Hoa Kỳ: Thảm sát đêm giao thừa, 4 người thiệt mạng

Vào tối giao thừa 31/12/2017 (giờ địa phương), một thiếu niên ở bang New Jersey bắn chết 3 người thân trong gia đình và 1 người quen. Trước đây, đã có 2 vụ xả súng kinh hoàng tại Texas làm chết người.

Theo báo The New York Times, cảnh sát được gọi tới một ngôi nhà ở Thành phố Long Branch cách New York khoảng 90 km về phía Nam vào lúc 23h43, và khi đến nơi, họ nhìn thấy 4 cái xác. Nạn nhân là ông Steven Kologi, 44 tuổi - cha của sát thủ 16 tuổi; người mẹ Linda Kologi, 42 tuổi; chị gái Brittany Kologi, 18 tuổi và một người bạn của gia đình tên Mary Schultz, 70 tuổi.

Báo New York Times cho biết một người anh em trai và ông của nghi phạm lúc đó cũng ở nhà nhưng may mắn đã chạy thoát. Theo cảnh sát, sát thủ là Scott Kologi, sử dụng khẩu súng trường bán tự động Century Arms (đăng ký hợp pháp) để gây án.

LongBranch

Sát thủ Scott Kologi (trái) và cha mẹ (Ảnh: Facebook)

Ông Christopher J. Gramiccioni - Công tố viên hạt Monmouth, nói: "Đó là một bi kịch khủng khiếp".

Cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ vụ giết người. Đây được mô tả là "một trường hợp bạo lực gia đình không gây nguy hiểm cho công chúng". Giới báo chí cho biết Scott đã bị bắt, cảnh sát cũng đã tịch thu khẩu súng sát thủ dùng để gây án cũng.

Hôm 1/1, Scott đã bị cáo buộc 4 tội giết người và 1 tội tàng trữ vũ khí để sử dụng cho mục đích bất hợp pháp. Dân địa phương cho rằng Scott là "một đứa trẻ rất tốt" và cũng không có vấn đề về tâm thần.

LongBranch1

Hiện trường vụ nổ súng ở New Jersey (Ảnh: CNN)

Công tố viên Gramiccioni cho hay cảnh sát đã bắt nghi phạm ngay tại hiện trường và có thể sẽ truy tố tội giết người và sở hữu vũ khí cho mục đích trái phép. Hiện giới chức đang điều tra nguyên nhân xả súng.

Được biết, trước đây, Hoa Kỳ đã từng xảy ra nhiều vụ xả súng. Kinh hoàng nhất là hai vụ xảy ra tại bang Texas. Tháng trước, một thanh niên đã vô cớ xả súng bắn chết anh trai ở Houston. Rất may, ông của nghi phạm may mắn đã thoát khỏi nhà mà không bị thương tích.

Một vụ xả súng khác xảy ra vào trưa 5/11/2017 (giờ địa phương), một người dùng súng trường tấn công nhà thờ First Baptist ở vùng Sutherland Springs, bang Texas làm ít nhất 26 người tử vong, 20 người bị thương.

LongBraqnch4

Hiện trường vụ nổ súng ở Houston (Ảnh: AFP)

Một vụ xả súng khác xảy ra vào trưa 5/11/2017 (giờ địa phương), một người dùng súng trường tấn công nhà thờ First Baptist ở vùng Sutherland Springs, bang Texas làm ít nhất 26 người tử vong, 20 người bị thương. Một số hãng tin dẫn lời giới chức tiết lộ danh tính hung thủ là Devin Patrick Kelley, 26 tuổi, là cựu binh không quân Hoa Kỳ. Sau khi bị cảnh sát ráo riết truy đuổi, sát thủ đã tự sát bằng súng.

LongBranch2

Thảm sát tại nhà thờ First Baptist ở vùng Sutherland Springs, Texas (Ảnh: Reuters) 

Danh tính cũng như động cơ ra tay của sát thủ không được tiết lộ. 

Tags:
Gia đình nạn nhân bị thảm sát ở Texas kiện tiệm bán súng cho sát thủ

Gia đình nạn nhân bị thảm sát ở Texas kiện tiệm bán súng cho sát thủ

Gia đình của một phụ nữ và 2 đứa con của bà vốn bị giết chết trong vụ một sát thủ nổ sung bừa bãi trong một nhà thờ của một vùng thôn dã Texas đã đâm đơn kiện tiệm bán súng đã bán súng trường loại tấn công cho tên sát thủ, theo lời các luật sư của gia đình này cho hay hôm cuối tuần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất