Ivanka phản đối chính sách nhập cư và công kích truyền thông của Trump

Con gái Tổng thống Mỹ "phản đối mạnh mẽ" việc các gia đình bị chia cắt ở biên giới và khẳng định các nhà báo không phải kẻ thù.

Ivanka Trump phát biểu tại hội nghị ở bảo tàng Newseum, Washington hôm 2/8. Ảnh: Axios.

Ivanka Trump phát biểu tại hội nghị ở bảo tàng Newseum, Washington hôm 2/8. Ảnh: Axios.

"Đó là một điểm kém đối với tôi", Ivanka Trump, 36 tuổi, con gái lớn và là cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một hội nghị ở bảo tàng Newseum, Washington, Mỹ hôm 2/8, đề cập đếp chính sách "không khoan nhượng" của chính quyền Trump dẫn đến việc hàng nghìn trẻ em bị chia tách khỏi cha mẹ ở biên giới, theo AFP.

"Tôi kịch liệt phản đối việc chia tách các gia đình, chia tách trẻ em khỏi cha mẹ và tôi rất đồng cảm với họ", Ivanka nói thêm.

Con gái lớn của Tổng thống Mỹ chia sẻ bản thân là "con gái của một người nhập cư". Mẹ cô sinh ra và lớn lên ở Tiệp Khắc cũ (nay là Cộng hòa Czech và Cộng hòa Slovakia) sau đó nhập cư hợp pháp đến Mỹ.

"Chúng ta phải cẩn trọng về hành vi chia tách bởi điều đó có thể khiến trẻ em trở thành đối tượng của các nhóm buôn người. Đây là vấn đề cực kỳ khó khăn và cũng giống như người Mỹ, tôi đã trải qua rất nhiều cảm xúc về việc này", Ivanka chia sẻ.

Khủng hoảng nhập cư ở Mỹ đã lan rộng hơn nữa khi chính quyền Trump áp dụng chính sách "không khoan nhượng". Hồi tháng 6, Trump tuyên bố dừng chính sách này nhưng theo thống kê cuối tuần trước, 711 trong số 2.500 trẻ em vẫn chưa được đoàn tụ với cha mẹ và quan chức cũng không thể xác định khi nào những đứa trẻ này sẽ được gặp gia đình.

Phát biểu tại hội nghị, Ivanka cũng phản đối việc cha cô không ngừng công kích truyền thông và những cái tên mà Tổng thống Mỹ dùng để gọi truyền thông đã bị "đặt không đúng chỗ". "Không, tôi không cảm thấy truyền thông là kẻ thù của người dân", Ivanka nói.

Lời nói của Ivanka hoàn toàn trái ngược với Trump khi chỉ vài giờ sau đó, phát  biểu trước những người ủng hộ ở Pennsylvania, Trump chỉ trích các nhà báo là "những người kinh khủng, xấu xa".

Sau khi Trump đắc cử tổng thống, Ivanka và chồng, Jared Kushner, trở thành những cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng. Hôm 24/7, Ivanka đã quyết định đóng cửa thương hiệu thời trang chuyên về sản phẩm váy áo, giày dép và túi xách để tập trung cho công việc ở Nhà Trắng.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Ivanka Trump quyên góp 50.000 USD tới nhà thờ lớn Texas giúp đỡ trẻ em di cư

Ivanka Trump quyên góp 50.000 USD tới nhà thờ lớn Texas giúp đỡ trẻ em di cư

Ivanka Trump đã quyên góp 50.000 đô la cho nhà thờ tuần trước để giúp đỡ những đứa trẻ bị tách khỏi cha mẹ , The Dallas Morning News đưa tin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất