Houston: Mẹ lái xe hơi hù dọa con, cán chết em bé mới 3 tuổi

Một phụ nữ ở thành phố Houston, tiểu bang Texas, vừa bị truy tố tội bất cẩn làm chết người trong khi dùng chiếc xe hơi chơi trò hù dọa (chicken game) với đứa con trai 3 tuổi nhưng lại cán chết em bé.

Theo tin KTRK-TV (ABC 13) hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, hình ảnh video an ninh thu được vào ngày 11 Tháng Sáu cho thấy bà Lexus Stagg, 26 tuổi, đang lái chiếc xe SUV Lincoln Navigator đời 2006 ra khỏi nơi đậu thì ba đứa con chạy tới đầu xe.

Bà Lexus Stagg và đứa con trai 3 tuổi. (Hình: ABC13)

Bản thông cáo của Biện Lý quận Harris County, Kim Ogg, nói rằng bà này lùi xe lại, sau đó sang số chạy lên về phía mấy đứa nhỏ. Hai đứa kia tránh ra được, nhưng đứa con trai mới ba tuổi phản ứng không kịp, bị bánh trước của chiếc xe húc phải.

Tuy nhiên, bà Stagg không thắng xe lại ngay, mà lại tiếp tục chạy tới, khiến bánh sau bên phải của chiếc xe cán lên đứa nhỏ một lần nữa, cũng theo Biện Lý Ogg.

“Tất cả các bậc cha mẹ đều có bổn phận phải bảo vệ con của mình, cho dù có khi là để chống lại chính hành động sai lầm của họ. Xe hơi không phải là đồ chơi và việc hù dọa con của mình bằng xe không phải là trò chơi,” Biện Lý Ogg nói.

Cảnh sát cùng nhân viên cấp cứu thành phố Houston tới nơi và đưa đứa nhỏ vào bệnh viện, nơi em được xác nhận là đã thiệt mạng.

Bà Stagg, khai với cảnh sát rằng bà cứ tưởng mình cán lên vật cản để giảm tốc độ.

Bà mẹ này bị bắt hôm Thứ Năm tuần qua và sau đó được cho tại ngoại hậu tra.

“Người ta không thể nào chơi trò hù dọa để buộc đứa nhỏ phải nhảy tránh một võ khí, là chiếc xe, nặng tới 5,600 pound (khoảng 2.5 tấn),” theo lời ông Sean Teare thuộc văn phòng biện lý.

Sở Bảo Vệ Trẻ Em cho các cơ quan truyền thông hay rằng họ đã từng phải đưa hai đứa con của bà Stagg ra khỏi nhà, để cho một thân nhân trông coi vào năm 2013.

Hai đứa trẻ thấy trong đoạn video trong vụ vừa qua hiện cũng đang được giao cho thân nhân trông giữ.

Nếu bị kết tội, bà Stagg có thể bị bản án 10 năm tù.

Tags:
Chợ 'chồm hổm' mỗi sáng Chủ Nhật kiểu Việt Nam ở Houston

Chợ "chồm hổm" mỗi sáng Chủ Nhật kiểu Việt Nam ở Houston

Không biết từ lúc nào, chợ “chồm hổm” trước Đài Đức Mẹ La Vang của giáo xứ Đức Mẹ La Vang ở Houston, Texas, mà người ta thường gọi ngắn gọn là nhà thờ La Vang, đã trở nên nổi tiếng với nhiều người Việt sống trên đất Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất