Học sinh gốc Đài Loan dọa bắn nát trường ở Pennsylvania

Giới hữu trách ở Upper Darby, tiểu bang Pennsylvania cho hay một học sinh ngoại quốc, đến Mỹ theo chương trình trao đổi học sinh, đã bị bắt vì tình nghi đe dọa tấn công trường.

Cảnh sát nói rằng học sinh An Tso Sun, gốc Đài Loan, 18 tuổi, đã có lời đe dọa.

“Anh ta nói với một bạn học là ‘Đừng đến trường hôm 1 Tháng Năm vì tôi sẽ bắn nát trường,’ rồi sau đó nói thêm, ‘Tôi chỉ nói đùa thôi,’” theo lời giới chức cảnh sát Michael Chitwood, bản tin của CBS News cho hay.

Tuy nhiên, khi cảnh sát đến xét  nhà của gia đình nhận cho An Tso Sun ở nhờ, họ tìm thấy đạn, một áo giáp chống đạn, một cây cung lớn với các mũi tên và một khí cụ dùng nạp đạn vào băng đạn. Cảnh sát nói rằng nghi can này cũng từng hỏi bạn học cách mua súng.

Ông Chitwood nói học sinh này từ Đài Loan đến Mỹ hồi Tháng Bảy năm ngoái, theo Bài viết thuộc 4b0250793549726d5c1ea3906726ebfe Tin nước Mỹvisa học sinh có hiệu lực năm năm.

Hôm Thứ Tư, luật sư Enrique Latoison của Sun cho hay đây chỉ là sự hiểu lầm.

Ông Latoison nói rằng Sun muốn trở thành cảnh sát viên và các món khác tìm thấy trong căn phòng của anh ta chỉ là một phần của trang phục ngày lễ Halloween.

Nếu bị kết tội, Sun có thể bị bản án năm năm tù, cũng theo CBS News. 

Tags:
Cách để an toàn khi đi du học: Bảo vệ bản thân tại Mỹ

Cách để an toàn khi đi du học: Bảo vệ bản thân tại Mỹ

Không ít phụ huynh nghĩ rằng con đã ra nước ngoài học tức là đi tới thiên đàng, an toàn tuyệt đối. Nhưng không phải như vậy!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất