Iran tuyên bố sẽ đáp trả mọi mối đe dọa từ Mỹ

Iran khẳng định không bao giờ để lãnh thổ bị xâm phạm và sẽ đáp trả nếu bị Mỹ tấn công.

"Chúng tôi không cho phép diễn ra bất kỳ hành vi xâm phạm nào đối với biên giới của Iran. Iran sẽ đáp trả quyết liệt mọi động thái khiêu khích và đe dọa từ phía Mỹ", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi hôm nay nói với hãng thông tấn Tasnim. "Bất kể quyết định họ (các quan chức Mỹ) đưa ra là gì, chúng tôi nhất định không cho phép lãnh thổ Iran bị xâm phạm".

Tuyên bố trên của Bộ Ngoại giao Iran được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran tiếp tục leo thang sau sự việc Iran hôm 20/5 bắn rơi máy bay trinh sát không người lái (UAV) Global Hawk của quân đội Mỹ. Tehran nói UAV Mỹ đi vào không phận Iran nhưng Washington khẳng định máy bay lúc đó vẫn hoạt động trong không quận quốc tế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/6 cho biết ông đã rút lại quyết định không kích ba mục tiêu của Iran nhằm đáp trả vụ Tenran bắn hạ UAV khi được các tướng thông báo rằng 150 người Iran có thể bị giết. Ông cảm thấy "không đáng" nếu phải khiến nhiều người chết như vậy vì một sự cố không có thiệt hại về người.

Ông chủ Nhà Trắng cũng cảnh báo Iran có thể bị "xóa sổ" nếu nổ ra xung đột với Mỹ, nhưng đồng thời nhấn mạnh ông không muốn chiến tranh và sẵn sàng đối thoại.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

Tags:
Việt kiều Úc bị vây bắt vì tuồn lượng lớn ma túy về Sài Gòn

Việt kiều Úc bị vây bắt vì tuồn lượng lớn ma túy về Sài Gòn

Ngày 20/6, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP HCM bắt nhiều người trong đường dây do Vương Quốc Thái (60 tuổi, quốc tịch Australia) cầm đầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất