Hơn nửa nước Mỹ xuất hiện Covid-19

Mỹ ghi nhận 330 ca nhiễm nCoV ở 28 trên 50 bang và thêm 2 người chết ở Florida, nâng số ca tử vong ở nước này lên 17.

Washington là tâm dịch Covid-19 tại Mỹ với khoảng 80 ca nhiễm nCoV và 14 ca tử vong, trong số này nhiều người sống tại một viện dưỡng lão ở thành phố Kirkland, hạt King. Quan chức y tế hạt King cho biết một người đàn ông trong độ tuổi 60 tử vong vì nCoV hôm 5/3 không sống tại viện dưỡng lão mà là khách tới thăm.

7 bang mới thông báo xuất hiện Covid-19 gồm Pennsylvania, Indiana, Minnesota, Kentucky, Oklahoma, Nebraska, Nam Carolina và Hawaii, khiến dịch đã xuất hiện trên tổng cộng 28 bang, quá nửa số bang của Mỹ.

Thống đốc bang Hawaii David Ige nói bệnh nhân nhiễm nCoV đầu tiên tại địa phương từng tới Mexico trên du thuyền Grand Princess, sau đó trở về bằng máy bay rồi phát bệnh. Giới chức Hawaii tin rằng bệnh nhân nhiễm nCoV trong thời gian đi du lịch, không phải từ dân Hawaii.

Bang Florida sáng 6/3 thông báo không có ca nhiễm mới nào, nhưng đến tối cùng ngày cho biết hai người nhiễm nCoV đã tử vong, nâng số người chết vì Covid-19 ở Mỹ lên 17. Mỹ đến nay ghi nhận 330 ca nhiễm nCoV, trong đó 15 người đã bình phục.

Nhân viên y tế chuẩn bị đưa bệnh nhân ra khỏi viện dưỡng lão Life Care ở Kirkland, bang Washington ngày 6/3. Ảnh: Reuters.
Nhân viên y tế chuẩn bị đưa bệnh nhân ra khỏi viện dưỡng lão Life Care ở Kirkland, bang Washington ngày 6/3. Ảnh: Reuters.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 6/3 thông báo 21 trường hợp dương tính với nCoV, 24 trường hợp âm tính và 1 trường hợp chưa rõ kết quả trong đợt xét nghiệm đầu tiên cho hơn 3.500 người trên du thuyền Grand Princess. Du thuyền này đang bị phong tỏa ngoài khơi San Francisco từ hôm 5/3 và có thể được đưa về một bến cảng không phục vụ khai thác thương mại vào cuối tuần.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán vào tháng 12/2019 và lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tính đến sáng 7/3, 97 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận Covid-19 với hơn 102.000 ca bệnh, gần 3.500 ca tử vong và hơn 57.000 người đã khỏi bệnh.

Trung Quốc thông báo tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19, có thể được dỡ phong tỏa sớm. Số ca nhiễm nCoV mới và ca tử vong những ngày qua tại Trung Quốc giảm, song tăng nhanh ở các nước như Italy, Iran và Hàn Quốc.

Link nguồn: https://beta.vnexpress.net/hon-nua-nuoc-my-xuat-hien-covid-19-4065614.html

Tags:
8 biểu hiện nổi bật của người sẽ làm nên việc lớn, hãy xem bạn sở hữu mấy điều!

8 biểu hiện nổi bật của người sẽ làm nên việc lớn, hãy xem bạn sở hữu mấy điều!

Nếu có những biểu hiện dưới đây, không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ tạo dựng được sự nghiệp, tiền đồ cho bản thân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất