Ivanka Trump - ‘Át chủ bài’ trong cuộc đua vào Nhà Trắng của ông Donald Trump

Ái nữ Ivanka Trump được kỳ vọng sẽ trở thành "chiêu bài" giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump thu hút phiếu bầu đến từ các cử tri nữ khi cuộc bầu cử đang cận kề.

Ivanka Trump trở thành người đứng đầu của chiến dịch nước rút nhằm thu hút các cử tri còn đang dao động, đặc biệt là những phụ nữ da trắng ở ngoại ô. Các cuộc thăm dò ý kiến gần đây cho thấy ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden đã chiếm ưu thế lớn với cách biệt 20 điểm đối với nhóm cử tri nữ. Tuy nhiên, vấn đề này không khiến ái nữ Tổng thống Mỹ nhụt chí.

Trong 6 tuần qua, Ivanka Trump đã đại diện cha mình - ông Donald Trump, ra mặt tại 17 điểm tranh cử, tham gia vào các cuộc hỏi đáp thân mật, nơi cô kể cho các cử tri nghe những câu chuyện tốt đẹp về người đứng đầu đất nước. Cô đã có mặt tại 10 bang chiến địa quan trọng như Pennsylvania, North Carolina, Georgia, Florida, Ohio, Michigan, Minnesota, Wisconsin, Nevada và Arizona. Cô dự kiến sẽ quay lại Pennsylvania, Florida và North Carolina một lần nữa trước đêm bầu cử chung cuộc 3/11.

Xuất hiện rạng rỡ, nổi bật trong các chuyến đi ủng hộ cha tái đắc cử, con gái của đương kim Tổng thống Mỹ, Ivanka Trump, để lại ấn tượng mạnh về phong thái lịch lãm. Ivanka chiếm được cảm tình khi xuất hiện tại các cửa hàng địa phương để chụp hình với trẻ em và có nhiều hoạt động giao lưu thân thiện khác.

Ivanka Trump - ‘Át chủ bài’ trong cuộc đua vào Nhà Trắng của ông Donald Trump - Ảnh 2.
Ivanka Trump thân thiện với mọi người

Ivanka cũng đã tổ chức tổng cộng 7 cuộc gây quỹ tranh cử, bao gồm 3 cuộc gây quỹ trực tuyến và 4 cuộc gây quỹ trực tiếp tại các bang Wyoming, Texas, Florida và Nashville, thu về hơn 35 triệu USD hỗ trợ cho cha.

Tại các sự kiện vận động tranh cử, Ivanka đã gọi cha mình là "Tổng thống của người dân Mỹ". Theo đó, cô đã kể những câu chuyện về ông Trump để làm minh chứng cho lời nhận xét này. Ivanka cho biết, năm 2018, cô đã tình cờ chứng kiện một hành động đáng ngưỡng mộ của cha khi động viên những cố vấn kinh tế của ông nên tự tin hơn vào thỏa thuận thương mại. "Nếu cha tôi không dấn thân vào các cuộc chiến thương mại này, sẽ chẳng có ai khác làm điều đó", cô nói.

Bên cạnh đó, Ivanka cũng chia sẽ những điều cô làm được với tư cách một cố vấn cấp cao của Tổng thống như việc xử lý các vấn đề nghỉ phép có lương, chăm sóc trẻ em, lựa chọn trường học cho con, giáo dục nghề nghiệp và nạn buôn bán người. Theo cô Ivanka, trong nhiệm kỳ làm việc đầu tiên dưới sự chỉ đạo của cha, cô đã tạo điều kiện cho hơn 700.000 người học nghề; đạt được cam kết của 440 công ty và hiệp hội cung cấp cơ hội đào tạo và nghề nghiệp cho hơn 16 triệu người Mỹ; một lệnh hành pháp xử lý và phòng chống nạn buôn người...

Bà Mercedes Schlapp, cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, nhận xét: "Với tư cách là một người phụ nữ, một người mẹ cống hiến cả sự nghiệp để đấu tranh vì quyền bình đẳng và nâng cao đời sống cho những người phụ nữ khác, Ivanka hiểu rõ hơn ai hết bản chất những vấn đề mà các gia đình Mỹ đang phải đối mặt ngày nay. Cô ấy có thể nhận định về chiến dịch của cha mình dưới góc độ một cố vấn có tầm nhìn và một thành viên trong gia đình, đây là sự kết hợp hoàn hảo".

Ivanka Trump - ‘Át chủ bài’ trong cuộc đua vào Nhà Trắng của ông Donald Trump - Ảnh 3.
Ivanka Trump nỗ lực thu hút cử tri nữ

Theo bà Debbie Walsh - Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Chính trị tại Đại học Rutgers (Mỹ), các cử tri nữ đang xem xét bản chất của vấn đề và một mình Ivanka có thể bù đắp lại những gì cha mình đã làm trong 4 năm qua. Trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên, ông Trump đã không được lòng các cử tri nữ với nhiều chính sách cứng rắn như việc chia cắt những gia đình nhập cư trái phép ở biên giới phía Nam hay cách phản ứng không đồng nhất đối với đại dịch COVID-19.

Gần đây, Tổng thống Mỹ đang hướng tới những bà nội trợ ở khu vực ngoại ô. Trong sự kiện tranh cử ở Pennsylvania vào đầu tháng 10, ông Trump đã nói: "Tôi có thể xin các bạn một ân huệ được không? Những cử tri nữ sinh sống ở khu vực ngoại ô, các bạn có thể nào ủng hộ tôi không?". Đáp lại, chiến dịch vận động tranh cử của ông Biden tuyên bố đương kim Tổng thống không xứng đáng với những phiếu bầu này. "Tổng thống Trump đã không có được sự tôn trọng - chứ chưa nói đến phiếu bầu - của giới nữ trong suốt 4 năm qua. Nỗ lực cầu xin phiếu bầu thống thiết của ông sẽ không xóa đi những kỷ lục buồn", phát ngôn viên chiến dịch Rosemary Boeglin nói.

Bà Boeglin lưu ý rằng, việc mất việc làm trong đại dịch COVID đã ảnh hưởng không nhỏ đến phụ nữ và việc nuôi dạy trẻ em cũng thường do phụ nữ đảm nhiệm khi các trường học đóng cửa vì dịch COVID-19.

Link nguồn: https://phunuvietnam.vn/ivanka-trump-at-chu-bai-trong-cuoc-dua-vao-nha-trang-cua-ong-donald-trump-20201025171046121.htm

Tags:
4 năm làm Tổng thống Mỹ, ông Trump còn chưa làm được điều gì?

4 năm làm Tổng thống Mỹ, ông Trump còn chưa làm được điều gì?

Ông Trump sẽ còn nhiều tiếc nuối nếu không tái đắc cử Tổng thống Mỹ (ảnh: AP)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất