Học lại đại học ở Mỹ có tương lai không?

Đối với những người đã có bằng cấp tại Việt Nam, qua bên Mỹ vẫn cần phải học lại để lấy lại bằng cấp.

Bản thân tôi gặp khá nhiều trường hợp mọi người qua đây không tiếp tục trở lại con đường học vấn mà bỏ hẳn để làm các công việc lao động. Nhiều người thậm chí có bằng cấp ở Bài viết thuộc 8ebda540cbcc4d7336496819a46a1b68 Tin nước MỹViệt Nam cũng nói rằng, qua Mỹ thu xếp ổn định tiền chi trả một thời gian rồi thì sắp xếp đi học lại, nhưng thật sự, qua bên đây đã làm gì đó rồi thì khó thoát ra được.

Đó là một thực tế, ngay từ đầu, tính sai một ly là đi vạn dặm.

Có thể với bằng cấp kỹ sư mới ra trường không có đủ thu nhập cao như làm nail, làm hãng, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ thôi. Bù lại, bạn không phải mệt mỏi, không bị stress, không bị tổn hại đến sức khỏe nhiều như làm các công việc chân tay.

Nếu chúng ta tiếp tục học bằng bác sĩ, kỹ sư thì sau khi nghỉ việc còn nhiều cơ hội khác có thể kiếm tiền hay lắm. Chứ làm hãng, làm nail 10 năm, 20 năm, sớm muộn gì cũng đau mỏi, kiệt cùng sức lực thôi.

Tôi may mắn được tiếp xúc với nhiều Bài viết thuộc 2dea61eed4bceec564a00115c4d21334 Tin nước Mỹdu học sinh có tư duy tích cực, họ nói rằng, hãy trở lại trường bất cứ khi nào bạn có thể, càng sớm càng tốt. Thà ngay từ đầu chịu thua thiệt, không kiếm được nhiều tiền bằng người khác, nhưng chỉ một thời gian sau thôi, cơ hội sẽ đến với mình nhiều không kể.

Là những người nhìn xa trông rộng thì mình phải biết nghĩ trước, tiến xa hơn nhiều người khác.

Sang Mỹ, nếu bạn có thẻ xanh, tiền học phí chỉ bằng một phần ba chi phí gốc ban đầu. Đó là một quyền lợi.

Tóm lại, yếu tố quyết định sự sang giàu của bản thân nằm ở chính các bạn mà thôi. Tôi đã qua Mỹ nhiều năm, trải qua mọi biến cố thử thách, làm nail có, làm hãng cũng có, và tôi cũng nhận ra rằng chỉ có con đường học hành mới thất sự tốt và mang lại cho bản thân nhiều sự lựa chọn để thoát khỏi vất vả.

Mình cũng nên chọn những ngành học mang lại cho chúng ta những giá trị thiết thực, những đam mê thất sự. Đừng học vì bằng cấp, hay học theo xu thế của thời đại.

Bài viết thuộc 5e388103a391daabe3de1d76a6739ccd Tin nước MỹNgười Việt Nam có chỉ số thông minh khá tốt, sức chịu đựng cũng rất mãnh liệt, cá nhân tôi thấy một người Việt qua Mỹ bộc lộ tài năng của mình hơn nhiều lần. Vậy thì các bạn hãy đưa sự phấn đấu đó vào trong học tập, đừng đua đòi dùng hàng hiệu hay tiêu sang quá nhiều.

Nhiều người hay chọn con đường ngắn nhất để có thể đến được mục tiêu của mình, nhưng với tôi, tôi chọn một lộ trình phù hợp nhất với bản thân mình, an toàn và có thể chạm đích một cách tối ưu nhất.

Biên tập: Hải Vân/ tinnuocmy.com

Nguồn Youtube Dương Trung Hiếu - Cuộc sống Mỹ
Tags:
Sự thật về du học Mỹ: ‘Cuộc chiến’ không công bằng

Sự thật về du học Mỹ: ‘Cuộc chiến’ không công bằng

Đi du học tại Mỹ là một “cuộc chiến” không công bằng giữa với du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế với học sinh Mỹ. Để có thể cạnh tranh với học sinh Mỹ, du học sinh Việt Nam cần phải nỗ lực gấp đôi, kể cả công sức, tiền bạc và thời gian.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất