Học sinh Maryland mang súng lục vào trường, bị bắt

Một học sinh tại quận Montgomery County, mang theo khẩu súng lục có nạp đạn vào trường, cũng có nhiều khẩu súng khác tại nhà, gồm hai khẩu súng trường, một khẩu shotgun, hai súng lục, một áo giáp chống đạn, cùng nhiều viên đạn.

Bản tin của đài truyền hình địa phương Fox 5 DC cho hay học sinh Alwin Chen bị bắt hôm Thứ Năm tuần qua sau khi giới hữu trách có báo cáo rằng người này mang khẩu súng lục có nạp đạn sẵn sàng vào trường trung học Clarksburg High School. Hôm Thứ Ba, một thẩm phán ra lệnh tống giam người học sinh 18 tuổi này mà không cho đóng tiền tại ngoại hậu tra.

Biện lý quận Montgomery County, ông John McCarthy, hôm Thứ Ba cho hay các giới chức trách nhiệm đều cho rằng Alwin Chen phải có cuộc giám định tâm thần về mức độ nguy hiểm.

Các công tố viên nói rằng Chen khi bị bắt có giữ trong người một tấm giấy ghi lại những gì bất mãn với các học sinh khác. Các điều tra viên khi đến khám nhà của Chen đã tìm thấy các khẩu súng kia.

Chen bị bắt sau khi bị đưa ra khỏi lớp vì có người báo cáo mang súng vào trường.

Lúc đầu, Chen nói chỉ mang súng theo để đến nơi tập bắn súng sau giờ học. Nhưng sau đó, học sinh này lại nói rằng mang súng vào trường để tự vệ vì bị bắt nạt, đài Fox 5 DC cho biết.

Các công tố viên cho hay đây không phải là lần đầu tiên Chen mang súng đến trường, nhưng không nói rõ là làm thế nào cảnh sát biết được điều này.

Luật sư của Chen, ông David Felsen, nói rằng thân chủ ông cộng tác với cảnh sát, không hề có lời đe dọa ai, không đưa súng cho ai xem, và cũng không là mối nguy hiểm cho ai.

Giới chức công lực nơi này vào chiều tối Thứ Ba đưa ra thêm bản thông cáo khác, nói rằng Chen không viết lời đe dọa ai hay cho thấy có ý định sẽ gây hại cho ai tại trường. Cảnh sát cho biết các khẩu súng bị tịch thu đã được mua hợp pháp và của những người sống trong nhà, cũng theo Fox 5 DC.

Tags:
Học sinh sống sót sau vụ tàn sát Florida tức giận vì bị cho là ‘cánh tả giật dây’

Học sinh sống sót sau vụ tàn sát Florida tức giận vì bị cho là ‘cánh tả giật dây’

Các em học sinh sống sót sau vụ tàn sát tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School lên tiếng tranh đấu cho chuyện kiểm soát súng đạn ở Florida và trên toàn quốc đã tỏ ra tức giận vì bị tố cáo các em do cánh tả chi phối.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất