Kiếm cả triệu USD nhờ bán iPhone và iPad "dỏm" trên đất Mỹ

Một người đàn ông Trung Quốc đã kiếm hàng triệu USD nhờ vào việc bán iPhone và iPad nhái ngay trên quê hương của những sản phẩm này.

Jianhua "Jeff" Li 43 tuổi, được cấp visa Mỹ theo diện sinh viên đã phải ra hầu tòa ngày hôm qua (4/2) tại tòa án quận New Jersey vì những cáo buộc liên quan đến việc đã bán hàng chục ngàn thiết bị nhái tại Mỹ. Cụ thể là Li đã bán các thiết bị Apple iPhone và iPad "dỏm" và thu về số tiền lên tới 1,1 triệu USD.

Tại phiên tòa Li thừa nhận việc bán hàng giả và buôn lậu hàng hóa vào Mỹ. Li sẽ bị kết án vào ngày 30/5 tới.

Số tiền thu được từ việc kinh doanh hàng giả mạo của Li và các đồng phạm lên đến 1,1 triệu USD

Theo thông tin từ tờ Phone Arena, Li và các đồng phạm đã vận chuyển 40.000 thiết bị và phụ kiện điện tử vào Mỹ từ tháng 7/2009 đến tháng 2/2013. Trong số này có nhiều iPhone, iPad giả mạo với hộp và logo Apple cũng được làm giống hệt hàng thật. Số tiền thu được từ việc kinh doanh hàng giả mạo lên đến 1,1 triệu USD. Tất cả đều được chuyển vào tài khoản ngân hàng đứng tên Li.

Vậy làm thế nào để Li qua mặt được các cơ quan quản lý vốn nổi tiếng chặt chẽ của Mỹ. Theo hồ sơ tại tòa, Li đã qua mặt hải quan và lực lượng bảo vệ biên giới Mỹ bằng cách chuyển thiết bị vào các tiểu bang độc lập với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Sau đó, các thiết bị này sẽ được đóng hộp nhái các sản phẩm của Apple, sau đó đem bán ra thị trường.

Với tội danh này, theo dự đoán Li có thể phải đối mặt với bản án nhiều năm từ giam. Có ba người khác vào đường dây này đã nhận tội trong đó có một người bị kết án 37 tháng tù từ tháng 7 năm ngoái.

Tags:
Bất ngờ với món gỏi cuốn hoa tươi Việt Nam hút khách trên đất Mỹ

Bất ngờ với món gỏi cuốn hoa tươi Việt Nam hút khách trên đất Mỹ

Không chỉ có thịt và các loại rau củ thông thường, món gỏi cuốn ở một nhà hàng tại Mỹ còn cho vào các loại hoa tươi vô cùng sặc sỡ và đẹp mắt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất