Kẻ sát nhân ra tòa vì kỳ thị chủng tộc

Một kẻ sát nhân vì kỳ thị chủng tộc sẽ ra tòa ngày Thứ Hai, 22 tháng Giêng 2018, vì vụ giết người vào tháng Tám năm 2016.

Stanley Vernon Majors bị truy tố về tội cố sát do thù hận, đã giết, chỉ vỉ ghét người Á Rập. Jabara, ở Tulsa, Oklahoma, ngay trước cửa nhà nạn nhân.

Là hàng xóm ở ngay bên căn gia đình Jabara, Majors đã nhiều lần nói những lời thù ghét người ngoại quốc, có lần lái xe xông tới như muốn cán bà Haifa, mẹ của bốn đứa con. Gia đình Jabara tố cáo và cảnh sát cảnh cáo, ra lệnh Majors không được tới gần gia đình Jabara, nhưng anh ta vẫn tiếp tục nói những lời mạt sát, vì ghét người ngoại quốc.

Majors thường đứng bên nhà mình, trên bãi cỏ hoặc trước cửa garage nhà hàng xóm, chửi những lời như, “Dân Lebanon nhơ bẩn! Dân Á Rập nhơ bẩn!” và gọi họ là “Bọn Mooslems,” người Hồi Giáo. Nhưng gia đình Jabara thật ra theo đạo Thiên Chúa, đã chạy tị nạn trong thời gian nước Lebanon lâm vào cảnh nội chiến, trong đó chính gia đình này cũng bị kỳ thị, bị đe dọa vì tôn giáo của họ.

Một bữa, Majors thấy Khalid Jabara, 37 tuổi, đứng trước cửa, hắn tiến đến lạnh lùng bắn chết nạn nhân.

Gia đình Jabara đang mong chờ hệ thống tư pháp nước Mỹ sẽ trừng trị hung thủ một cách đích đáng.

Tags:
Mỹ: Chính trị gia kỳ thị đồng tính bị đuổi việc vì... quan hệ đồng tính

Mỹ: Chính trị gia kỳ thị đồng tính bị đuổi việc vì... quan hệ đồng tính

Vốn nổi tiếng là một chính trị gia kỳ thị gay gắt cộng đồng LGBT tại tiểu bang Ohio (Mỹ), Wesley Goodman vừa bị phanh phui là một người đồng tính và từng hẹn hò với nhiều chàng trai trẻ khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất