Kết quả thử nghiệm Vắc-Xin COVID-19 tại Mỹ đúng như mong đợi, sẽ thử tiếp trên 30,000 người cuối tháng 7

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã công bố kết quả của giai đoạn thử nghiệm vắc-xin COVID-19 đầu tiên trên nhóm người trẻ tuổi.

Thứ Ba ngày 14 tháng 7, các nhà nghiên cứu thông báo vắc-xin (vaccine) ngừa COVID-19 đầu tiên được thử nghiệm ở Mỹ đã đem lại kết quả đúng như mong đợi, giúp mở ra cơ hội đẩy lùi bệnh dịch trong tương lai gần.

Kết quả thử nghiệm Vắc-Xin COVID-19 tại Mỹ đúng như mong đợi, sẽ thử tiếp trên 30,000 người cuối tháng 7

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters/Dado Ruvic/File Photo)

Vắc-xin này được phát triển bởi đội ngũ của Dr. Anthony Fauci ở Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia và công ty Moderna.

Cuộc thử nghiệm đầu tiên trên 45 tình nguyện viên được bắt đầu từ tháng 3. Kết quả của thử nghiệm này cho thấy hiệu quả tăng cường hệ miễn dịch của vắc-xin đúng như những nhà nghiên cứu hi vọng.

Kết quả thử nghiệm cũng cho thấy trong cơ thể của 45 tình nguyện viên có sản sinh ra các kháng thể có số lượng tương đương với số kháng thể trong cơ thể bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh.

Dự kiến, giai đoạn thử nghiệm vắc-xin quan trọng nhất sẽ bắt đầu vào khoảng ngày 27 tháng Bảy tới. Đợt thử nghiệm này được thực hiện trên 30,000 người nhằm xác định vắc-xin có đủ hiệu quả để ngăn chặn virus corona gây bệnh COVID-19 hay không.

Dr. Lisa Jackson thuộc Viện Nghiên Cứu Kaiser Permanente Washington ở Seattle, Washington, trưởng nhóm nghiên cứu vắc-xin, đã nói rằng:

Hơn một nửa số tình nguyện viên cho biết cơ thể của họ có những phản ứng giống như cảm cúm như mệt mỏi, nhức đầu, ớn lạnh, sốt và đau nhức.

Một số người tham gia thử nghiệm xuất hiện các triệu chứng giống với người nhiễm COVID-19. Nhưng những triệu chứng đó thường xuất hiện ngay sau khi tiêm và kéo dài trong khoảng một ngày.

Cần lưu ý là kết quả này là của giai đoạn thử nghiệm đầu tiên thực hiện trên những người trẻ tuổi. Giai đoạn thử nghiệm sau đó mới mở rộng trên người già, nhóm tuổi nguy cơ nhiễm COVID-19 cao nhất nhưng chưa được công bố kết quả.

Giai đoạn thử nghiệm sắp tới sẽ mở rộng trên người già, người bệnh mãn tính, người Mỹ gốc Phi và người Mỹ gốc Latinh.

Tags:
Đài Mỹ lại cắt sóng họp báo của Trump

Đài Mỹ lại cắt sóng họp báo của Trump

Nhiều kênh truyền hình Mỹ cắt sóng cuộc họp báo về đạo luật trừng phạt Trung Quốc của Trump, khi ông chuyển sang chỉ trích đối thủ Biden.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất