Không chia lại tài sản vụ ly hôn vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

Chiều 5-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Theo đó, hầu hết quyết định của bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chỉ sửa một phần về án phí và thời gian cấp dưỡng.

Theo đó, HĐXX tuyên không chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, không chấp nhận kháng cáo của bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chấp nhận một phần kháng nghị của viện trưởng Viện KSND TP.HCM.  

Cụ thể, tòa phúc thẩm công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, công nhận sự tự nguyện thỏa thuận của các đương sự, giao cho bà Thảo nuôi các con chung, ông Vũ cấp dưỡng nuôi các con chung 10 tỉ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.

Không chia lại tài sản vụ ly hôn vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên - Ảnh 1.

Về tài sản là bất động sản, HĐXX tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, HĐXX tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và "thối" tiền lại cho bà Thảo.

Ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ về việc không tranh chấp tại Công ty Trung Nguyên Inernational Singapore.

Ngoài ra, tòa phúc thẩm hủy bỏ phần quyết định của bản án sơ thẩm về việc đình chỉ tất cả các tranh chấp của các đương sự liên quan đến Tập đoàn Trung Nguyên.

Về án phí dân sự sơ thẩm, bà Thảo phải đóng hơn 3 tỉ đồng, ông Vũ phải đóng hơn 4 tỉ đồng.

Tags:
4 điều khác biệt khi sống ở Mỹ

4 điều khác biệt khi sống ở Mỹ

Đối với những người mới định cư Mỹ, việc chứng kiến một số khác biệt khiến bạn thấy “sốc” đến nỗi phải đặt ra câu hỏi “đó có phải là sự thật không?”. Để rồi bạn nhận ra rằng mình thật may mắn vì đó không phải là một giấc mơ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất