Hơn 70 xe ô tô đắt tiền bị đánh cắp trong các vụ bạo loạn ở California

Cảnh sát địa phương cho biết hiện chưa rõ đây là một vụ cướp ngẫu nhiên hay đã được lên kế hoạch từ trước.

Cảnh sát đang truy tìm những kẻ tình nghi sau khi những người tham gia bạo loạn được cho là đã cướp hơn 70 xe ô tô hạng sang ở một đại lý ở bang California, Mỹ.

Hơn 70 xe ô tô đắt tiền bị đánh cắp trong các vụ bạo loạn ở California - Ảnh 1.

Biểu tình bùng phát ở nhiều thành phố của Mỹ sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd. (Ảnh: Reuters)

Vụ trộm diễn ra vào đêm 31/5 vừa qua tại một đại lý ô tô gần thành phố San Francisco, bang California. Carlos Hidalgo, chủ đại lý, cho biết mặc dù ông đã chặn lối ra như một biện pháp phòng ngừa, những tên trộm đã phá được xích và hàng rào để thoát ra ngoài. Khi tới hiện trường, Hidalgo cho rằng nơi này như một bãi chiến trường và đây là một hành động khủng bố trong nước. Ông Hidalgo cho biết ông đã báo cảnh sát tuy nhiên họ đã quá bận phải đối phó với tình hình biểu tình hiện nay nên không thể có mặt kịp thời.

Sau khi đột nhập vào khu trưng bày, kẻ trộm đã tìm được chìa khóa các xe và trốn thoát. Hầu hết các xe Dodge Challenger SRT Hellcats trị giá 90.000 USD mỗi chiếc đều bị đánh cắp. Kẻ trộm cũng lấy đi các loại xe Charger Hellcats, Jeep Wranglers and một số xe bán tải. Cảnh sát địa phương cho biết hiện chưa rõ đây là một vụ cướp ngẫu nhiên hay đã được lên kế hoạch từ trước. Hiện chưa có vụ bắt giữ nào được tiến hành và cảnh sát cho biết đang theo dõi các video trên mạng xã hội và rà soát các camera an ninh nhằm xác định nghi phạm.

Khoảng 20 xe ô tô đã được thu hồi tuy nhiên một số đã bị hư hại hoặc bị lấy đi một số bộ phận. Chủ đại lý Hidalgo cho biết thiệt hại lên tới 25 triệu USD và đang dự định thuê nhân viên an ninh vũ trang để bảo vệ cửa hàng.

Tình trạng phá hoại, cướp bóc và hôi của không chỉ diễn ra tại California mà còn tại nhiều bang khác trên toàn nước Mỹ trong bối cảnh các cuộc biểu tình liên quan tới các chết của ông George Floyd vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại./.

Link nguồn: https://kenh14.vn/hon-70-xe-o-to-dat-tien-bi-danh-cap-trong-cac-vu-bao-loan-o-california-20200603214405796.chn

Tags:
Một nhà hàng của người Việt ở Mỹ bị thiêu rụi và nỗi lòng của người trong cuộc

Một nhà hàng của người Việt ở Mỹ bị thiêu rụi và nỗi lòng của người trong cuộc

Dành hết tâm trí cho nhà hàng Việt đã gắn bó lâu đời trên đất Mỹ, vợ chồng ông chủ Thanh Sơn không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh tượng đổ nát trước mắt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất