Khúc hát Giáng sinh của y tá cùng bệnh nhân ung thư

Video ghi lại bản song ca "Oh Holy Night" của nhạc công ung thư hạch Penn và nữ y tá Alex, được ví như "liều thuốc chữa lành tuyệt vời".

Alex Collazo, làm việc tại Viện Ung thư Sarah Cannon, là y tá riêng của Penn Pennington, một nhạc công 67 tuổi. 

Năm 2010, ông Pennington được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin. Sau 6 đợt hóa trị, căn bệnh giảm đáng kể. Mùa hè năm 2019, ung thư tái phát, "nguy hiểm đến tính mạng và trở nên ác tính hơn", theo bác sĩ. Pennington chuyển vào Viện Ung thư Sarah Cannon để điều trị nội trú trong trạng thái suy sụp tinh thần.

Tất cả đã thay đổi khi ông gặp được y tá Alex Collazo. 

"Cô ấy rất sôi nổi và tích cực, cố gắng đảm bảo tôi luôn thoải mái. Tôi cảm thấy vô cùng yên tâm",  ông Pennington chia sẻ. 

Cả hai cùng chia sẻ niềm yêu thích đối với âm nhạc và quyết định song ca bài hát Oh Holy Night nhân dịp Giáng sinh. Màn trình diễn xúc động được con gái ông là Brandi Leath đăng tải trên Facebook vào ngày 16/12 có sức lan tỏa mạnh mẽ. 

Video dài gần 3 phút ghi lại hình ảnh ông Pennington vẫn nằm trên giường bệnh, ôm cây đàn guitar, cùng y tá Alex hát vang ca khúc Oh Holy Night. 

Ông Pennington gọi đây là một lối thoát trong quá trình điều trị. Y tá Alex cũng cho biết, cô vô cùng xúc động khi được song ca cùng người nhạc công và gọi nhạc là "liều thuốc chữa lành tuyệt vời". 

"Đích đến trong sự nghiệp của tôi chính là mang lại niềm vui và tiếng cười cho các bệnh nhân, bởi họ đang trải qua khoảng thời gian đen tối trong cuộc đời. Tôi muốn giúp họ quên rằng mình đang ở bệnh viện dù chỉ trong vài phút, bằng những câu chuyện đùa hoặc kể về thời thơ ấu. Và giờ là chơi nhạc", cô chia sẻ.

Đến ngày 21/12, video nhận được hơn 8.000 lượt theo dõi và chia sẻ cùng hàng trăm bình luận. Nhiều người bệnh cho biết, video tiếp thêm động lực, giúp họ tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư. 

Tags:
'Lưu danh sử sách' sau đòn đánh chấn động của Đảng Dân chủ: Ông Trump đã thua?

"Lưu danh sử sách" sau đòn đánh chấn động của Đảng Dân chủ: Ông Trump đã thua?

Ngày hôm nay, lịch sử nước Mỹ lại chứng kiến một sự kiện chính trị chấn động khi tổng thống Mỹ Donald Trump bị Hạ viện luận tội với đa số phiếu được thông qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất