Hút thuốc, rượu bia là nguyên nhân đầu khiến các cặp đôi Việt cãi nhau

Những nguyên nhân khác khiến các cặp đôi dễ gây gổ bao gồm mâu thuẫn trong chuyện chia sẻ công việc nhà, con cái và tiền nong.

Theo một khảo sát mới đây của Prudential về các mối quan hệ, người Việt xếp thứ hai trong chín nước châu Á về độ hài lòng trong mối quan hệ với bạn đời hoặc người yêu vào năm 2017. Kết quả này sụt giảm so với một năm trước đó, khi Việt Nam được xếp đầu bảng.

Khảo sát này chỉ ra một số lý do cho thấy tại sao người Việt lại giảm độ hài lòng trong quan hệ với bạn đời và người yêu. Gần một nửa số người được khảo sát cho biết họ thường cãi nhau với bạn đời về chuyện hút thuốc và uống rượu bia.

Khi được hỏi ai thường làm việc nhà, chỉ có 14% đàn ông Việt trả lời có, trong khi 93% phụ nữ Việt nói rằng họ cáng đáng hết. Tỷ lệ này ở các nước khác trung bình là 78% ở nữ và 34% ở nam.

Những lý do khác khiến các cặp đôi châu Á nói chung và cặp đôi Việt dễ cãi nhau bao gồm tiền nong, không dành sự quan tâm cho nhau, con cái, nghiện điện thoại, máy tính, và mạng xã hội.

Về dự báo cho tương lai, hơn ba phần tư số người tham gia khảo sát ở chín nước cho rằng đến năm 2050, xã hội sẽ dễ chấp nhận chuyện ly hôn hơn, và con số cao nhất là ở Việt Nam, với 87% có quan điểm rằng chuyện ly hôn sẽ bình thường trong tương lai.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của năm 2050, hiện tại thì không có nhiều người Việt nghĩ đến chuyện ly hôn hay chia tay. Hầu hết người Việt nói rằng họ muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ với bạn đời và người yêu, và chỉ có 2% cho biết họ thường hay tính tới chuyện đường ai nấy đi ít nhất là một lần trong tuần.

Chỉ số này của Việt Nam là thấp nhất, so với chỉ số trung bình 18% của các nước.

Đây là năm thứ hai Prudential châu Á thực hiện khảo sát về các mối quan hệ. Khảo sát năm nay phỏng vấn 4.600 người.

Tags:
Việt kiều về quê ăn tết: Nụ cười và nước mắt đoàn viên giữa sân bay

Việt kiều về quê ăn tết: Nụ cười và nước mắt đoàn viên giữa sân bay

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM, có rất đông người đang chờ đợi người thân từ nước ngoài về quê ăn Tết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất