Hoa Kỳ: Hai vụ xả súng tại Houston và Long Beach, 6 người chết

Vụ thứ nhất xảy ra tại Houston, bang Terxas lúc rạng sáng 30/12 (giờ Việt Nam, chiều 29/12 giờ Mỹ). Cảnh sát Houston cho biết ít nhất 3 người đã tử vong trong một vụ xả súng xảy ra tại một cửa hàng xe hơi ở phía Tây Nam thành phố Houston.

Theo cảnh sát, kẻ xả súng đã đi bộ vào cửa hàng xe hơi và nổ súng khiến 3 người thiệt mạng, sau đó sát thủ cũng tự tử bằng súng. Chưa có thông tin về số người bị thương.

Danh tính của những nạn nhân và đối tượng xả súng hiện vẫn chưa được chính quyền công bố. Trong khi đó, hãng tin Reuters cho biết kẻ xả súng từng làm việc tại cửa hàng xe hơi này. 

2GunUSA1

2GunUSA

Hai vụ nổ súng tại Hoa Kỳ khiến nhiều người chết và bị thương (Ảnh: Reuters)

Cùng ngày, một vụ xả súng khác cũng xảy ra ở một văn phòng luật tại Long Beach thuộc phía Nam California khiến ít nhất 1 người chết và một số người khác bị thương. Kẻ nổ súng cũng được xác nhận đã chết, song chưa rõ đối tượng này tự tử hay bị trúng đạn của cảnh sát.

Những nạn nhân bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát Long Beach nhận định đây là vụ đụng độ liên quan đến công việc. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của hai vụ xả súng. Sau vụ xả súng, cửa hàng xe hơi ở Houston ế khách vì vắng người tiêu dùng, do họ lo sợ.

Vài hôm trước, cũng đã xảy ra một vụ xả súng tại Houston làm 3 người thiệt mạng. Cảnh sát đang khẩn trương điều tra tìm nguyên nhân không theo hướng khủng bố.

Tags:
Chicago (Mỹ) chứng kiến hàng loạt vụ xả súng dịp Giáng sinh

Chicago (Mỹ) chứng kiến hàng loạt vụ xả súng dịp Giáng sinh

Chiều 23/12, một khẩu súng ngắn đã được tìm thấy trên một ôtô đỗ trong gara tại sân bay quốc tế O’Hare ở thành phố Chicago (Mỹ).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất