Kinh hãi với những thực phẩm giả sản xuất ở Trung Quốc cực độc hại

Ở Trung Quốc, bất cứ thứ gì cũng có thể làm giả. Kinh tế Trung Quốc càng phát triển, hệ thống xã hội càng bất ổn với những chiều trò làm đồ giả độc hại.

Tài nguyên cạn kiệt, môi trường ô nhiễm, và con người ngày càng trở nên xấu xí hơn khi không từ một thủ đoạn nào chỉ để kiếm một chút lợi nhỏ. Con rồng của phương Đông ngày nào đã không còn là một vùng đất trù phú và huy hoàng nữa.

Dưới đây hãy cùng chúng tôi điểm lại 9 món ẩm thực giả với thương hiệu “made in China” có một không hai khiến người ta dở khóc dở cười…

1. Thịt lợn phát sáng

Kinh hãi với những thực phẩm giả sản xuất ở Trung Quốc cực độc hại - ảnh 1

Do cách bảo quản và chế biến thực phẩm thiếu vệ sinh, những thớ thịt lợn phát sáng xanh này đã được một phụ nữ để ý thấy sau khi… thu dọn bữa tối của gia đình vào năm 2011. Những vi khuẩn độc hại có trong miếng thịt chính là nguyên nhân khiến nó phát sáng.

2. Bánh bao nhân… giấy

Kinh hãi với những thực phẩm giả sản xuất ở Trung Quốc cực độc hại - ảnh 2

Năm 2007, một tờ báo Trung Quốc đã đăng tin kể về việc người dân ở một số nơi sử dụng các tấm bìa các tông ngâm hóa chất để làm nguyên liệu cho món bánh bao nhân thịt, khiến nhân bánh có vẻ đầy đặn hơn.

Bạn nghĩ sao về 9 thương hiệu ẩm thực ngán ngẩm nói trên? Hãy cùng bình luận bên dưới nhé!

3. Trứng tự chế

Kinh hãi với những thực phẩm giả sản xuất ở Trung Quốc cực độc hại - ảnh 3

Thậm chí cả những thứ đơn giản và nhỏ bé như trứng cũng có nguy cơ bị làm giả. Một số công ty ở Trung Quốc đã thu lợi lớn nhờ bán những quả trứng giả này. Trứng giả bao gồm gelatin, chất tạo màu, nước, và vỏ bằng sáp.

4. Gạo giả

Kinh hãi với những thực phẩm giả sản xuất ở Trung Quốc cực độc hại - ảnh 4

Gạo giả được làm từ giấy, hoặc khoai và chất dẻo – bán lãi hơn gạo thật nhiều.

5. Sữa giả

Kinh hãi với những thực phẩm giả sản xuất ở Trung Quốc cực độc hại - ảnh 5

Hẳn là các bạn vẫn chưa quên được vụ nhiễm độc sữa bột có chứa Melamine khiến 53.000 trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng vào năm 2009. Nhà sản xuất bất lương đã thêm Melamine vào sữa để khiến nó có hàm lượng protein cao hơn trong các bài kiểm tra chất lượng.

6. Mì giả

Kinh hãi với những thực phẩm giả sản xuất ở Trung Quốc cực độc hại - ảnh 6

Năm 2010, 50 nhà máy gần Đông Quản, Trung Quốc, đã phải đóng cửa vì sử dụng hạt thóc mục rữa và các hóa chất độc hại để sản xuất mì gói. Tổng cộng đã có tới 500 tấn mì được sản xuất trước khi vụ việc bị phát hiện.

7. Rượu giả

Kinh hãi với những thực phẩm giả sản xuất ở Trung Quốc cực độc hại - ảnh 7

Trừ khi bạn là chuyên gia thử rượu, bạn sẽ không biết được rằng có rất nhiều loại rượu ở Trung Quốc thật ra lại chính là… nước hoa quả. Tuy nhiên loại nước hoa quả pha chế này có khi còn có hại hơn cả rượu mạnh.

8. Lòng xi măng, vỏ óc chó

Kinh hãi với những thực phẩm giả sản xuất ở Trung Quốc cực độc hại - ảnh 8

Sau khi giá óc chó tăng cao tại Trung Quốc, một số kẻ đã lợi dụng những vỏ óc chó bị vứt đi để tạo thành những quả óc chó mới với lòng bằng… cục xi măng. Sau đó họ trộn lẫn chúng vào hàng thật để đem bán. Quả thật là một ý tưởng thất đức để kiếm tiền.

Kinh hãi với những thực phẩm giả sản xuất ở Trung Quốc cực độc hại - ảnh 9

9. Treo đầu bò bán thịt chuột

Kinh hãi với những thực phẩm giả sản xuất ở Trung Quốc cực độc hại - ảnh 10

Hàng ngàn kẻ đã bị bắt vì cố gắng treo đầu bò bán thịt chuột. Mặc dù nhà chức trách không tiết lộ sâu hơn rằng đó là chuột nhà hay chuột đồng, nhưng có vẻ như điều kiện làm thịt chuột rất thiếu vệ sinh, và sử dụng nhiều hóa chất có hại cho con người.

Tags:
Chàng trai đi bộ 32 km đến chỗ làm được ông chủ tặng xe hơi

Chàng trai đi bộ 32 km đến chỗ làm được ông chủ tặng xe hơi

Ông chủ công ty vận tải Billhops ở Mỹ cảm kích trước nỗ lực của nhân viên trẻ nên quyết định tặng anh một chiếc Ford Escape.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất