Hoá chất trong kem chống nắng có thể ngấm vào máu

Một nghiên cứu mới đây của FDA đã chỉ ra rằng thành phần hóa chất trong kem chống nắng có thể thấm vào máu của bạn chỉ trong vòng một ngày.

Nghiên cứu của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã chỉ ra rằng chỉ mất một ngày để một số thành phần hoá chất trong chống nắng thông thường xâm nhập vào máu người dùng.

FDA đã hoàn thành nghiên cứu về số loại kem chống nắng hóa học và tìm thấy bốn trong số các hóa chất - avobenzone, oxybenzone, octocrylene và ecamsule - tồn tại trong cơ thể ít nhất 24 giờ sau khi ngừng sử dụng kem chống nắng.

Tiến sĩ Tanya Nino, bác sĩ da liễu tại Bệnh viện St. Joseph ở Orange cho biết: "Vì vậy, câu hỏi đặt ra là liệu các thành phần đó có có hại hay không và đó là lý do tại sao FDA yêu cầu thêm dữ liệu".

Kết quả hình ảnh cho Sunscreen chemicals seep into your bloodstream in one day, FDA study shows

FDA cho biết cần nhiều nghiên cứu hơn để tìm hiểu xem các hóa chất này có thể được coi là an toàn hay không. Tuy nhiên người dùng không nên ngừng sử dụng kem chống nắng vì thực chất kem chống nắng có khả năng bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư da.

Một lựa chọn khác an toàn hơn được FDA đưa ra là sử dụng kem chống nắng với oxit kẽm hoặc titan dioxide. Những thành phần chống nắng vật lý này sẽ ngăn chặn các tia nắng mặt trời và không có hóa chất bên trong.

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

5 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

5 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Chỉ thoa kem một lần trong ngày, ngồi trong nhà không cần dùng hay quá phụ thuộc vào kem... là những sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất