Huấn luyện viên phi hành b.ắ.t c.ó.c học viên để trục xuất về Trung Quốc

Cảnh sát ở vùng Bắc California hôm Thứ Sáu, 25 Tháng Năm đã bắt giữ hai người về tội bắt cóc một học viên phi hành và tìm cách trục xuất người này về lại Trung Quốc.

Nạn nhân may mắn thoát khỏi được vụ bắt cóc nhờ liên lạc được với người anh ở Trung Quốc, và người này gọi báo cảnh sát, theo bản tin của CBS News.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, Sở Cảnh Sát thành phố Redding cho hay nạn nhân, anh Tianshu Shi, là một học viên phi hành tại một trường dậy lái phi cơ địa phương.

Người anh của của nạn nhân, ông Baihan Fu, sống ở Thượng Hải, nói rằng anh Shi cho ông ta biết vào sáng ngày Thứ Sáu, 25 Tháng Năm rằng có người đến căn chúng cư, của trường thuê cho học viên ở theo hợp đồng khóa học, để bắt anh ta đi.

Ông Fu báo với cảnh sát vụ âm mưu bắt cóc này.

Theo CBS News, ông Jonathan McConkey, một phi công huấn luyện viên và cũng là giám đốc điều hành trường IASCO Flight Training School, bị cáo buộc là thi hành âm mưu bắt cóc cùng người phụ tá là Kelsi Hoser.

Cả hai người này đến căn chung cư của Shi để tìm cách trục xuất anh ta “về Trung Quốc,” cảnh sát cho hay.

“Khi Shi từ chối không chịu đi theo, McConkey bẻ quặt tay anh ta đè xuống bàn và dọa đánh nếu không nghe lời họ,” theo Sở Cảnh Sát Redding.

Vì sợ hãi, Shi theo họ ra phi trường Redding Municipal Airport để bị trả về Trung Quốc.

Cảnh sát tìm thấy cả ba người ở phi trường. Hai nghi can McConkey và Hoser bị bắt giữ về tội âm mưu bắt cóc. Cảnh sát không cho biết vì sao hai nghi can lại muốn trục xuất anh Shi.

Anh Shi, người chỉ bị các vết thương nhẹ, cho tờ báo địa phương Record Searchlight hay rằng anh chỉ mới tới Mỹ được bảy tháng. Anh cũng nói sợ hãi về việc này nhưng rất cám ơn sở cảnh sát địa phương, cũng theo CBS News.

Tờ Record Searchlight cho hay sau khi vụ này được loan tải, một học viên Trung Quốc thứ nhì liên lạc với họ cho hay cũng đang gặp hoàn cảnh tương tự. Người này khai với cảnh sát là bị nhà trường giữ sổ thông hành ngay từ khi mới tới Mỹ.

Tags:
Cầm dao dí đầu tài xế xe buýt chở học sinh ở San Diego

Cầm dao dí đầu tài xế xe buýt chở học sinh ở San Diego

Một người đàn ông ở vùng Nam California bất ngờ leo lên chiếc xe buýt đưa đón học sinh tiểu học, rồi dí dao vào đầu người tài xế, trong lúc có khoảng một chục học sinh trên xe, trước khi bị phụ huynh và người qua đường kéo xuống, theo tin cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất