Ivanka chỉ trích điều tra của New York là ‘quấy rối’

Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, gọi các cuộc điều tra nhắm vào tập đoàn Trump là hành động “quấy rối” được thúc đẩy bằng mục đích chính trị.

Giới chức New York đang tiến hành hai cuộc điều tra, một dân sự, một hình sự. Trong đó có nhiều cáo buộc gian lận nhắm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump và tập đoàn Trump, tờ New York Times đưa tin.

Các cuộc điều tra tiếp tục mở rộng phạm vi, đặt ra nghi vấn với hàng triệu USD tiền thuế và các khoản phí tư vấn được chuyển cho Ivanka Trump.

Ivanka Trump chi trich New York quay roi tap doan Trump anh 1

Ivanka Trump chỉ trích các điều tra nhắm vào tập Organization. Ảnh: AP.

“Hành động này là trò quấy rối thuần túy”, Ivanka bình luận về các cáo buộc gian lận trên Twitter. “Các cuộc điều tra mà phe Dân chủ ở New York đang thực hiện hoàn toàn được thúc đẩy bằng yếu tố chính trị và sự giận dữ. Họ biết rõ rằng ở đây không có lợi ích và thuế. Những chính trị gia này chỉ đơn giản là tàn nhẫn”.

Hai cuộc điều tra đều bắt đầu từ năm 2019, do công tố viên Cyrus Vance Jr. của Manhattan và Tổng chưởng lý bang New York Letitia James thực hiện. Cả hai công tố viên đều theo phe Dân chủ, theo tờ Politico.

Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình hồi đầu tháng, bà Letitia James khẳng định kết quả bầu cử không liên quan đến các cuộc điều tra nói trên. “Chúng tôi chỉ lần theo các sự kiện và bằng chứng xác thực”, bà James cho biết.

Trong vài tuần gần đây, các cuộc điều tra đều đã gửi trát hầu tòa cho tập đoàn Trump. Giới quan sát nhận định đây là một trong nhiều thách thức pháp lý đang đón chờ Tổng thống Donald Trump sau khi ông rời Nhà Trắng vào đầu năm tới.

Trước đó, tờ New York Times đã công khai hồ sơ thuế của ông Trump trong hai thập niên vừa qua. Tổng thống đương nhiệm bị nghi trốn đóng thuế liên bang do tập đoàn Trump kinh doanh thua lỗ.

Cũng theo các cuộc điều tra, tập đoàn Trump đã giảm 26 triệu USD thu nhập chịu thuế để trả chi phí tư vấn cho các dự án. Một phần trong khoản phí này bị nghi là chuyển sang cho bà Ivanka Trump trong năm 2017, khi bà đảm nhiệm vai trò cố vấn Nhà Trắng.

Tags:
Tiểu bang California sẽ hỗ trợ người dân $1,500 khi mua xe hơi điện hoặc xe hybrid mới

Tiểu bang California sẽ hỗ trợ người dân $1,500 khi mua xe hơi điện hoặc xe hybrid mới

Để kích thích người dân dần chuyển sang các phương tiện sử dụng năng lượng sạch, chính quyền tiểu bang California đã khởi động một chương trình ưu đãi mua xe lên tới $1,500.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất