Hơn 90 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu bầu Tổng thống

Trước cuộc bầu cử Tổng thống 3 ngày, hơn 90 triệu người dân Mỹ đã bỏ phiếu sớm, tương đương 65% tổng số phiếu bầu được tính trong năm bầu cử 2016.

Con số này cho thấy sự nhiệt tình chưa từng có của cử tri Mỹ năm nay cũng như do lo ngại sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Bỏ phiếu sớm ở Mỹ. Ảnh: Ky3.
Bỏ phiếu sớm ở Mỹ. Ảnh: Ky3.

Các chuyên gia đã dự đoán số cử tri đi bầu sẽ dễ dàng vượt qua con số 138 triệu người đã bỏ phiếu vào năm 2016, khi đó chỉ có 47 triệu phiếu bầu được gửi đến trước ngày bầu cử.

Báo cáo dữ liệu tại 20 bang cho biết, 19,9 triệu đảng viên đảng Dân chủ, 13 triệu đảng viên Cộng hòa và 10,1 triệu người không tham gia đảng phái đã bỏ phiếu bầu tổng thống. Dữ liệu không cho biết những người đã bỏ phiếu cho ai./.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/hon-90-trieu-nguoi-my-da-bo-phieu-bau-tong-thong-814331.vov

Tags:
Bầu cử Mỹ: Cam kết của Tổng thống Trump và ông Biden

Bầu cử Mỹ: Cam kết của Tổng thống Trump và ông Biden

Hôm thứ Sáu (30/9), Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã tổ chức cuộc mít-tinh tại bang Minnesota, hai người cùng có bài viết đăng trên trang Fox News để đọ sức cam kết. Cả hai ứng viên tổng thống đều cam kết sẽ dẫn dắt nước Mỹ bước ra khỏi dịch viêm phổi Vũ Hán, mang đến sự phục hồi kinh tế và thịnh vượng cho nước Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất