IS lên kế hoạch tấn công Mỹ theo kịch bản 11/9

Nguy cơ các cuộc tấn công nhằm vào Mỹ đang ở mức cực kỳ cao sau khi thông tin tình báo cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang lên kế hoạch tấn công theo kiểu vụ 11/9.

ảnh minh họa 

“Các tổ chức khủng bố, bao gồm Bài viết thuộc beb22fb694d513edcf5533cf006dfeae Tin nước MỹIS và một số nhóm khác, muốn gây ra một vụ nổ kinh hoàng như vụ 11/9”, Fox News dẫn lời Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, bà Elaine Duke.

Phát biểu tại Đại sứ quán Mỹ ở London, Anh, bà Duke cho biết mục tiêu duy nhất của những kẻ khủng bố là reo giắc nỗi sợ hãi. Chúng không chỉ dừng lại ở các vụ đâm dao hay lao xe vào đám đông mà đang lên kế hoạch cho một vu tấn công nhằm vào hệ thống hàng không.

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, đặc biệt là an ninh hàng không. Đồng thời, chiến dịch tuyên truyền của IS ngày càng tinh vi, khiến các chuyên gia công nghệ không khỏi đau đầu tìm cách ngăn chặn.

Phát biểu của bà Duke được đưa ra trong bối cảnh nhóm đối lập do Mỹ hậu thuẫn chiếm được thành phố Raqqa, Syria từ tay phiến quân IS sau 4 tháng giao tranh.

Việc giành quyền kiểm soát thành phố ở Syria đánh dấu một chiến thắng quyết định trong cuộc chiến chống lại IS, dù các quan chức Mỹ cho biết vẫn còn những tay súng thánh chiến trong thành phố.

Trước đó, Lầu Năm Góc khẳng định đã không kích vào các trại huấn luyện của IS ở Yemen giết chết hàng chục tay súng và làm gián đoạn quá trình đào tạo chiến binh mới.

Thành trì của nhóm khủng bố ở Iraq là Mosul đã được giải phóng hồi tháng 7. Lực lượng chính phủ Syria đã lấy lại thành phố Mayadeen, gần biên giới với Iraq, vào ngày 14/10. 

IS vẫn chiếm đóng một số phần của tỉnh Deir el-Zour, Syria và tỉnh Anbar, Iraq, đồng thời có các “hang ổ” nhỏ nằm rải rác ở những nơi khác.

Theo ZingVn

Tags:
Thêm một thẩm phán liên bang ngăn chặn sắc lệnh cấm nhập cảnh

Thêm một thẩm phán liên bang ngăn chặn sắc lệnh cấm nhập cảnh

Thêm một thẩm phán liên bang ngăn chặn lệnh cấm nhập cảnh mới nhất của Tổng thống Donald Trump, cho rằng sắc lệnh vẫn mang nặng phân biệt tôn giáo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất