Kiếm tiền bằng nghề xếp hàng hộ ngày Black Friday

Vợ chồng Alexis Granados nhận xếp hàng và giữ chỗ xuyên đêm cho bất kỳ ai muốn săn hàng giảm giá dịp Black Friday nhưng không có thời gian.

"Chồng tôi có những ý tưởng lớn khi nhắc đến tiền", Alexis Granados nói về chồng cô, Steven Velasquez.

Họ thu phí 50 USD một người để xếp hàng hộ tại bất kỳ cửa hàng nào ở thành phố Upland, bang California vào đêm trước ngày diễn ra đợt giảm giá lớn nhất trong năm Black Friday (Ngày thứ sáu đen). 

Đôi vợ chồng xếp hàng hộ ngày Black Friday

Alexis Granados và chồng Steven Velasquez. Ảnh: BBC

Việc xếp hàng hộ tính phí không phải là mới nhưng là một phần của xu hướng đang ngày càng nở rộ trong nền kinh tế thời vụ. Placer, một ứng dụng sẵn có ở Mỹ đã được tạo ra dành riêng cho những người quá bận rộn nên không thể xếp hàng mua sắm và sẵn sàng trả tiền để người khác làm thay mình.

Ước tính có 165,3 triệu người sẽ mua sắm tại các cửa hàng trên khắp nước Mỹ trong hai ngày 29 và 30/11, Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia cho biết. Đợt mua sắm cao điểm này rơi vào ngày thứ sáu sau lễ Tạ ơn, khi người lao động ở Mỹ được nghỉ làm.

Steven gần đây bị sa thải khỏi vị trí điều hành ở một nhà máy tái chế. Vợ chồng anh cho hay công việc xếp hàng hộ giúp họ đủ sống. Hai người đang tìm thêm các công việc ổn định hơn nhưng hiện tại, họ hài lòng khi được làm những công việc lặt vặt ở bất kỳ nơi nào có thể.

"Tôi dám chắc đây sẽ không phải lần cuối cùng chúng tôi nhận việc này", Alexis nói. "Đây thực sự là cách kiếm tiền dễ dàng khi bạn suy nghĩ về nó".

Đôi vợ chồng xếp hàng hộ ngày Black Friday - 1

Một cửa hàng Mỹ trưng biển quảng cáo giảm giá nhân dịp Black Friday. Ảnh: BBC

Vợ chồng Alexis có một chiếc xe hơi để sưởi ấm trong thời gian xếp hàng. Họ quảng bá dịch vụ của mình trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Alexis và Steven đảm bảo có một vị trí tốt khi xếp hàng và họ tuyên bố sẽ không thu phí nếu khách hàng không hài lòng.

"Chúng tôi đã quen với việc không có nhà cửa, vì thế điều này thực sự không khiến chúng tôi đau khổ gì", Alexis nói, thêm rằng tiền bạc có ý nghĩa rất quan trọng đối với họ.

Hiện đôi vợ chồng trong độ tuổi đôi mươi này đã có một phiếu mua nhà để giúp họ không còn phải lang bạt trên phố. Chính sách hỗ trợ mua nhà ở Mỹ được áp dụng cho những người có thu nhập dưới một ngưỡng nhất định, cần giúp đỡ để tìm nơi định cư. Với phiếu mua nhà, họ chắc chắn có một suất nhà ở xã hội.

"Đó thực sự là một bước đệm giúp chúng tôi trưởng thành", Alexis nói.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Mối lo ngày lễ mua sắm Black Friday sớm kết thúc

Mối lo ngày lễ mua sắm Black Friday sớm kết thúc

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa trở thành vị cứu tinh của “Black Friday” - dịp lễ mua sắm lớn nhất trong năm, nhưng đồng thời cũng là “hung thần” có thể khiến đây là dịp mua sắm giá rẻ cuối cùng của người Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất