Học sinh gốc Việt ‘thống lĩnh’ Học Khu Garden Grove: 7 thủ khoa, 11 á khoa

Học sinh gốc Việt tiếp tục đứng đầu, chiếm nhiều vị trí thủ khoa và á khoa, của các trường trung học trong Học Khu Garden Grove, niên khóa 2020-2021, theo thông báo của học khu này, có diện tích bao gồm phần lớn vùng Little Saigon, nơi có cộng đồng Việt Nam lớn nhất hải ngoại.

Tổng cộng năm nay học khu có 11 thủ khoa và 16 á khoa trong tổng số tám trường trung học.

Các thủ khoa niên khóa 2020-2021 của Học Khu Garden Grove. Từ trái qua, từ trên xuống: Amy Trịnh, Giang Phạm, Kenny Đào, Pauline Vương, Thảo Đỗ, Tommy Nguyễn, Yến-Nhi (Nina) Nguyễn, Jim Juarez, Rushika Weerackoon, Sebastian Lozano, William Hin. (Hình: Học Khu Garden Grove)

Mặc dù bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng, cộng đồng Việt Nam có bảy thủ khoa và 11 á khoa trong tổng số 27 học sinh giỏi nhất học khu.

Tại trung học Bolsa Grande, cả hai thủ khoa đều là người Việt, Pauline Vương và Thảo Đỗ.

Hai thủ khoa của trung học La Quinta là Tommy Nguyễn và Giang Phạm.

Thủ khoa của trung học Garden Grove là Amy Trịnh.

Trung học Los Amigos có hai thủ khoa, trong đó có Kenny Đào.

Trong khi đó, em Yến-Nhi (Nina) Nguyễn là thủ khoa duy nhất của trung học Rancho Alamitos.

Mười một á khoa gốc Việt là Julie Lâm (Bolsa Grande), Ethan Đào (Garden Grove), Kenneth Trần (La Quinta), Jessica Bùi (Los Amigos), Justina Bùi (Los Amigos), Kimberly Vũ (Los Amigos), Thomas Bùi (Pacifica), Lucia Lê (Pacifica), Celine Nguyễn (Rancho Alamitos), Văn Trần (Santiago), và Vicky Hà (Santiago).

Học Khu Garden Grove có hơn 40,000 học sinh. Học khu bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Anaheim, Cypress, Fountain Valley, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Trong số 18 thủ khoa và á khoa gốc Việt năm nay, đa số cư ngụ tại Garden Grove, và chọn đại học UCLA.

Xem các thủ khoa Học Khu Garden Grove chia sẻ tại link: www.youtube.com/watch?v=EorOT4vZ0WY

Sau đây là danh sách tất cả 27 học sinh thủ khoa và á khoa của Học Khu Garden Grove. Hình do học khu cung cấp.

THỦ KHOA

Trung học Bolsa Grande

Pauline Vương

Pauline Vương sẽ theo học ngành vi sinh vật học, miễn dịch học, và di truyền phân tử học tại đại học UCLA, Los Angeles, California, với mong muốn được làm việc trong ngành y và tham gia công tác nhân đạo giúp đỡ những người kém may mắn.

Pauline hãnh diện làm đội trưởng đội quần vợt nữ trong hai năm, nhận bằng khen Vận Động Viên Xuất Sắc Nhất năm 2018, cũng như đạt danh hiệu vô địch giải quần vợt khi em học lớp 10. Là chủ tịch Câu Lạc Bộ Toán Học, Pauline rất hãnh diện khi cùng với nhóm của mình lập ra một chương trình dạy kèm toán miễn phí trên mạng cho hơn 150 học sinh.

Sinh hoạt yêu thích thời trung học của Pauline bao gồm việc tổ chức quyên góp thức ăn vào năm 2020 để giúp đỡ người vô gia cư trong thời gian hạn chế ra ngoài vì đại dịch COVID-19. Nhóm của em quyên góp được 3,218 lon đồ hộp để tặng cho một trung tâm trợ giúp người vô gia cư ở thành phố Santa Ana; tham gia cuộc thi Hát Nhép Theo Nhạc Hàng Năm giữa các lớp của trường Bolsa Grande; cũng như thời gian chơi quần vợt với các bạn.

Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của Pauline là thành lập chi nhánh cấp trung học đầu tiên của tổ chức Project Vietnam tại trường Bolsa Grande nhằm trợ giúp đời sống cộng đồng người Việt được tốt đẹp hơn qua các dịch vụ y tế. Hơn 150 em trong câu lạc bộ này đã trợ giúp trong các buổi xét nghiệm COVID-19, đóng gói khẩu trang, và chích ngừa. Pauline hiện cư ngụ ở Garden Grove.

Thảo Đỗ

Thảo Đỗ sẽ theo học ngành kỹ sư cơ khí tại đại học MIT, Cambridge, Massachusetts.

Thành tựu trong việc học của em bao gồm đạt giải nhất trong cuộc thi toán Math Escape và đạt giải nhì trong cuộc thi Xây Dựng Công Trình.

Sinh hoạt yêu thích thời trung học của Thảo bao gồm tham gia Tuần Lễ Văn Hóa Quốc Tế với nhiều món ăn và màn trình diễn đặc trưng của nhiều nền văn hóa khác nhau, Matador Games, Ngày Sinh Hoạt Câu Lạc Bộ STEM, và MESA.

Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của Thảo là đóng gói khẩu trang với các bạn trong câu lạc bộ học sinh Project Vietnam của trường Bolsa Grande. Thảo cho biết câu lạc bộ này rất quan trọng nhờ vào truyền thống Việt Nam em thừa hưởng và những công việc đặc biệt mà câu lạc bộ thực hiện như phân phát khẩu trang và túi lọc đến những vùng ít được bảo vệ để ngăn ngừa COVID-19. Em khuyến khích mọi người nên tham gia câu lạc bộ này. Thảo Đỗ hiện cư ngụ ở Garden Grove.

Trung học Garden Grove

Amy Trịnh

Vào mùa Thu này, Amy Trịnh sẽ theo học ngành kỹ sư công chánh tại đại học UCI, Irvine, California, để trở thành một kỹ sư chuyên nghiệp trước khi sang tuổi 26.

Thành tựu của Amy bao gồm được tuyên dương là Học Sinh AP Xuất Sắc, đạt được giải thưởng Sứ Giả Phục Vụ Cộng Đồng UNA-Hoa Kỳ (USA Ambassador Community Service), là thành viên Hội VaccinateCA, giúp mọi người được chích ngừa, nghiên cứu về những hồ sơ tài chính trong lĩnh vực chính trị, đồng thời quảng bá cho chương trình giáo dục về khí hậu thông qua tổ chức YCAT Inc.

Amy thích tình nguyện tham gia vào Hội Hồng Thập Tự, Kiwin’s, và Hội Học Sinh Danh Dự Quốc Gia; làm các thí nghiệm hóa học như xác định chuẩn độ acid và kiềm, phép so màu và thí nghiệm đồng hồ khoai tây cũng như dành thời gian dạy kèm trên mạng cho các học sinh khác.

Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của Amy là nấu và nếm thử các loại thức ăn của nhiều nước khi tham gia sinh hoạt về văn hóa sau khi làm bài thi lớp Địa Lý Nhân Văn và lớp Lịch Sử Thế Giới Trình Độ Cao. Thảo Đỗ hiện cư ngụ tại Garden Grove.

Trung học Hare

Jim Juarez

Jim Juarez sẽ theo học ngành môi giới và sửa chữa xe hơi tại đại học cộng đồng Santa Ana College, Santa Ana, California.

Em hãnh diện với các thành tích học tập của mình như được vào danh sách Học Sinh Danh Dự và được nhận bằng khen Học Sinh Danh Dự của Hiệu Trưởng.

Sinh hoạt thời trung học mà Jim yêu thích bao gồm chơi bóng rổ trong giờ ăn trưa và cùng cả lớp đi bộ.

Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của Jim là khi em được vinh danh thủ khoa, thấy điểm của mình từ D và F trở thành A và B, cũng như đạt được danh hiệu Top Dawg (Học Sinh Xuất Sắc Trong Tuần).

Trung học La Quinta

Tommy Nguyễn

Vào mùa Thu này, Tommy Nguyễn sẽ theo học ngành khoa học điện toán tại đại học UCLA, Los Angeles, California, để trở thành kỹ sư về nhu liệu điện toán và có thể nghỉ hưu sớm.

Thành tích của em bao gồm việc đồng sáng lập Câu Lạc Bộ Người Máy của trường, nhận được giải thưởng Học Sinh Xuất Sắc Quốc Gia.

Sinh hoạt thời trung học ưa thích của em gồm có tham gia chạy việt dã, Cuộc Thi Tài Năng của Liên Đoàn Nam Sinh, và các cuộc thi đấu giữa học sinh và giáo viên.

Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của em là chạy xuống bãi biển sau khi em và các bạn hoàn thành phần thi chạy việt dã đầu tiên của mình ở Laguna Hills. Tommy Nguyễn hiện cư ngụ tại Garden Grove.

Giang Phạm

Giang Phạm sẽ theo học ngành khoa học điện toán tại đại học UCLA, Los Angeles, California, vào mùa Thu. Dự tính nghề nghiệp của Giang là trở thành kỹ sư nhu liệu điện toán và hy vọng trong tương lai sẽ mở một cơ sở kinh doanh riêng.

Thành tích khiến em hãnh diện nhất bao gồm việc tốt nghiệp trung học, nghe và đọc những loại sách về thường thức trong thời gian cách ly khiến em có thêm tinh thần trách nhiệm và nghĩ xa hơn, chú tâm rèn luyện thể lực, kèm cặp một học sinh khác để giúp đỡ bạn nâng cao điểm học và luyện thói quen tốt.

Sinh hoạt trung học em thích nhất là chuyến đi chơi vào Tháng Ba, 2020, ở Knott’s Berry Farm, cuộc Trình Diễn Tài Năng của Câu Lạc Bộ Liên Đoàn Nam Sinh, và Lễ Hội Mùa Thu/Xuân.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Giang ở trung học là năm lớp 11 trước khi có đại dịch, vào mỗi chiều Thứ Sáu em vui vẻ tản bộ trên đường dài và trò chuyện với bạn thân của mình. Giang là cư dân Westminster.

Trung học Los Amigos

Sebastian Lozano

Sebastian Lozano sẽ theo chuyên ngành toán học tại đại học Harvard University, Cambridge, Massachusetts, vào mùa Thu với mục đích trở thành giáo sư toán và thực hiện nghiên cứu riêng của mình.

Sebastian đạt rất nhiều thành tích trong việc học, bao gồm học bổng của các chương trình Simon, USC Bovard, và Gates, cũng như đạt danh hiệu Học Sinh AP Xuất Sắc.

Sinh hoạt yêu thích thời trung học của Sebastian bao gồm chơi bóng nước và bơi lội, tham gia Chương Trình Dìu Dắt của Tiến Sĩ Gabriela Mafi, làm hội trưởng Liên Đoàn Nam Sinh và phó hội trưởng hội Latinos Unidos.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời trung học của em là chuyến đi cùng với một nhóm bạn vào lúc 4 giờ sáng đến Krispy Kreme, các học sinh được tặng một hộp bánh donut và khen ngợi về thành tích học vấn. Sebastian rất trân quý quãng thời gian ở trung học với bạn bè. Sebastian là cư dân Santa Ana.

Kenny Đào

Vào mùa Thu này, Kenny Đào sẽ theo học ngành kinh tế tại đại học Stanford University, Stanford, California, với mục tiêu trở thành quản trị viên quỹ đầu tư và bộ trưởng Bộ Tài Chính Mỹ.

Thành tích của Kenny bao gồm được khen thưởng là Học Sinh AP Quốc Gia và Học Sinh AP Xuất Sắc vì các bằng khen này thể hiện nỗ lực của em trong việc học; cũng như việc em được nhận các học bổng Simon, Questbridge, và Gates, là những tổ chức giúp em thực hiện được giấc mơ vào đại học.

Những sinh hoạt yêu thích thời trung học của Kenny gồm chơi quần vợt, tham gia các hoạt động tình nguyện, và sinh hoạt trong Key Club.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời trung học là những đêm đi tản bộ ngoài biển với bạn. Nhịp sóng biển êm đềm và tiếng cười vui của các bạn mang đến cho em một tâm trạng bình yên mà em sẽ luôn ghi nhớ mãi. Kenny là cư dân Westminster.

Trung học Pacifica

Rushika Weerackoon

Rushika Weerackoon sẽ vào đại học UCI, Irvine, California, mùa Thu này và theo học ngành sinh học về thần kinh, với mục đích trở thành một khoa học gia ngành thần kinh chuyên về hành vi và sẽ nghiên cứu về những lãnh vực học tập, trí nhớ, và cảm xúc, đặc biệt là bệnh Alzheimer’s hoặc làm việc trong cơ quan tình báo CIA.

Rushika đạt rất nhiều thành tích trong việc học, bao gồm được nhận học bổng Regents Scholar và nhận vào Chương Trình Học Sinh Xuất Sắc Toàn Trường tại UCI, Học Sinh AP Quốc Gia, Liên Đoàn Quán Quân Tiểu Bang, và Cầu Thủ Sáng Giá Nhất của Đội Cầu Thủ JV Nữ. Em cũng nhận được bằng khen Học Sinh Xuất Sắc Trong Cuộc Tranh Tài Hóa Học của Hội Hóa Học Hoa Kỳ, bằng khen thưởng ACE môn Địa Lý Nhân Văn và Tâm Lý, Học Sinh Giỏi Trong Mùa Học, và tham gia kỳ thi Đánh Vần của Orange County.

Sinh hoạt ưa thích nhất của em thời trung học là chơi bóng đá và thắng giải Liên Đoàn Tiểu Bang, dạy kèm toán trong Liên Hội Học Sinh Ưu Tú CSF, và em cũng tham gia chương trình dìu dắt Mariner Mentor.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất ở thời trung học của Rushika là hét thật lớn khi trình diễn vở kịch “No Hay Que Complicar La Felicidad” trong lớp tiếng Tây Ban Nha trình độ cao. Rushika là cư dân Cypress.

Trung học Rancho Alamitos

Yến-Nhi (Nina) Nguyễn

Yến-Nhi (Nina) Nguyễn sẽ vào đại học Stanford University, Stanford, California, mùa Thu này, học chuyên ngành sinh học về con người và có thể học song ngành kỹ thuật công trình và khoa học quản trị. Mục tiêu của em là trở thành bác sĩ sản phụ.

Nina đạt rất nhiều thành tích và giải thưởng bao gồm tham gia đội quần vợt suốt bốn năm; là đồng trưởng đội quần vợt trong hai năm; được cả hai trường UCLA và UCI nhận vào, cũng như sớm được các trường UC Berkeley, USC, và Stanford University tuyển chọn; được bằng khen của Phân Khoa Anh Văn và bằng khen của Phân Khoa Khoa Học; là thành viên nhóm AP Capstone đầu tiên của trường Rancho Alamitos; được vào chung kết giải thưởng La Vaquera (Học Sinh Lớp 12 Ưu Tú Nhất Trong Năm); đạt danh hiệu Học Sinh AP Xuất Sắc, Học Sinh AP Xuất Sắc Quốc Gia, Học Sinh AP Ưu Hạng, và nhận văn bằng AP Capstone; hoàn tất 14 lớp trình độ cao AP trong khi tham gia Mô Hình Liên Hiệp Quốc, Câu Lạc Bộ Key Club, Liên Đoàn Học Sinh, Liên Đoàn Học Sinh Ưu Tú, Hội Học Sinh Danh Dự Quốc Gia, Liên Đoàn Nữ Sinh, và học bổng Simon. Em cũng đã hoàn tất một đợt thực tập tại phòng nha khoa Advanced Dental Care và làm việc tại bốn nơi như Cafe 949, Somi Somi, Ding Tea, và 360 Clinic.

Sinh hoạt ưa thích nhất của em thời trung học gồm những ngày chơi quần vợt, tổ chức quyên góp thực phẩm năm 2020 được hơn 2,000 pound thực phẩm giúp những gia đình đang gặp khó khăn; tham dự những trận đấu bóng bầu dục của trường Rancho Alamitos và xem những trận thắng liên tục ba lần vô địch của đội để tranh giải quán quân.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời trung học của Nina là những lần đến San Bernardino tranh giải quần vợt CIF, dừng lại ở công viên để vui chơi ngoài trời, và mang về chiến thắng cùng những kỷ niệm đáng nhớ của ngày hôm ấy. Nina là cư dân Anaheim.

Trung học Santiago

William Hin

Vào mùa Thu, William Hin sẽ theo học ngành khoa học chính trị tại đại học Yale University, New Haven, Connecticut, với mục tiêu trở thành một luật sư.

Thành tích mà William đạt được bao gồm Học Sinh AP Xuất Sắc, Học Sinh Xuất Sắc Trong Học Kỳ, Học Sinh Huấn Đạo Xuất Sắc Robert F. Lucas do Key Club International tuyển chọn, và Học Sinh Huấn Đạo Xuất Sắc của Câu Lạc Bộ Key Club thuộc các khu vực California-Nevada-Hawaii, đồng thời giúp gây quỹ được $5,800 cho chương trình chấn thương tâm lý nhi khoa.

Ba sinh hoạt yêu thích nhất của em ở thời trung học là Câu Lạc Bộ Key Club, Hiệu Đoàn ASB, và phục vụ trong Ban Đại Diện Học Sinh của Hội Đồng Giáo Dục.

Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của em là tham gia Trại Xây Dựng Tinh Thần Huấn Đạo “Orange County Leadership Camp” với Hiệu Đoàn ASB của trường Santiago nhằm phát huy khả năng lãnh đạo; em cũng thích khiêu vũ và các trò chơi “spirit battles.” William thích thực hiện các màn diễn ngắn trước hàng trăm học sinh huấn đạo, điều này giúp em trở nên tự tin và dạn dĩ hơn. William Hin hiện cư ngụ ở Garden Grove.

Các á khoa niên khóa 2020-2021 của Học Khu Garden Grove. Từ trái qua, từ trên xuống: Celine Nguyễn, Ethan Đào, Jessica Bùi, Julie Lâm, Justina Bùi, Kenneth Trần, Kimberly Vũ, Lucia Lê, Thomas Bùi, Vân Trần, Vicky Hà, Amy Valencia, Edwin Montalvo, Iris Hong, Natalia Leon, Steven Vargas. (Hình: Học Khu Garden Grove)

Á KHOA

Trung học Bolsa Grande

Julie Lâm

Julie Lâm sẽ theo học ngành sinh học tâm lý hoặc nhận thức học tại đại học UCLA, Los Angeles, California, với mục tiêu trở thành bác sĩ.

Thành quả Julie đạt được bao gồm việc đảm nhận vai trò hội trưởng Dự Án Angkor và CSF và cũng là đồng chủ nhiệm quyển kỷ yếu của trường; được học bổng Regents của UCSD và UCI; đạt danh hiệu Học Sinh AP Xuất Sắc, Phụ Nữ Giỏi Trong Tháng, Vận Động Viên Trong Tháng; và tham gia đội quần vợt trong ba năm.

Sinh hoạt mà em yêu thích ở trung học bao gồm việc thực hiện các dự án Anh Ngữ vui nhộn và sáng tạo với bạn bè, hoạch định chương trình cho buổi Khiêu Vũ Mùa Đông và các sinh hoạt xã hội vui nhộn với Liên Đoàn Phụ Nữ xuất sắc, tham gia gây quỹ và các sinh hoạt với Dự Án Angkor.

Điều làm em nhớ nhất ở trung học là việc không để ý đến thời gian khi ở trường hoặc các sinh hoạt của trường, các cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa và trao đổi kinh nghiệm với các bạn lớp dưới và lớp trên. Julie hiện đang sống tại Garden Grove.

Trung học Garden Grove

Ethan Đào

Vào mùa Thu, Ethan Đào sẽ theo ngành khoa học điện toán tại đại học UCLA, Los Angeles, California.

Thành tích trong việc học của em bao gồm được các học bổng Simon, Questbridge, và Gates, và là một “cây cười” trong lớp.

Khi ở trung học em say mê làm nhiều tiểu án về xây dựng. Ethan hiện cư ngụ ở Garden Grove.

Trung học Hare

Natalia Leon

Vào mùa Thu, Natalia Leon sẽ học tại đại học cộng đồng Santa Ana College, Santa Ana, California. Em hãnh diện khi được xếp vào danh sách Học Sinh Danh Dự của Hiệu Trưởng tại trường Hare.

Sinh hoạt Natalie thích nhất trong thời trung học là tham gia ban hợp xướng, nghệ thuật, và kỹ thuật đồ họa vì qua đó em thực sự có thể phát triển được khả năng sáng tạo của mình.

Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của em là các buổi hội họp ở trường vì em rất thích xem các sinh hoạt vui nhộn và phần trình diễn của các câu lạc bộ. Natalia hiện cư ngụ tại Garden Grove.

Amy Valencia

Mục tiêu của Amy Valencia là được làm việc cho tổ chức Wildlife Warriors ở Úc để nghiên cứu đời sống động vật hoang dã. Em rất hãnh diện là học sinh trường Hare, nâng cao điểm học, và hoàn tất năm học mỹ mãn.

Sinh hoạt Amy thích nhất trong thời trung học là Tuần Lễ Tinh Thần, tham dự hội họp ở trường, và tham gia Câu Lạc Bộ Sáng Tác Thơ.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất thời trung học của em là tham gia nhóm múa cổ vũ cho các đội thi đấu thể thao của trường vào năm em học lớp 9 vì em đã hết sức cố gắng để được gia nhập nhóm, và cuối cùng rất thương yêu nhóm, đồng thời qua đó em có thêm nhiều bạn tốt. Amy là cư dân Santa Ana.

Trung học La Quinta

Edwin Montalvo

Edwin Montalvo sẽ theo học ngành sinh hóa tại đại học UCLA, Los Angeles, California, vào mùa Thu với mục tiêu trở thành y sĩ.

Thành tích của em bao gồm lọt vào danh sách Đội Tuyển Hạng Nhì Trong Giải Liên Đoàn Bóng Nước, Quỹ Học Bổng Tây Ban Nha, và học bổng của Hiệp Hội Giáo Dục Garden Grove.

Sinh hoạt em yêu thích thời trung học gồm có chơi bóng nước, Ngày Vật Lý tại Knott’s Berry Farm, và tổ chức những sinh hoạt cho Câu Lạc Bộ Lãnh Đạo Y Học Tương Lai.

Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của em là cuộc thi đấu Liquid Run do KIWIN tổ chức, khi em phải vượt qua các chướng ngại vật nổi trên nước để tranh đua cùng bạn bè. Edwin là cư dân Fountain Valley.

Kenneth Trần

Kenneth Trần sẽ vào đại học UCSD, San Diego, California, để trở thành kỹ sư nhu liệu điện toán.

Em rất tự hào được đề cử danh hiệu “Most Likely to Be the Grinch” trong lễ hội mùa Đông; em hãnh diện về cây dâu em có bổn phận chăm sóc mỗi ngày, vì vậy em đặt tên cho cây là Yui Yuigahama.

Sinh hoạt thời trung học em yêu thích nhất bao gồm quần vợt, Lễ Hội Mùa Thu/Đông, và sinh hoạt “Homecoming 2019.”

Kỷ niệm trung học đáng nhớ nhất của em là chơi quần vợt mỗi ngày với các bạn trong mùa Hè, từ sáng đến chiều tối. Kenneth là cư dân Westminster.

Trung học Los Amigos

Jessica Bùi

Jessica Bùi sẽ theo học đại học UCI, Irvine, California, vào mùa Thu.

Thành tựu trong việc học của em là được sáu trường đại học nhận và có học bổng Regents của đại học UC Riverside.

Em cũng tự hào với các vai trò lãnh đạo trong Câu Lạc Bộ Key Club, bao gồm thư ký và giao tế hội viên, và phụ trách biên tập phần Tin Khu Vực cho Nhóm Lãnh Đạo Khu Vực. Em cũng rất hãnh diện phục vụ cộng đồng hơn 300 giờ qua các sinh hoạt trong Câu Lạc Bộ Key Club và Hội Học Sinh Danh Dự Quốc Gia. Ngoài việc yêu thích công việc tình nguyện, Jessica còn thích tham dự các buổi trình diễn âm nhạc và vào thư viện với các bạn sau giờ học.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là chuyến du khảo OceanQuest đến Discovery Cube cùng các bạn trong lớp Khoa Học Môi Trường Trình Độ Cao, vì qua đó em được mở mang kiến thức về ngành môi trường học, làm thí nghiệm và đi thuyền ra biển để tìm hiểu về các sinh vật đại dương. Jessica là cư dân Santa Ama.

Justina Bùi

Justina Bùi sẽ theo học đại học UCI, Irvine, California, vào mùa Thu. Justina có hơn 300 giờ phục vụ cộng đồng và được tuyên dương là Hội Viên Bạc trong Câu Lạc Bộ Key Club.

Em cũng hãnh diện khi được học bổng của đại học UC Riverside, được nhận vào tất cả các trường em nộp đơn, trong đó có UCLA và UCI.

Sinh hoạt em ưa thích nhất ở trung học bao gồm tham gia Câu Lạc Bộ Key Club và Hội Học Sinh Danh Dự Quốc Gia, chơi vĩ cầm chính trong dàn nhạc hoà tấu, và dành thời gian cho bạn bè.

Kỷ niệm trung học đáng nhớ nhất của em là chuyến du khảo OceanQuest đến Discovery Cube cùng các bạn học trong lớp Khoa Học Môi Trường Trình Độ Cao vì đây là lần du khảo đầu tiên của em ở trung học và em được vui chơi nguyên ngày ở Newport Beach cùng các bạn. Justina là cư dân Santa Ana.

Iris Hong

Iris Hong sẽ theo học ngành khoa học môi trường tại đại học UCLA, Los Angeles, California, vào mùa Thu, để trở thành nhà sinh thái học hay quản trị môi trường.

Một vài thành tích học tập của em gồm có được tuyên dương là Học Sinh AP Xuất Sắc; được nhận vào các trường UCLA, UC Berkeley, và UCI; và tốt nghiệp trong cơn đại dịch toàn cầu.

Sinh hoạt ưa thích của em ở trung học là tham gia Câu Lạc Bộ KIWIN’s Key Club với chức vụ thủ quỹ, tình nguyện phục vụ trong Kiwanis, và Hội Học Sinh Danh Dự Quốc Gia, và chạy điền kinh.

Kỷ niệm trung học đáng nhớ nhất của em là tình nguyện tham gia vào Buổi Diễn Hành Xe Hoa ở Pasadena. Iris là cư dân Fountain Valley.

Kimberly Vũ

Vào mùa Thu, Kimberly Vũ sẽ theo học đại học UCLA, Los Angeles, California, chuyên ngành toán, đồng thời em muốn tìm hiểu về các lãnh vực như kỹ thuật công trình, toán ứng dụng thống kê/xác suất, và nghiên cứu học thuật.

Thành tựu trong việc học của em gồm có được nhận vào các đại học UCI, Chapman, và Occidental với học bổng cao nhất, được khen thưởng của Phân Khoa Khoa Học Xã Hội và cùng với các bạn thân nhất của mình đạt thành tích thủ khoa và á khoa.

Ba sinh hoạt ở trung học mà em yêu thích nhất là tham dự Fall Rally tại Knott’s Berry Farm với các thành viên nhóm KIWIN, tham dự các buổi hội họp của trường cũng như thưởng thức các buổi biểu diễn khiêu vũ và màn trình diễn của đội hầu kỳ, đồng thời tham gia tình nguyện trong các câu lạc bộ Học Sinh Danh Dự Quốc Gia và Liên Đoàn Học Bổng California.

Vào buổi tối khuya, sau khi nghe tuyên bố danh sách các học sinh đạt danh hiệu thủ khoa/á khoa, Kimberly cùng các bạn thân đi ăn bánh donut ở Krispy Kreme và đi dạo biển để chúc mừng nhau. Đó là kỷ niệm đáng nhớ nhất của em ở trung học. Kimberly là cư dân Santa Ana.

Trung học Pacifica

Thomas Bùi

Thomas Bùi sẽ vào đại học Brown University, Providence, Rhode Island, mùa Thu này và theo học chuyên ngành khoa học điện toán hoặc kỹ sư, hoặc cả hai.

Thành tựu em hãnh diện nhất bao gồm làm phụ tá chỉ huy đội Thiếu Sinh Quân NJROTC, đạt danh hiệu Học Viên Sĩ Quan Thiếu Sinh Quân NJROTC Xuất Sắc Trong Năm, và tham gia ba cuộc thi (Thực Tập, Định Hướng, Kiến Thức) trong kỳ tranh tài của ngành Thiếu Sinh Quân Toàn Quốc NJROTC Nationals.

Ba sinh hoạt em ưa thích nhất thời trung học gồm tham gia đội Thiếu Sinh Quân NJROTC, quần vợt, bóng rổ, và phục vụ cộng đồng trong Hội Học Sinh Danh Dự Quốc Gia và Liên Đoàn Học Bổng California.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất thời trung học của Thomas là tham gia Chương Trình Huấn Luyện Thiếu Sinh Quân NJROTC năm 2019-2020 kể cả thi đua trong những ngày cuối tuần, tập luyện từ 5 giờ sáng, đi những chuyến xe buýt dài, những thử thách đầy căng thẳng và nước mắt. Tất cả đều rất xứng đáng vì em được chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trong nhóm. Thomas là cư dân Stanton.

Lucia Lê

Vào mùa Thu, Lucia Lê sẽ theo học chuyên ngành Anh Văn tại đại học UCLA, Los Angeles, California, với dự định theo đuổi ngành luật.

Lucia đạt nhiều thành tích học vấn như, ngoài UCLA, em cũng được nhận vào hai đại học Brown University và UCLA; được thư khen thưởng về thành tích học vấn dành cho doanh nghiệp và doanh nhân của đại học UC Berkeley (NSLC); được Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn công nhận là Học Sinh Xuất Sắc năm 2018; và được thư khen thưởng về thành tựu học vấn của Quốc Hội California. Em cũng từng là đội trưởng đội quần vợt nữ vảo chung kết giải Empire League năm 2021; Sĩ Quan Chỉ Huy Thiếu Sinh Quân NJROTC; Học Viên Danh Dự của Trung Đội Danh Dự tại Học Viện Lãnh Đạo NJROTC năm 2019; ba lần vô địch và đứng hạng sáu toàn quốc giải NJROTC Brain Brawl.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em ở trung học khi được chọn là học viên xuất sắc nhất đại diện cho trường Pacifica tham gia Khoá Đào Tạo Lãnh Đạo Thường Niên Khu Vực 11 được tổ chức tại căn cứ Camp Pendleton. Trong một tuần lễ huấn luyện gay go, em nhận lãnh chức vụ trung đội trưởng, dẫn đầu một trung đội gồm 40 học viên và giành được giải thưởng Trung Đội Danh Dự (trung đội có kỷ luật và thành tích cao nhất trong số sáu trung đội tham gia huấn luyện), đồng thời được chọn lãnh giải thưởng Thiếu Sinh Quân Danh Dự xuất sắc nhất trong số 212 học viên. Lucia rất vui mừng khi được vào vòng chung kết của giải quần vợt nữ Empire League, cuối cùng đạt danh hiệu á quân, cũng như rất trân trọng sự yêu thương và ủng hộ của các đội viên, huấn luyện viên, bạn bè, và gia đình. Lucia là cư dân Garden Grove.

Trung học Rancho Alamitos

Celine Nguyễn

Celine Nguyễn sẽ theo học đại học UCLA, Los Angeles, California, vào mùa Thu, học ngành sinh học về con người và xã hội học. Em muốn trở thành bác sĩ, chuyên giải phẫu thần kinh hoặc giải phẫu nhi khoa, nhưng em hiểu rằng mình còn nhiều năm để khám phá những chuyên ngành y khoa khác.

Thành tựu của Celine bao gồm Giải Thưởng Hoàng Kim của Tổng Thống về Tinh Thần Tình Nguyện Phục Vụ, Đại Diện Xuất Sắc Nhất tại Hội Nghị Mô Hình Liên Hiệp Quốc ở Tustin 2020, được vinh danh tại Giải thưởng Tinh Thần Tình Nguyện OneOC thường niên lần thứ 45, đại diện tại Hội Nghị Nữ Lãnh Đạo Tiểu Bang California ALA vào năm 2020, đồng thời nhận giải thưởng của AP Capstone và Phân Khoa Khoa Học Xã Hội trường Rancho Alamitos năm 2020.

Ba sinh hoạt trung học yêu thích của Celine là Mô Hình Liên Hợp Quốc, bóng rổ nữ và thực tập tại câu lạc bộ thanh thiếu niên của Garden Grove.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em ở trung học của em bao gồm việc thành lập hai tổ chức Arts for Relief, là tổ chức dựa trên cơ sở cộng đồng và sử dụng nghệ thuật để khuyến khích quyên góp cho các quỹ chăm sóc sức khỏe tâm thần, giúp xóa bỏ thành kiến thông qua đồ họa thông tin và các bài xã luận trên mạng; và tổ chức GENup Garden Grove, là một phần của tổ chức phi lợi nhuận trên toàn quốc nhằm hỗ trợ và cải tổ giáo dục. Celine là thành viên trong nhóm GENup soạn thảo và đệ trình Dự Luật Quyền Lợi Học Sinh trong toàn học khu. Celine là cư dân Garden Grove.

Trung học Santiago

Vân Trần

Vân Trần sẽ theo học chuyên ngành Anh Văn đại học UCLA, Los Angeles, California, với mục tiêu trở thành một ký giả. Thành tích học vấn của em bao gồm được nhận vào tất cả đại học mà em nộp đơn, là Học Sinh Xuất Sắc các môn học AP, nhận được học bổng AVID Draper Family Foundation, và giành được hơn 5,000 bàn thắng trong trò chơi săn chữ Gamepigeon Word Hunt với số điểm cá nhân là 61,700.

Sinh hoạt yêu thích của em ở trung học bao gồm tham gia tình nguyện cho Câu Lạc Bộ Key Club, xem các trận đấu bóng rổ cùng các thành viên ASB, và chơi trong đội quần vợt suốt bốn năm.

Kỷ niệm trung học đáng nhớ nhất của Văn là đi thư viện với bạn bè sau giờ học. Vân Trần là cư dân Garden Grove.

Vicky Hà

Vicky Hà sẽ theo học đại học UC Berkeley, California, và dự định theo ngành quản trị kinh doanh tại trường Hass School of Business của đại học này.

Sinh hoạt yêu thích ở trường trung học của em là dành thời gian với bạn bè, xem các cuộc thi đấu, sinh hoạt ở trường, và đi chơi khuya.

Vicky cho biết em sẽ trân trọng rất nhiều khoảnh khắc khó quên ở trường trung học Santiago, trong đó kỷ niệm đáng nhớ nhất là ngày cuối cùng ở trường trước khi đại dịch xảy ra. Mọi người nghĩ rằng học sinh sẽ chỉ học ở nhà hai tuần, nhưng cuối cùng là một năm cách ly. Em vô cùng cảm kích vì đã có bạn bè bên cạnh trong thời gian đại dịch. Vicky là cư dân Garden Grove.

Steven Vargas

Steven Vargas sẽ theo học ngành tâm lý học tại đại học UCI, Irvine, California, vào mùa Thu này với mục đích trở thành một chuyên gia tâm lý tội phạm.

Thành tích của Steven gồm có tham gia Liên Đoàn Học Bổng California, Hội Học Sinh Danh Dự Quốc Gia, và Liên Đoàn Nam Doanh Nhân Xuất Sắc; từ một học sinh ít nói em trở nên hoạt bát hơn và tham gia vào cộng đồng trường. Steven thích tham gia những sinh hoạt phục vụ cộng đồng; chơi bóng rổ, điền kinh, và đô vật; dành thời gian với bạn hữu trong lúc tham gia các lớp học trình độ cao.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời trung học của em là kết thêm nhiều bạn mới và chia sẻ những kinh nghiệm trường lớp với bạn. Steven là cư dân Garden Grove. (Đ.D.)

Tags:
Fox News quyết 'quay lưng' với cựu Tổng thống Trump

Fox News quyết 'quay lưng' với cựu Tổng thống Trump

Đài Fox News và CNN đều không phát sóng trực tiếp bài phát biểu của cựu Tổng thống Donald Trump vào tối hôm 5/6 tại đại hội đảng Cộng hòa ở bang North Carolina.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất