Khách thấy bã kẹo trong tôm hùm, nhà hàng Trung Quốc nói ‘do tôm ăn’

Quản lý một nhà hàng ở tỉnh Quảng Châu khẳng định bã kẹo cao su lẫn trong tôm hùm không phải trách nhiệm của cơ sở này.

Cô Zhong cùng gia đình đang thưởng thức bữa ăn tại một nhà hàng ở tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc hôm 28/7 thì con trai cô phát hiện một “miếng phô mai khó nhai” bên trong món tôm hùm, theo Shanghaiist.

Khi cậu bé cho mẹ xem “miếng phô mai” trong miệng, Zhong lập tức nhận ra đó là bã kẹo cao su. Cô gọi nhân viên phục vụ tới, nhưng họ nói bã kẹo không phải vấn đề của nhà hàng. “Có thể chính con tôm hùm đã ăn kẹo cao su”, quản lý nhà hàng này tuyên bố.

Bã kẹo cao su được phát hiện trong món tôm hùm tại nhà hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc hôm 28/7. Ảnh: Shanghaiist.

Bã kẹo cao su (khoanh đỏ) trong món tôm hùm tại nhà hàng ở Quảng Châu hôm 28/7. Ảnh: Shanghaiist.

Bức xúc vì cách giải quyết sự việc của nhà hàng, Zhong gọi cho cảnh sát. Lực lượng chức năng đã yêu cầu giữ nguyên bàn ăn cho tới khi cơ quan y tế tiến hành điều tra. Nhân viên nhà hàng ban đầu từ chối hợp tác, nhưng sau đó chấp thuận và dùng khăn trải bàn để che phủ các món ăn của gia đình Zhong.

Ba ngày sau, Zhong quay lại nhà hàng nhưng phát hiện bàn ăn đã được dọn sạch. Khi cô hỏi về cuộc điều tra, những người phục vụ đã từ chối trả lời, buộc người phụ nữ này phải báo cáo trực tiếp tới cơ quan y tế Quảng Châu.

Tags:
Mỹ: Gần 400 người bị nhiễm khuẩn đường ruột do salad của McDonald's

Mỹ: Gần 400 người bị nhiễm khuẩn đường ruột do salad của McDonald's

Ngày 3/8, báo cáo cập nhật của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết số người bị nhiễm khuẩn đường ruột cyclospora đã tăng lên con số 395 người, trong đó có 16 trường hợp đã phải nhập viện do ăn xà lách trộn của McDonald's bị nhiễm khuẩn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất