Khách Trung Quốc trộm của khách Nhật gần 230.000 yen trên chuyến bay VN143

Một hành khách Trung Quốc bị phát hiện đã trộm cắp số tiền lớn của hành khách Nhật Bản trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN143 của Vietnam Airlines chặng bay Đà Nẵng - TP.HCM ngày 20.8.

Theo đó, hành khách Lyu Yuyong (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã trộm 229.000 yen (tương đương 46 triệu đồng) của hành khách Takahashi (quốc tịch Nhật Bản) khi đang ở trên máy bay.

Hành khách Trung Quốc bị phát hiện ăn cắp gần 230.000 yen (ảnh minh hoạ)

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đội an ninh cơ động của sân bay đã phối hợp Cảng vụ hàng không miền Nam cùng đại diện Vietnam Airlines đưa hành khách Lyu Yuyong về bàn giao cho Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, theo Vietnam Airlines, những năm gần đây, tình trạng trộm cắp trên máy bay tăng bất thường. Năm 2016 phát hiện 23 vụ, cao điểm có ngày phát hiện 4 vụ. Năm 2017 phát hiện 25 vụ và năm 2018 phát hiện 12 vụ. Riêng 7 tháng năm 2019 phát hiện 13 vụ.

Theo Vietnam Airlines, từ việc phát hiện, xử lý trộm cắp trên các chuyến bay cho thấy, tình trạng trộm cắp trên máy bay sẽ tiếp tục xảy ra do thời gian gần đây đã hình thành một loại tội phạm hoạt động có tổ chức, manh động và mang tính chất xuyên quốc gia, trong đó, chủ yếu là người mang quốc tịch Trung Quốc.

Tags:
Ca sĩ Minh Tuyết tiết lộ không gian sống ở Mỹ

Ca sĩ Minh Tuyết tiết lộ không gian sống ở Mỹ

Ca sĩ Minh Tuyết - em gái Cẩm Ly, Hà Phương lần đầu tiên chia sẻ một số góc nhỏ trong căn biệt thự của gia đình tại Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất