IS nhận trách nhiệm về vụ tấn công làm 8 người chết ở New York

Chiếc xe tải được dùng để tấn công ở New York

Nhóm khủng bố Bài viết thuộc fe9fc289c3ff0af142b6d3bead98a923 Tin nước MỹIS cho biết kẻ tấn công trong vụ khủng bố tồi tệ nhất New York kể từ sau 11/9 là một thành viên của tổ chức khủng bố này.

Trên trang web của mình, nhóm khủng bố IS đã nhận trách nhiệm đã tấn công vào khủng bố tại New York hôm thứ 3 (31/10) vừa qua làm 8 người thiệt mạng. Tổ chức này nói rằng kẻ tấn công là một trong những “người lính” của họ – hãng tin Reuters đưa tin.

Tuy nhiên, trang web trên lại không đưa ra được bằng chứng chứng tỏ điều này.

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng kẻ tấn công đã để lại một mảnh giấy trong xe tải được dùng để tiến hành tấn công trên đó có ghi cam kết trung thành với IS.

Sau khi xem xét điện thoại của kẻ tấn công, các điều tra viên thấy rằng hắn đã xem những video của IS tàn sát tù nhân một cách man rợ.

Nghi phạm Sayfullo Saipov, 29 tuổi, Bài viết thuộc c3992e9a68c5ae12bd18488bc579b30d Tin nước Mỹquốc tịch Uzbekistan, bị buộc tội cung cấp tài liệu hỗ trợ và tài nguyên cho IS, tội thứ 2 là những tổn thất hắn gây ra làm 8 người thiệt mạng trên một đường dành cho người đi xe đạp ở Manhattan.

Theo Giáo dục Thời đại

Tags:
Đại gia Việt mua ngân hàng, hãng ô tô của Mỹ là ai?

Đại gia Việt mua ngân hàng, hãng ô tô của Mỹ là ai?

Một doanh nghiệp Việt Nam đã chi tiền để mua ngân hàng tại Mỹ. Đó là Công ty TNHH Tập đoàn Tín Thành.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất