Hy hữu tại Texas: Ân xá án tử hình cho con vì người cha

Ông Greg Abbott, thống đốc Texas, ban lệnh ân xá tử tù Thomas “Bart” Whitaker vài phút trước khi ông bị xử tử Thứ Năm, 22 Tháng Hai, theo tin USA Today.

Bản án được giảm thành chung thân không có cơ hội được trả tự do.

Sự ân xá này là chuyện hy hữu tại Texas.

Ông Whitaker bị tuyên án tội chủ mưu bắn chết mẹ và em mình năm 2003.

Cha ruột ông là Kent Whitaker, cũng bị bắn cùng vợ con nhưng thoát chết. Tuy nhiên, ông vẫn vận động xin ân xá cho con mình, theo nguồn tin USA Today.

Theo CBS News, Thống Đốc Abbott cho hay lý do ông ban lệnh ân xá là ông không muốn ông Kent Whitaker, một người đã mất vợ và con trai, lại phải mất thêm đứa con nữa.

CBS cho biết thêm, trong 10 năm làm thống đốc, ông Abbott đã chuẩn thuận 10 án tử hình và đây là lần đầu tiên ông ban lệnh ân xá.

“Tôi rất biết ơn, không phải cho tôi mà cho cha tôi,” ông Bart Whitaker nói với giới chức khi được báo tin vui tại phòng giam, cách phòng xử tử vài bước.

“Bản án của tôi là đáng tội, nhưng cha tôi không làm gì sai cả (mà sắp phải mất tôi). Công lý đã phục vụ cha tôi hôm nay. Phần tôi, tôi sẽ làm mọi cách để xứng đáng sống trên đời.”

Tags:
Nhà quàng Texas phải trả $8 triệu vì làm mất xác

Nhà quàng Texas phải trả $8 triệu vì làm mất xác

Bồi thẩm đoàn tiểu bang Texas phán quyết cho một gia đình nhận $8 triệu Mỹ kim tiền bồi thường vì nhà quàng làm mất thi thể của con gái họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất