Hòm thư bị phóng hỏa ở Mỹ, nhiều phiếu bầu bị thiêu rụi

Vụ hỏa hoạn đêm 18/10 được cho là một vụ tấn công có chủ ý nhắm vào hòm thư bỏ phiếu tại thành phố Baldwin Park, hạt Los Angeles, Mỹ.

Giới chức Mỹ cho biết phiếu bầu của các cử tri đã bị hư hại nặng sau vụ hỏa hoạn tại một điểm bỏ phiếu ở thành phố Baldwin Park, hạt Los Angeles. Các điều tra viên nhận định đây là một vụ tấn công có chủ ý. Họ đang nỗ lực điều tra nguyên nhân và mức độ thiệt hại của vụ việc, theo Guardian.

Trong đoạn video ghi lại từ hiện trường, lính cứu hỏa đã nhanh chóng dập lửa song hàng chục lá phiếu đều bị ướt hoặc cháy rụi. Một phát ngôn viên cho biết các nhân viên cứu hỏa mất 2 giờ đồng hồ để dập lửa.

Vu tan cong khien hom phieu o Los Angeles bi hu hong nang anh 1

Vụ hỏa hoạn đêm 18/10 được cho là một vụ tấn công có chủ ý nhắm vào hòm thư bỏ phiếu tại thành phố Baldwin Park, hạt Los Angeles, Mỹ. Ảnh: NBC.

Hilda Solis, giám sát viên tại hạt Los Angeles, tuyên bố: “Có nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một nỗ lực nhằm tước quyền bỏ phiếu của cử tri. Vụ việc cũng đặt câu hỏi về tính an ninh của cuộc bầu cử”. Theo bà Solis, giới chức khu vực đã yêu cầu Tổng chưởng lý của bang và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tham gia điều tra.

Văn phòng giám sát bầu cử tại hạt Los Angeles chưa trả lời câu hỏi về số phiếu bị ảnh hưởng. Theo đơn vị này, đợt bổ sung phiếu bầu cuối cùng diễn ra vào 10h ngày 17/10. Đến 20h ngày 18/10, ngọn lửa bùng phát khiến hòm phiếu bị hư hại nặng.

George Silva, một cư dân địa phương, đã chứng kiến vụ cháy. “Tôi thấy nhiều khói bốc ra từ thùng phiếu và lính cứu hỏa đã rất vất vả”, ông Silva cho biết. “Chắc chắn có người nào đó đã phóng hỏa. Đây không thể nào là một tai nạn”.

Ông Silva kịp ghi hình vụ cháy giữa lúc nhân viên cứu hỏa đang dùng cưa để mở hòm phiếu. “Chúng tôi sẽ nỗ lực bảo toàn nhiều phiếu bầu nhất có thể”, một lính cứu hỏa cho biết trong đoạn phim.

Ngày 19/10 là thời hạn cuối cùng để người dân tại bang California đăng ký bỏ phiếu. Bang này đã ghi nhận số người đi bỏ phiếu cao kỷ lục với hơn 1 triệu lá phiếu thu về. Riêng hạt Los Angeles có hàng trăm điểm bỏ phiếu đang hoạt động.

Link nguồn: https://zingnews.vn/hom-thu-bi-phong-hoa-o-my-nhieu-phieu-bau-bi-thieu-rui-post1143956.html

Tags:
Thêm nhiều phiếu bầu qua thư bị đánh cắp và vứt bỏ, lần này là tại tiểu bang Washington

Thêm nhiều phiếu bầu qua thư bị đánh cắp và vứt bỏ, lần này là tại tiểu bang Washington

Cảnh sát tại tiểu bang Washington vừa mới phát hiện thêm một vụ đánh cắp và vứt bỏ các phiếu bầu cử, điều này càng cho thấy sự thiếu an toàn của phương thức bầu cử này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất