngoài Trung Quốc địa lục. Mới nhất là 2 ca tử vong ở Iran ngày 19/2, cũng là hai ca nhiễm đầu tiên được công bố ở nước này. Cả hai đều ở thành phố Qum.

Ngoài ra, Hong Kong có hai ca tử vong. Đài Loan, Nhật Bản, Philippines và Pháp mỗi nơi có một ca.

Số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc tăng đột biến sau khi ít nhất 16 người bị lây từ một người nhiễm trước đó. Ảnh: Reuters.

Ở Hàn Quốc, một ca “siêu lây nhiễm” được công bố ngày 19/2, làm dấy lên lo ngại về khả năng bùng phát dịch bệnh tại nước này. Người này được biết đến với cái tên “Bệnh nhân 31” đã lây virus corona cho ít nhất 16 người, theo Reuters.

Trước khi xét nghiệm virus corona, bệnh nhân này đã dự một số thánh lễ và tới một bệnh viện ở thành phố Daegu. Hàng trăm người được cho là đã dự các thánh lễ cùng “bệnh nhân 31” trong những tuần gần đây.

Theo Zing.vn

Link nguồn: https://news.zing.vn/ho-bac-co-108-ca-tu-vong-moi-nhung-so-ca-nhiem-moi-giam-ky-luc-post1049086.html

Tags:
Tỷ phú Bloomberg sẽ bán công ty nếu đắc cử Tổng thống Mỹ

Tỷ phú Bloomberg sẽ bán công ty nếu đắc cử Tổng thống Mỹ

Đội ngũ tranh cử của ông Bloomberg cho biết, quá trình bán công ty sẽ bắt đầu bằng việc ủy thác cho một người khác, rồi sau đó bán.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất