Khách Trung Quốc liên tục trộm cắp ở phi trường, trên máy bay Việt Nam

Một hành khách Trung Quốc đã bị an ninh hàng không bắt giao cho công an do trộm ví tiền của một ông Việt Nam tại khu vực kiểm tra hành lý ở phi trường Nội Bài.

Theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 6 giờ 45 sáng 28 Tháng Tám, an ninh hàng không phi trường Nội Bài, Hà Nội, nhận được trình báo từ hành khách Nguyễn Đình T. đi chuyến bay từ Hà Nội đến Cần Thơ về việc “để quên” một ví màu nâu tại điểm kiểm tra hành lý xách tay ở sảnh E, nhà ga T1, phi trường Nội Bài.

Kiểm tra, lực lượng an ninh đã phát hiện hành khách Rao Zhongchao (45 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đi chuyến bay chặng từ Hà Nội-Cam Ranh đang “cầm nhầm” chiếc ví của ông T.

Ngay sau đó, Trung Tâm An Ninh Hàng Không Nội Bài cùng đại diện hãng Vietjet lập biên bản “Từ chối vận chuyển” ông Rao Zhongchao và bàn giao cho công an khu vực phi trường quốc tế Nội Bài “xử lý theo quy định.”

Cũng theo tờ Tuổi Trẻ, trước đó hôm 24 Tháng Tám, Đội An Ninh Cơ Động, Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất đã cùng Cảng Vụ Hàng Không Miền Nam hỗ trợ đại diện hãng hàng không Air Asia, bắt giữ và bàn giao ông Zhang Xiuqiang (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), hành khách trên chuyến bay từ Bangkok đi Sài Gòn do đã “có hành vi chiếm đoạt 20,000 JPY ($188) và 2,000 Bath Thái Lan ($578) của một hành khách người Nhật đi cùng chuyến bay cho công an.

Một hành khách Trung Quốc bị bắt quả tang ăn cắp trên máy bay. (Hình: VNExpress)

Trước đó, truyền thông Việt Nam đưa tin, hôm 20 Tháng Tám hành khách Lyu Yuyong (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã trộm 229,000 JPY ($2,151) của ông Takahashi (quốc tịch Nhật) lúc đang ở trên máy bay của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng vào Sài Gòn. Sau khi máy bay hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất, Đội An Ninh Cơ Động của phi trường đã phối hợp với Cảng Vụ Hàng Không Miền Nam cùng đại diện Vietnam Airlines đưa ông Lyu Yuyong về bàn giao cho công an.

Trước tình trạng các nhóm tội phạm có tổ chức người Trung Quốc trộm cắp liên tục trên máy bay, ở các phi trường của Việt Nam, mới đây trong một phúc trình gửi Cục Hàng Không Việt Nam, Vietnam Airlines đã đòi giới hữu trách “xử lý nghiêm theo pháp luật Việt Nam,” không dẫn độ, né tránh nêu tên Trung Quốc của kẻ trộm để giúp các hãng hàng không phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ thời điểm bán vé, đặt chỗ và làm thủ tục bay. Thế nhưng, đến nay vẫn chưa thấy chính phủ CSVN hồi đáp.

Theo nhận định của Vietnam Airlines, tình trạng trộm cắp tài sản trên máy bay và tại các phi trường ở Việt Nam sẽ gia tăng do “hình thành một loại tội phạm hoạt động có tổ chức, manh động và mang tính chất xuyên quốc gia, chủ yếu là người mang quốc tịch Trung Quốc.” (Tr.N)

Tags:
Thú vui hành hạ sinh vật nhỏ du nhập từ Trung Quốc: Tiểu bất thiện sinh đại ác

Thú vui hành hạ sinh vật nhỏ du nhập từ Trung Quốc: Tiểu bất thiện sinh đại ác

Khi chúng ta lấy nỗi thống khổ của sinh mệnh khác làm thú tiêu khiển, đó phải chăng là dấu hiệu kinh hoàng của sự suy đồi đạo đức? Vâng, tích tiểu bất thiện tất sinh đại ác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất