Hơn 50% các sản phẩm được xem là nguy hiểm tại Châu Âu có xuất xứ từ Trung Quốc, nghiêm trọng nhất là đồ chơi

Những hàng hoá có nguồn gốc từ Trung Quốc chiếm hơn một nửa trong danh sách những sản phẩm nguy hiểm nhất ở châu Âu., có khả năng gây nguy hại tới người dùng.

Hệ thống cảnh báo nhanh châu Âu (RAS) mới đây đã đưa ra cảnh báo về các loại sản phẩm nguy hiểm nhất đối với người sử dụng tại thị trường châu Âu. Đáng chú ý, hầu hết trong số những sản phẩm đó có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Theo RAS đồ chơi là loại sản phẩm nguy hiểm nhất đối với người sử dụng tại thị trường châu Âu, kế đó là các thiết bị có động cơ (chiếm 23%) và đồ điện gia dụng (8%) trong tổng số các cảnh báo sản phẩm nguy hiểm.

Thống kê từ năm 2005 tới nay, hơn một nửa sản phẩm nằm trong danh sách cảnh báo của RAS có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Viết bởi Nhật Long (Việt Page News)

Những sản phẩm nằm trong danh sách nguy hiểm nhất hầu hết có khả năng gây ra chấn thương (19%), gây bỏng cho người dùng (18%) và nguy cơ gây cháy nổ (18%).

Văn phòng châu Âu các liên minh người tiêu dùng (BEUC) cho biết rằng cảnh báo trên mới chỉ nếu ra một số ít những sản phẩm, hàng hoá kém chất lượng xâm nhập vào thị trường châu Âu. Ngoài thị trường, vẫn còn đó rất nhiều sản phẩm nguy hiểm tới từ các quốc gia khác, đặc biệt là Trung Quốc.

Tags:
Mỹ cân nhắc cấm cửa TikTok và các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

Mỹ cân nhắc cấm cửa TikTok và các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ đang xem xét cấm một số ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, bao gồm ứng dụng chia sẻ video TikTok.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất