Jack Ma tặng khẩu trang và bộ kit xét nghiệm Covid-19 cho Mỹ

Tỷ phú người Trung Quốc và đồng sáng lập Alibaba, Jack Ma cho biết ông sẽ tặng 500,000 bộ dụng cụ xét nghiệm virus Covid-19 và một triệu khẩu trang cho Mỹ.

Tỷ phú người Trung Quốc và đồng sáng lập Alibaba, Jack Ma cho biết ông sẽ tặng 500,000 bộ dụng cụ xét nghiệm virus Covid-19 và một triệu khẩu trang cho Mỹ.

Các bộ dụng cụ và khẩu trang đã sẵn sàng để được đưa đến Mỹ, ông nói hôm thứ Sáu trên Twitter và Weibo.

Vị tỷ phú cho rằng việc phát hiện sớm và bảo đảm dụng cụ bảo hộ cho nhân viên y tế là biện pháp hiệu quả nhất

"Rút kinh nghiệm từ chính đất nước tôi, việc thử nghiệm nhanh chống, chính xác và trang thiết bị bảo vệ cho các nhân viên y tế là biện pháp hiệu quả nhất trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus", Jack Ma nói trong một tuyên bố. "Chúng tôi hy vọng rằng sự đóng góp của chúng tôi có thể giúp người Mỹ chiến đấu chống lại đại dịch!"

Lời đề nghị của Ma được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Mỹ sẽ chi 50 tỷ đô la từ ngân sách để chống lại đại dịch trong bối chính phủ nhận nhiều chỉ trích do hành động quá chậm để kiểm tra và ứng phó với dịch.

Ma đã tặng một triệu khẩu trang cho Nhật Bản kể từ ngày 2 tháng 3 và đã cố gắng gửi một triệu khẩu trang cho Iran kể từ ngày 6 tháng 3, theo bài đăng trên Weibo của mình. Trong một bài đăng ngày 11 tháng 3, ông đã viết rằng 1,8 triệu khẩu trang và 100,000 bộ dụng cụ thử nghiệm sẽ đến châu Âu, với lô đầu tiên đến Bỉ trong tuần này. Ông cũng chia sẻ kế hoạch quyên góp cho Ý và Tây Ban Nha, hai quốc gia khác cũng đang bị ahr hưởng nặng do virus.

Trung Quốc là nhà cung cấp khẩu trang lớn nhất thế giới. Khi dịch bệnh ở Trung Quốc bùng nổ vào tháng 1, nước này đã cắt giảm xuất khẩu khẩu trang sang các nước khác và còn phải mua thêm khẩu trang từ nước ngoài.

Một người chỉ ra rằng sự đóng góp của Ma có thể là cách ông dùng để thể hiện quyền lực.

Ma kết thúc tuyên bố của mình trên Twitter bằng cách trích dẫn một khẩu hiệu được phổ biến bởi một trong những nhà lập quốc Mỹ, Benjamin Franklin: "Đoàn kết là chiến thắng, chia rẽ là thất bại."

Mai Dung-Tinnuocmy.com

Tags:
New Jersey cảnh báo về những kẻ lừa đảo mạo danh nhân viên CDC

New Jersey cảnh báo về những kẻ lừa đảo mạo danh nhân viên CDC

New Jersey đang cảnh báo cư dân trong tuần này về những người giả danh nhân viên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất