Khắp nước Mỹ đang bị phá huỷ bởi hơn 100 đám cháy rừng lớn

Các đám cháy lớn tại Mỹ đang thiêu rụi nhiều vùng từ bang Washington đến New Mexico, trong đó California là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thêm 6 đám cháy rừng mới bùng phát ở Mỹ khiến số lượng đám cháy lớn vẫn còn đang hoạt động trên toàn nước Mỹ vượt quá 100, cơ quan chức năng cho biết. Dự kiến vẫn còn nhiều đám cháy có khả năng bùng phát tại những khu vực khô hạn.

Khap nuoc My dang bi pha huy boi hon 100 dam chay rung lon hinh anh 1
  Hơn 100 đám cháy lớn đang hoạt động trên khắp nước Mỹ. (Ảnh: AP)

Hơn 30.000 người bao gồm các nhân viên cứu hỏa trên cả nước Mỹ và gần 140 người từ Australia và New Zealand đang phải chiến đấu với những đám cháy đã thiêu rụi hơn 648.000 ha đất, theo Trung tâm hợp tác liên cơ quan Quốc gia.

Trả lời phỏng vấn, đại diện cơ quan dự báo thời tiết cho biết các cơn giông bão với sấm chớp nhưng ít mưa được dự đoán sẽ diễn ra ở khu vực vùng núi Rocky, trong khi đó miền Tây Bắc nước Mỹ đang ở trong những điều kiện dễ phát sinh cháy bao gồm gió lớn và độ ẩm thấp.

Các đám cháy phá hủy nhiều khu vực từ bang Washington đến New Mexico, trong đó California chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Một thợ máy tham gia chữa cháy gần Redding, miền Bắc California thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô ngày 9/8 – trở thành nạn nhân thứ 8 của đám cháy lịch sử Carr Fire. 

Carr Fire bao phủ 77.243 ha và thiêu rụi gần 1.100 ngôi nhà. Cách đó khoảng 160 km là đám cháy Mendocino đã phá hủy 132.828 ha – đám cháy lớn nhất trong lịch sử California.

Chỉ tính riêng ở California đã có gần 20 đám cháy, nơi chứng kiến mùa cháy rừng diễn ra sớm hơn, dài hơn và bị phá hủy nhiều hơn vì thời tiết hanh, khô được cho là một phần của biến đổi khí hậu, bên cạnh đó nhà ở của người dân ngày càng xây dựng sâu hơn trong rừng.

Tags:
Mỹ: Cháy rừng tiếp tục lan rộng khiến nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn

Mỹ: Cháy rừng tiếp tục lan rộng khiến nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn

Dự báo có thể còn nhiều đám cháy bất ngờ xuất hiện do tình hình khô nóng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất