Khởi tố nữ Việt kiều Mỹ tội bắt cóc chiếm đoạt 50.000 USD

Công an TPHCM đã tiến hành khởi tố bà Trương Hương và bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ vụ bắt cóc 2 bé gái.

Liên quan đến vụ bắt cóc 2 bé gái để tống tiền 50.000 USD, sau nhiều ngày làm việc với các đối tượng có liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM đã tiến hành khởi tố bị can Trương Hương (sinh năm 1968, Bài viết thuộc 39059724f73a9969845dfe4146c5660e Tin nước Mỹquốc tịch Mỹ) để tiếp tục điều tra xử lý tội danh “bắt cóc trẻ để chiếm đoạt tài sản

Xác nhận với VOV, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu – người phát ngôn của Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Công an TPHCM đã tiến hành khởi tố bà Trương Hương và bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ vụ bắt cóc 2 bé gái Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi), Bài viết thuộc 0d3180d672e08b4c5312dcdafdf6ef36 Tin nước Mỹquốc tịch Mỹ là con của ông Trần Hoàng, ngụ Quận 5.

Qua đấu tranh khai thác nhiều ngày qua, bà Trương Hương vẫn khẳng định chỉ làm theo yêu cầu của ông Hoàng. Tuy nhiên qua xác minh, ông Hoàng có năng lực điều kiện về tài chính và không có dấu hiệu nợ nần.

Trong quá trình điều tra, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - PC45 xác định chỉ có bà Trương Hương nắm vai trò chủ mưu, tổ chức hành động từ đầu tới cuối nên đã  ra quyết định khởi tố để điều tra. Theo Đại tá Quang, vụ việc có nhiều tình tiết mới và lực lượng nghiệp vụ sẽ tiếp tục khai thác và làm rõ trong những ngày tới.  

Trao đổi trực tiếp với phóng viên VOV, ông Trần Hoàng, cha 2 bé gái bị bắt cóc, cho biết: Bà Hương là một người quen của gia đình, cách đây 2 năm bà Hương về Bài viết thuộc 59b90e1005a220e2ebc542eb9d950b1e Tin nước MỹViệt Nam và thuê một căn nhà tại khu vực ngã tư 4 xã, quận Bình Tân sinh sống. Gia đình có điều kiện nên khi thấy vậy ông Hoàng để bà Hương về nhà sống chung cùng với mẹ của mình, 2 con gái và coi như người trong nhà.

Nhằm chiếm đoạt tiền của mẹ ông Hoàng, trước đó bà Hương đi thuê 1 căn phòng trọ tại quận Bình Tân làm nơi che giấu các nạn nhân trong thời gian đe dọa, buộc bà nội cháu bé phải giao tiền chuộc. Tiếp đó, Hương dụ dỗ, lừa Lâm Thị Phương Dung (người giúp việc trong gia đình) giúp mình thực hiện kế hoạch. 13 giờ chiều ngày 7/3 người giúp việc đón 2 bé gái đưa đến căn nhà trọ do bà Hương thuê. 

Chiều cùng, ngày anh Trần Hoàng, hốt hoảng đi tìm 2 con gái của mình khi không thấy 2 cháu về nhà sau giờ tan học. Cùng gia đình tìm kiếm bất thành anh Hoàng đã báo công an địa phương. Đến chiều 9/3, đã xác định được vị trí căn phòng trọ và nhiều trinh sát đã bất ngờ tiếp cận căn nhà giải cứu cho 2 bé gái./.

Tags:
Nữ Việt kiều Mỹ bị đánh ngất xỉu tại chợ đêm Đà Lạt

Nữ Việt kiều Mỹ bị đánh ngất xỉu tại chợ đêm Đà Lạt

Một nữ Việt kiều Mỹ bị chủ quán ăn tại chợ đêm Đà Lạt xua người đánh bất tỉnh, phải vào bệnh viện cấp cứu chỉ vì phàn nàn về đồ ăn quá kém.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất