Kẹt xe vì tai nạn trên xa lộ bèn mở cửa bán thức ăn sáng

Xa lộ 105 bị kẹt cứng vào sáng sớm ngày Thứ Sáu vì một vụ đụng xe chết người. Nhưng bà Isabel Larios có dịp mở cửa chiếc xe bán hàng ăn khi có những người cùng cảnh ngộ kẹt xe kêu đói.

Vì một chiếc xe chở dầu bị đụng nên cả hai hướng đi trên xa lộ phải đóng lại trong hơn ba tiếng đồng hồ.

Lúc 6 giờ sáng, Isabel Larios thấy buồn ngủ, tính làm cho mình một ly cà phê. Bà mở cánh cửa hông của chiếc xe tải mang tên cửa hàng AC Catering, bà lấy bình cà phê ra. Một người đồng cảnh kẹt xe tới hỏi: “Bán cho tôi ly cà phê được không? Đồ ăn sáng nữa, OK?”

Isabel Larios quay hỏi người bếp của mình: “Bán không?” “Tại sao không? Đằng nào mình cũng còn ở đây rất lâu!”

Có ông trông thấy một người đang cầm ly cà phê nóng, mồm gặm bánh mì kẹp thịt bèn hỏi kiếm đâu ra, thế là biết có chỗ mua bữa sáng!

Thế là nhiều người ở những chiếc xe khác cũng tới, mua “burritos, sandwiches và coffee” từ chiếc xe bán dạo thức ăn của người Mexico đang đậu trong lằn đường “car pool” dành riêng cho những xe chở từ 2 người trở lên.

Khách hàng đã đặt vài chục bữa ăn sáng, cà phê, và nhất là trứng. Bà Larios cho biết trong đám thực khách có mấy người quen, họ cùng đi làm sớm đang trên đường vào phi trường quốc tế Los Angeles. Họ là những công nhân đang sửa đường trong con đường hầm vô phi trường.

Larios đã làm nghề bán thức ăn dạo trên chiếc xe này từ năm 1986.

Tai nạn xẩy ra lúc 5 giờ 15 sáng khi một chiếc xe Range Rover đâm vào một xe chở dầu, thùng dầu nổ bốc lửa lên cả một vùng, hai người tài xế chết ngay. Có nhân chứng nhìn thấy chiếc xe SUV màu bạc lái rất nhanh đi vòng vèo đồi lằn đường và khi xe bị nghiêng về phía trái thì đâm vào chiếc xe vận tải.

Theo cảnh sát xa lộ thì chiếc Range Rover đụng vào con lươn giữa đường và cái thùng đựng dầu đã tuột ra khỏi giàn xe vận tải, bốc cháy. Cảnh sát quyết định để nguyên cho dầu cháy hết vì không có cách nào tắt kịp.

Nhiều hành khách đang trên đường tới phi trường phải bỏ xe, sách túi, kéo va li để tìm đường khác cho tới kịp giờ máy bay cất cánh. Nhiều người đã giúp đỡ họ tận tình, vác va li leo qua các rào cản bên xa lộ.

Lúc 8 giờ sáng xa lộ được mở, nhưng còn một quãng vẫn cấm lưu thông. Xác hai chiếc xe nằm đó cho tới sau buổi trưa.

Tags:
Nhờ đội mũ bảo hiểm, một phụ nữ đã sống sót sau một tai nạn chết người

Nhờ đội mũ bảo hiểm, một phụ nữ đã sống sót sau một tai nạn chết người

Một phụ nữ đi xe máy điện tại Trung Quốc đã thoát khỏi cái chết cận kề sau khi bị một chiếc xe bồn trộn bê tông chèn qua đầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất