Học sinh, giáo viên đồng tính và chuyển giới có thể bị từ chối ở các trường Cơ đốc và Hồi giáo

Các trường học có thể từ chối các học sinh và giáo viên đồng tính và chuyển giới theo các khuyến nghị từ một bài đánh giá về tự do tôn giáo.

Một báo cáo từ cuộc tái xét được chính phủ đề ra đã được tranh luận bởi nội các của Thủ tướng Scott Morrison trong bốn tháng qua.

Việc tái xét đã được thực hiện sau khi hôn nhân đồng giới đã trở thành hợp pháp vào tháng 12 năm 2017, để giải quyết các mối quan tâm của các cộng đồng tôn giáo lo ngại hôn nhân bình đẳng sẽ xâm phạm quyền hành động theo niềm tin của họ.

Bao gồm trong các khuyến nghị của báo cáo là những thay đổi về pháp luật cho phép phân biệt đối xử dựa trên khuynh hướng tình dục.

Việc xem xét tự do tôn giáo được thực hiện bởi một ủy ban do cựu luật sư Philip Ruddock chủ trì. Hội đồng ủng hộ quyền của các nhóm tôn giáo và trường học, cho phép họ lựa chọn học sinh và giáo đoàn theo niềm tin của họ.

Tuy nhiên, họ từ chối quan niệm rằng các doanh nghiệp nên được phép từ chối khách hàng trên cơ sở tôn giáo vì nó sẽ “xâm phạm các quyền con người khác một cách không cần thiết” và “có thể gây tổn hại đáng kể cho các nhóm người dễ bị tổn thương”.

“Trong phạm vi luật mới đưa ra có thể được thực hiện bằng các biện pháp bảo vệ thích hợp cho quyền và sức khỏe tâm thần của đứa trẻ, hội đồng chấp nhận quyền lựa chọn riêng của từng tôn giáo.”

Bên cạnh đó,việc xét lại cho thấy những người di dân không nên từ chối tiến hành hôn nhân đồng giới, và rằng Đạo luật Tự do Tôn giáo là không cần thiết.

Một cuộc tái xét đã được thực hiện để giải quyết mối quan tâm của công đồng tôn giáo.

Ông Morrison, một Kitô hữu mộ đạo, trước đây nói rằng ông muốn có một “cách tiếp cận chủ động” để bảo vệ tự do tôn giáo.

"Vào cuối ngày, nếu bạn không tự do tin vào đức tin của chính mình, thì tức là bạn không tự do”, ông Morrison nói.

“Chỉ vì mọi thứ không phải là vấn đề trong quá khứ không có nghĩa là chúng sẽ không là vấn đề trong tương lai.”

Ông Morrison nói rằng luật tự do tôn giáo là cần thiết để bảo vệ khả năng thể hiện niềm tin của mỗi cá nhân con người.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Nhiều cặp đồng tính bảo lãnh nhau sang Mỹ để kết hôn

Nhiều cặp đồng tính bảo lãnh nhau sang Mỹ để kết hôn

Chính phủ Mỹ đang cấp visa định cư tại nước này cho người đồng tính theo diện bảo lãnh kết hôn. Nhiều người đồng tính có quốc tịch Mỹ lên kế hoạch bảo lãnh người yêu Việt sang theo con đường này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất