Joe Biden Bỏ Lệnh Cấm TikTok, WeChat Và Nhiều Ứng Dụng Của Trung Quốc Từng Được Ông Trump Đưa Ra

Joe Biden sẽ thu hồi lệnh cấm dưới thời Cựu tổng Thống Trump nhằm ngăn sử dụng tại Mỹ đối với ứng dụng TikTok, WeChat và 8 ứng dụng khác của Trung Quốc.

Hôm thứ Tư ngày 9 tháng 6, Reuters đưa tin Tổng thống Joe Biden sẽ thu hồi lệnh cấm đối với TikTok, WeChat được cựu Tổng thống Donald Trump ban hành vào tháng 8 năm 2020. Bên cạnh đó, ông Biden cũng rút một lệnh cấm đối với 8 ứng dụng công nghệ tài chính, liên lạc khác như Alipay của Ant Group, QQ Wallet của Tencent và WeChat pay.

Theo chính quyền Tổng thống Biden, thay vì cấm các ứng dụng phổ biến thì Mỹ sẽ có những quy trình để đánh giá nguy cơ từ các ứng dụng nước ngoài.

Ngoài ra, sắc lệnh của ông Biden cũng yêu cầu Bộ Thương mại và các cơ quan liên bang đưa ra những hướng dẫn để bảo vệ thông tin, dữ liệu nhạy cảm của người dân Mỹ.

Trong vài ngày tới, ông Biden sẽ có chuyến công du tới Châu Âu, gặp gỡ lãnh đạo của các nước G7 và Trung Quốc sẽ là một trong những chủ đề quan trọng mà họ sẽ thảo luận.

Tags:
Quan chức thời Trump mà ông Biden không dễ loại trừ

Quan chức thời Trump mà ông Biden không dễ loại trừ

Tổng giám đốc Dịch vụ Bưu chính Mỹ Louis DeJoy đang khiến phe Dân chủ khó chịu, nhưng Tổng thống Biden dường như không có cách nào để sa thải quan chức này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất