Kiểm tra cỗ máy bị tố "tuồn 6.000 phiếu" cho ông Biden: Đội ông Trump tin sẽ thắng lớn

Luật sư Rudy Giuliani và nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đã ăn mừng cho “chiến thắng lớn” khi một thẩm phán ở bang “chiến địa” Michigan quyết định kiểm tra toàn bộ các máy kiểm phiếu của công ty Dominion tại bang này.

Dominion là công ty cung cấp máy tính và phần mềm kiểm phiếu cho Mỹ trong cuộc bầu cử năm nay. Công ty này đã nhiều lần bị ông Trump chỉ trích, cáo buộc “tiếp tay cho gian lận bầu cử”.

“Những máy móc gian lận của Dominion đã chuyển 6.000 phiếu bầu cho ông Trump sang Biden. Phiếu của ông Biden tăng vọt khắp nơi tại bang Michigan là do máy móc của Dominion”, luật sư Giuliani tuyên bố.

Kiểm tra cỗ máy bị tố "tuồn 6.000 phiếu" cho ông Biden: Đội ông Trump tin sẽ thắng lớn - 1

Máy kiểm phiếu của công ty Dominion ở bang Michigan sẽ bị kiểm tra lại nhằm phát hiện “gian lận bầu cử” (ảnh: Daily Mail)

Ông Giuliani mới đây xác nhận mình bị nhiễm Covid-19 và đã phải nhập viện điều trị. Tổng thống Trump chúc ông Giuliani “sớm bình phục” để tiếp tục kiện cáo kết quả bầu cử.

Jenna Ellis – luật sư của ông Trump cho biết – đội ngũ pháp lý của Tổng thống sẽ xuất hiện ở Michigan để theo dõi quá trình các chuyên gia kiểm tra lại hệ thống máy móc của Dominion.

“Kết quả về những chiếc máy sẽ có trong khoảng 48 tiếng”, bà Jenna Ellis tuyên bố hôm 6.12 theo giờ Mỹ.

Nhóm pháp lý của ông Trump cho rằng, việc kiểm tra lại các máy kiểm phiếu ở Michigan sẽ mang tới “chiến thắng lớn” cho Tổng thống và giúp cuộc bầu cử “trở nên trung thực”.

Kết quả kiểm phiếu ở bang Michigan gây nhiều tranh cãi khi quận Antrim từng tuyên bố kiểm thiếu vài nghìn phiếu bầu cho ông Trump.

Hôm 6.12, Mellissa Carone, 33 tuổi – nhân viên của Dominion – tuyên bố cô nhìn thấy các nhân viên kiểm phiếu ở Michigan đưa một phiếu bầu cho ông Biden vào máy kiểm phiếu rồi quét qua quét lại hàng nghìn lần.

Tuy nhiên, thẩm phán cho rằng lời khai của Carone là “không đáng tin”.

Tổng thống Trump cũng từng gọi Dominion là “thảm họa”, cáo buộc công ty này tính phiếu cho ông Biden theo chỉ đạo của nước ngoài.

Phát ngôn viên của Dominion tuyên bố, máy móc của họ “không thể quyết định thay cử tri”.

Tags:
Kiên quyết theo tiếng gọi tình yêu lấy chồng Tây chênh lệch tuổi tác, Việt Kiều nhận trái đắng nơi xứ người

Kiên quyết theo tiếng gọi tình yêu lấy chồng Tây chênh lệch tuổi tác, Việt Kiều nhận trái đắng nơi xứ người

Sang Mỹ theo tiếng gọi tình yêu nhưng Nhạn không thể ngờ sự khác biệt về tuổi tác, văn hóa đã đẩy cô và chồng xa nhau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất