Jill Biden gây tranh cãi vì cách bài trí Giáng sinh

Một số người cho rằng cách trang trí Giáng sinh của đệ nhất phu nhân Mỹ "đơn điệu", "xấu xí", trong khi những người khác khen chúng "trang nhã".

Đệ nhất phu nhân Mỹ hôm 29/11 đăng Twitter ảnh cây linh sam Fraser cao hơn 5 m trong Phòng Xanh và công bố cách bài trí trong những căn phòng còn lại của Nhà Trắng. Cây được đưa đến Nhà Trắng tuần trước từ bang Bắc Carolina, được thắp sáng rực rỡ với ánh đèn trắng và các đồ trang trí bằng màu vàng, bạc.

Cây cũng được tô điểm bằng những con chim bồ câu trắng ghi tên tất cả bang và vùng lãnh thổ của Mỹ theo thứ tự bảng chữ cái.

Cây linh sam Fraser cao trong Phòng Xanh, Nhà Trắng hôm 29/11. Ảnh: Twitter/Jill Biden.
Cây linh sam Fraser cao trong Phòng Xanh, Nhà Trắng hôm 29/11. Ảnh: Twitter/Jill Biden.

"Màu sắc ở đâu? Trông như cái cây khổng lồ bị treo đầy đèn ngủ", một người dùng Twitter viết.

"Có vẻ ổn, nhưng cần nhiều màu hơn. Một chút màu đỏ sẽ làm cây trở nên sống động", người khác cho hay.

Những người khác tỏ ra gay gắt hơn. "Cây thông Noel tà giáo xấu xí", một người đăng Twitter, trong khi người dùng so sánh với cây trang trí trong Nhà Trắng thời tổng thống John F. Kennedy.

"Tôi hơi nhớ đồ trang trí Giáng sinh bình thường", người này đăng kèm chú thích khi chia sẻ ảnh cố tổng thống Kennedy và đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy đứng trước cây được trang trí bằng kẹo, đồ trang trí và nến.

Một người khác gọi cách trang trí gồm nhiều hộp quà màu đỏ xếp chồng lên nhau ở Cánh Đông Nhà Trắng là "xấu xí" và khen cách trang trí của cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump.

"Melania luôn giám sát công việc trang trí Giáng sinh tuyệt đẹp tại Nhà Trắng. Đó có thể không phải nhiệm vụ yêu thích của bà ấy nhưng chúng rất trang nhã và dễ thương. Những người phê bình cũng hết cách chỉ trích bà ấy. Cái thứ vớ vẩn vô vị này đến cửa hàng một đô cũng không treo. Những món quà giả xấu xí", người này chia sẻ trên Twitter.

Cánh Đông Nhà Trắng được trang trí bằng nhiều hộp quà màu đỏ xếp chồng lên nhau. Ảnh: Twitter/Jill Biden.
Cánh Đông Nhà Trắng được trang trí bằng nhiều hộp quà màu đỏ xếp chồng lên nhau. Ảnh: Twitter/Jill Biden.

Thực tế, Melania cũng từng bị chỉ trích gay gắt vì sắp xếp 40 cây thông đỏ như máu, khiến nhiều người ví như bối cảnh phim kinh dị. Cựu tổng thống Donald Trump khi đó bảo vệ cách trang trí này, nói rằng "mọi người có sở thích khác nhau".

Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng xã hội cũng khen ngợi cách bài trí của bà Jill, nói rằng chúng không có điểm nào kỳ dị và tương phản với cách trang trí thời Trump.

"Sự lộng lẫy trang nhã đã trở lại Nhà Trắng, cảm ơn tiến sĩ Jill. Phu nhân bài trí có đẳng cấp. Và một lần nữa chúng tôi có thể mỉm cười trước sự thanh lịch thay vì sự khó chịu trước đây", một người bình luận.

"Cảm ơn bà rất nhiều vì đã trang trí Nhà Trắng theo cách không cần hàng giờ trị liệu sau đó", một người khác cho hay.

Huyền Lê (Theo NY Post)

Tags:
Mỹ: NASA cảnh báo một tiểu hành tinh lớn sắp lao qua Trái đất

Mỹ: NASA cảnh báo một tiểu hành tinh lớn sắp lao qua Trái đất

Các nhà nghiên cứu ước tính thiên thể 2018 AH này có đường kính khoảng 84-190m, theo Hãng tin Sputnik.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất