Học sinh Mỹ nổ súng ở trường, ba người chết

Một vụ nổ súng xảy ra ở trường trung học bang New Mexico, làm ba người thiệt mạng, bao gồm cả tay súng.

hoc-sinh-my-no-sung-o-truong-ba-nguoi-chet

Cảnh sát đã phong toả trường học sau vụ nổ súng. Ảnh: CBS News.

Vụ nổ súng xảy ra khoảng 8h sáng ngày 7/12 tại trường trung học Aztec, thành phố Aztec, tây bắc bang New Mexico. Trường có khoảng 950 học sinh, Reuters đưa tin.

Tay súng, được xác định là nam, bắn chết hai học sinh tại trường, Ken Christensen, cảnh sát trưởng hạt San Juan, nói. Ông từ chối tiết lộ danh tính nghi phạm cũng như hai nạn nhân.

Tay súng được cho là học sinh tại trường. Cảnh sát không xác nhận nghi phạm đã tự sát hay bị cảnh sát tiêu diệt. Truyền thông địa phương cho biết còn có 15 người bị thương. Trường Aztec tạm thời đóng cửa, học sinh và nhân viên tại trường được sơ tán.

Garrett Parker, một học sinh trong trường, kể ban đầu cậu tưởng tiếng súng chỉ là âm thanh do những học sinh khác nghịch ngợm gõ lên cửa tủ.

Ông Hector Balderas, đứng đầu ngành tư pháp bang New Mexico, gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và gia đình họ. 

Vụ nổ súng được cho là nghiêm trọng nhất tại các trường học ở New Mexico trong năm nay, theo Everytown for Gun Safety, tổ chức chuyên theo dõi các vụ nổ súng trên toàn nước Mỹ.

Khánh Lynh

Tags:
Hai trẻ nhỏ nuốt phải ma túy ở khu Bronx, New York

Hai trẻ nhỏ nuốt phải ma túy ở khu Bronx, New York

Hai trẻ nhỏ ở thành phố New York nuốt phải ma túy trong hai vụ chỉ cách có vài giờ ở nơi này, cho thấy tình trạng tràn lan nguy hiểm của loại dịch này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất