Khám phá một Las Vegas khác không hề ‘tội lỗi’

“Thành phố tội lỗi” Las Vegas, thủ phủ bang Nevada, nằm giữa sa mạc Mojave ở Mỹ, là một thành phố hai mặt. Và bạn hãy thử khám phá những điểm đến thú vị này để biết rằng Las Vegas không hề có tội.

Khám phá một Las Vegas khác không hề ‘tội lỗi’

Las Vegas nổi tiếng là thành phố ăn chơi của thế giới với những sòng bài, máy đánh bạc, những cuộc vui thâu đêm suốt sáng vượt mức tưởng tượng. Điều này đúng nhưng cũng không hẳn khi vẫn còn những nơi ít được biết đến khiến du khách nhớ về một Las Vegas hoàn toàn khác với người lớn lẫn trẻ em cả bốn mùa trong năm.

* Một trong những điểm đến thú vị dạng này là Mob Museum, bảo tàng về thế giới ngầm khánh thành vào tháng 2-2012 tại một tòa án cũ ở phía Nam và cũng là một trong những tòa nhà lâu đời nhất thành phố.

Với vé vào cửa 12 – 18 USD, bạn sẽ ngược về quá khứ Las Vegas những năm 1830, thời điểm một thị trấn nông nghiệp nhanh chóng chuyển mình thành một thành phố quan trọng ở miền Tây nước Mỹ với các hoạt động cờ bạc, mại dâm và băng đảng mafia đứng đầu trong nền kinh tế Las Vegas.

Bảo tàng mafia Mob Museum - Ảnh: wp

Bảo tàng mafia Mob Museum – Ảnh: wp

Máy đánh bạc thời kỳ đầu trưng bày tại Mob Museum - Ảnh: beevar

Máy đánh bạc thời kỳ đầu trưng bày tại Mob Museum – Ảnh: beevar

Tại đây, cách thức mafia đặt tầm ảnh hưởng và các giải pháp đấu tranh chống tội ác kéo dài nhiều năm của chính phủ được tái hiện sống động.

Theo đó, bạn có thể vào vai một tên mafia, nghe các điều lệ của tổ chức này rồi ngồi trên… ghế điện. Hay trở thành cảnh sát tham gia các cuộc bắt cướp giả định, thậm chí trở thành thẩm phán xét xử mafia.

* Tuy là một loại “nghĩa địa” đèn neon nhưng Bảo tàng Neon không kém phần duyên dáng! Gần 150 bảng đèn “yên nghỉ” nơi đây thật sự là các tác phẩm nghệ thuật và là những mảnh ghép của nền văn hóa Mỹ.

Khi đêm xuống, các lối đi lớn ngoài trời rực sáng từ một số bảng đèn cũ đến từ các sòng bày hay nhà trọ, khách sạn được sửa chữa lại. Một số bảng đèn khác tuy cũ và bẩn nhưng vẫn hiện rõ nét duyên cổ điển.

Để hiểu rõ hơn lịch sử, giai thoại lý thú của toàn bộ bảng đèn neon nơi đây, bạn đừng tiếc 20 USD thuê hướng dẫn địa phương trong 30 phút cho hành trình ở Bảo tàng Neon. Đây cũng là nơi mang lại cho bạn những góc ảnh đẹp lạ mắt của một Las Vegas mà bạn từng biết…

Bảo tàng Neon đóng cửa vào các ngày 1-1, 4-7, ngày lễ Tạ ơn và 25-12.

Một góc Bảo tàng đèn neon - Ảnh: wp

Một góc Bảo tàng đèn neon – Ảnh: wp

Khi đêm xuống là thời điểm tốt nhất để tham quan Bảo tàng đèn neon - Ảnh: figaro

Khi đêm xuống là thời điểm tốt nhất để tham quan Bảo tàng đèn neon – Ảnh: figaro

* Las Vegas là nơi bạn có thể tốn hàng ngàn USD vui chơi nhưng cũng có thể tham quan miễn phí! Một trong số đó là Fremont Street, con đường lịch sử của thành phố có mái vòm gắn hơn 12 triệu đèn LED trên chiều dài khoảng 460m.

Không gian ở Fremont Street gợi nhớ thập niên 1970-1980 với những bảng đèn nhấp nháy, các nhà trọ xưa cũ và các trung tâm mua sắm mới kết hợp cùng nhau tạo thành một nơi đáng để tham quan ngày cũng như đêm.

Mỗi tối, các sòng bài tại đây lại tắt đèn để nhường chỗ cho cuộc trình diễn của âm thanh và ánh sáng sôi động trên mái vòm. Ngoài ra, giá cả các quán xá cũng mềm hơn so với đại lộ The Strip gần bên.

Vũ điệu ánh sáng và âm thanh ở Fremont Street - Ảnh: wp

Vũ điệu ánh sáng và âm thanh ở Fremont Street – Ảnh: wp

Du khách say mê với vũ điệu ánh sáng và âm thanh ở Fremont Street - Ảnh: wp

Du khách say mê với vũ điệu ánh sáng và âm thanh ở Fremont Street – Ảnh: wp

Công viên Springs Preserve cách trung tâm thành phố khoảng 5km về phía Tây là điểm đến của không ít nhóm du khách gia đình.

Tags: Las Vegas
Một bác sĩ ở Las Vegas bị kết án tù chung thân sau khi tấn công tình dục bệnh nhân bất tỉnh.

Một bác sĩ ở Las Vegas bị kết án tù chung thân sau khi tấn công tình dục bệnh nhân bất tỉnh.

Các công tố viên nói rằng Binh “Ben” Chung, bác sĩ gốc Việt 43 tuổi tại Las Vegas, đã quay lại cảnh anh ta quan hệ tình dục với ba phụ nữ vô thức và một thiếu nữ bị chuốc thuốc, theo Las Vegas Review Journal.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất