Kanye West nộp đơn tranh cử tổng thống

Rapper nổi tiếng Kanye West đủ điều kiện xuất hiện trong cuộc bỏ phiếu tổng thống ở bang Oklahoma sau khi nộp đơn tại bang này.

Một đại diện của West đã nộp giấy tờ cần thiết và đóng 35.000 USD vào chiều 15/7, hạn chót cho việc đăng ký trong cuộc bầu cử tổng thống ở bang Oklahoma diễn ra ngày 3/11, phát ngôn viên Ủy ban Bầu cử bang Oklahoma Misha Mohr cho biết.

West, 43 tuổi, là một trong ba ứng viên tổng thống độc lập nộp phí trước thời hạn, bà Mohr nói thêm. Hai người khác là nghệ sĩ piano Jade Simmons và doanh nhân Brock Pierce.

Việc nộp đơn diễn ra một ngày sau khi tờ New York Magazine’s Intelligencer dẫn lời Steve Kramer, thành viên chiến dịch tranh cử của West, nói rằng rapper đã bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng do tỷ lệ ủng hộ quá thấp. Theo một cuộc thăm dò hôm 14/7, West chỉ được 2% cử tri Mỹ ủng hộ.

Rapper Kanye West dự một sự kiện ở thành phố New York, Mỹ tháng 11/2019. Ảnh: AFP.
Rapper Kanye West dự một sự kiện ở thành phố New York, Mỹ tháng 11/2019. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, trang TMZ đưa tin chiến dịch tranh cử của West hôm 15/7 đã nộp đơn ứng cử lên Ủy ban Bầu cử Liên bang, nói rằng Ủy ban Kanye 2020 sẽ hoạt động như một ủy ban chiến dịch tranh cử chính cho ứng viên West.

West, người nói rằng bản thân được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực, đã lỡ thời hạn nộp đơn với tư cách ứng viên độc lập ở nhiều bang. Hiện không rõ rapper này có sẵn sàng hoặc có thể thu thập đủ chữ ký cần thiết để đủ điều kiện ở các bang khác hay không.

Kanye West sinh năm 1977 tại thành phố Atlanta, bang Georgia của Mỹ. Anh hiện sống cùng vợ là sao truyền hình thực tế Kim Kardashian tại khu đô thị biệt lập Hidden Hills ở Los Angeles. Tạp chí Forbes hồi tháng 4 công nhận West là tỷ phú, sở hữu tài sản khoảng 1,3 tỷ USD.

Trong chuyến thăm Nhà Trắng tháng 10/2018, West ôm Tổng thống Donald Trump và nói "tôi yêu người đàn ông này". Khi được hỏi liệu có xem West là một ứng viên tổng thống tiềm năng, Trump nói rằng rapper này có thể "là ứng viên rất tốt", song West khẳng định điều đó chỉ có thể xảy ra sau năm 2024, khi Trump đã kết thúc nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng.

Tuy nhiên, rapper vốn luôn ủng hộ Trump và đảng Cộng hòa hôm 4/7 gây bất ngờ khi tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống năm nay. Trong cuộc phỏng vấn với Forbes tuần trước, West ám chỉ không còn ủng hộ Trump khi nói "cởi bỏ chiếc mũ đỏ", đề cập chiếc mũ bóng chày có in dòng chữ "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" mà những người ủng hộ Trump thường đội.

Tags:
Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay đưa công dân về nước tránh dịch

Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay đưa công dân về nước tránh dịch

Lợi dụng chủ chương tổ chức các chuyến bay đón công dân Việt Nam từ các quốc gia về nước tránh dịch Covid-19, nhiều đối tượng đã gửi thư nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền vé.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất